Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019 ,

Chỉ số nhàng nhàng công nghiệp Dow Jones tăng 101,94 điểm, lên 26.106,77 điểm, trong đó cổ hủ phiếu Disney có tình tiết vượt trội. S&P 500 cộng 0,4%, chốt phiên với 2.891,64 điểm, dẫn đầu bởi cổ hủ phiếu đội ngũ năng lượng. Nasdaq Composite tăng 0,6%, lên 7.837,13 điểm.

Cổ phiếu Disney đóng góp đáng kể vào đà tăng của phiên này, tăng 4,4% sau khi một nhà phân tích của Morgan Stanley nâng giá chỉ tiêu trong khoảng 135 USD lên 160 đô la Mỹ. Nhà phân tích này nhắc đến phục vụ trực truyến mới của Disney, lưu ý rằng số lượng người chứng nhận trên thế giới có thể tăng cường.

Chứng chỉ quỹ Energy Select Sector SPDR tăng 1,2% khi giá dầu tăng. Trong đó, Hess và Phillips 66 là 2 cổ hủ phiếu có tình tiết hăng hái nhất, tăng hơn 2% mỗi cũ kĩ phiếu.

Các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ vào 2 phiên giao dịch trước, tạm dừng đà tăng của bốn tuần 6. Nhưng các chỉ số này đều tăng hơn 4% từ đầu tháng đến nay, sau khi chứng kiến sự đi xuống mạnh của tháng 5.

Đương nhiên, bao tay thương nghiệp kéo dài đã làm các nhà đầu tư lo ngại. Hy vọng về việc các quan chức thương mại của Mỹ và China sẽ làm được một thoả thuận bên lề cuộc họp G20 tại Osaka sắp đến đang mờ nhạt dần trong những ngày vừa mới đây.

Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa ăn hiếp nạt sẽ làm cuộc chiến thương mại "hot" hơn bằng phương pháp áp thuế đối với gần như các mặt hàng nhập cảng còn lại từ TQuốc - những loại lúc trước chưa bị tác động bởi quan thuế.

Bên cạnh đó, giá dầu đẩy mạnh sau khi có 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman bị tiến công. Chính quyền ông Trump nghĩ là đây là hành động có chủ đích từ phía Iran. Giá dầu thô Mỹ tăng 2,2%, lên 55,22 USD/hậu sự. Đà tăng vọt diễn ra 1 ngày sau khi giá dầu chạm mức thấp nhất trong 5 bốn tuần, khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp diễn gia tăng và sợ hãi về tăng trưởng nhu cầu sụt giảm.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7