Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Mùa hè đã gõ cửa với những đợt nắng nóng kéo dài, việc khiến cho mát môi trường để cơ thể được thoải mái là yếu tố cần thiết. Dù vậy, việc dùng vấn đề hòa liên tục chẳng hề là phương pháp hay vì tốn đa dạng điện năng, tác động đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên ứng dụng những bí quyết khiến cho mát nhà tự nhiên để giúp không gian khoáng đãng, dễ chịu mà không cần phải dùng đến nhân tố hòa 24/24.

1. Chọn thời gian đóng-mở cửa

Trời nắng hot, quần chúng thường có thiên hướng đóng cửa để bớt nhiệt, tuy vậy, không phải lúc nào đóng cửa hoàn toàn cũng mang đến hiệu quả tốt. Nên chọn lựa thời điểm đóng-mở cửa phù hợp để không khí tươi mới lưu thông trong nhà.

Vào ban ngày, khi trời nắng hot cực điểm, bạn nên đóng cửa, kéo rèm để bớt nhiệt. Nhưng khi nắng tắt, thời tiết dễ chịu hơn, bạn có thể mở cửa sổ và cửa chính để không khí và gió từ ngoài thổi vào, vấn đề hòa không khí, khiến mát căn nhà. Không khí được lưu thông sẽ khiến cho giảm cảm giác nóng nực, đây là cách khiến cho mát nhà thiên nhiên mà bạn nên vận dụng.

2. Luôn kéo rèm cửa khi trời nắng

30% lượng nhiệt không nóng muốn làm cho ngôi nhà bạn nóng lên tới từ cửa sổ, Vì thế, phương pháp khiến mát nhà đơn giản để giảm lượng nhiệt này là hãy luôn nhớ kéo rèm cửa. Tham gia mùa hè, hãy thay rèm cửa tầm thường bằng những loại rèm cửa dày, 2 lớp và có màu sắc trắng sáng để phản xạ nhiệt.

cach lam mat nha trong mua he

3. Sử dụng quạt è và chỉnh chế độ ngược chiều kim đồng hồ

Tham gia mùa hè, bạn có thể cài đặt quạt è cổ quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Khi vấn đề chỉnh như vậy, không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên, bạn sẽ cảm thấy trong nhà lạnh lẽo hơn.

4. Rút vũ trang điện không quan trọng

Đây cũng là một trong những cách khiến cho mát nhà thiên nhiên. Không chỉ là để tiết kiệm điện, việc hạn chế dùng điện, rút phích cắm điện không quan trọng còn giúp bớt nóng lượng tỏa ra nữa.

5. Chế quạt tự phun sương làm cho mát

Bạn có thể đặt một bát đá to trước hoặc phía sau chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là bí quyết khiến mát nhà gấp rút trong những ngày nắng cực độ, khác biệt là với phòng con nít không phù hợp nằm điều hòa phổ biến.

cach lam mat nha trong mua he

6. Trồng thêm cây trồng

Việc trồng thêm cây cỏ trong nhà sẽ tạo cảm giác trong lành và mát mẻ cho căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế những trang bị màu sắc lòe loẹt trong nhà.

7. Dùng ga giường chất liệu cotton

Cotton là nguyên liệu có thể thấm hút mồ hôi rất tích cực, vì vậy bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Tốt nhất nên chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác lanh tanh. Đây là cách thức khiến cho mát nhà và mang lại giấc ngủ dễ chịu trong những ngày nắng cực điểm.

8. Thay đổi chỗ ngủ thích hợp

Có một sự thật là hơi hot luôn bốc lên cao nên bạn càng nằm thấp thì bạn càng mát. Vì vậy, bạn nên di chuyển xuống chỗ thấp để ngủ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể lau sàn nhà thật sạch rồi nằm luôn ra sàn cũng được.

Một cách thức khác mà bạn có thể áp dụng đó là nằm ngủ trên võng. Nguyên nhân là bởi, khi treo chính mình giữa không trung, không khí sẽ chạy bao quanh làm thân thể bạn mát hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7