Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Ông Trịnh Đình Dũng công nhận trạng thái quy hoạch bị nhân tố chỉnh nâng tầng, tăng mật độ còn tùy một thể ở các đô thị lớn. 

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: Hoàng Phong

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ảnh: Hoàng Phong

Tại phiên chất vấn ngày 5/6, sau phần trả lời của Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Phó thủ tướng giải trình thêm các chất vấn của đại biểu Nguyễn Sĩ Cương (Tây Ninh), đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc), đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương)...

Phó thủ tướng công nhận dư luận xã hội đang rất bức xúc về tình trạng điều chỉnh quy hoạch chạy theo chủ đầu tư và bắt đầu tuỳ luôn thể như nâng tầng, tăng mật độ xây dựng khiến cho ngày càng tăng dân số, giảm không gian công cộng... Điều này gây quá vận tải lên cơ sở, tác động đến cuộc sống của người địa phương.

Phó thủ tướng cho nhân thức sẽ yêu cầu Bộ Xây dựng, các địa phương thanh rà soát, giải quyết nghiêm và cho dừng ngay thực hiện các quy hoạch điều chỉnh vi phạm quy chuẩn, thậm chí giải quyết cán bộ vi phạm. 

Phó thủ tướng thừa nhận tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, đất bỏ không, diễn ra ở phổ biến địa phương. Nhưng ông cũng cho biết, nếu như thi hành phần lớn công trình đã cấp phép sẽ dẫn tới dư thừa vật phẩm tác động bị động tới hoạt động mua bán bất động sản.

Một khu đô thị được đề xuất điều chỉnh quy hoạch gần đây, song vấp phải sự phản đối của cộng đồng cư dân. Ảnh: Ciputra

Một khu thị trấn được yêu cầu vấn đề chỉnh quy hoạch gần đây, song vấp phải sự phản đối của tập thể cư dân. Ảnh: Ciputra

Để giải quyết, Phó thủ tướng nghĩ là cần chọn lựa các công ty trả lời có thương hiệu, công khai quy hoạch, gắn việc xây dựng ý tưởnrg với Kế hoạch nhà ở đất nước. Đến đây, Chính phủ sẽ lãnh đạo thu hồi các công trình lờ lững tiến độ do lỗi của nhà đầu tư, xử lý trách nhiệm các cán bộ điều hành gây ách tắc đến tiến độ các công trình.

Về điều xử lý vi phạm trơ khấc tự xây dựng tại công trình số 8 Lê Trực, Phó thủ tướng cho nhân thức đây là nghĩa vụ của UBND TP Hà Nội. Phổ thông lần Thủ tướng đã đòi hỏi địa phương giải quyết nghiêm sai phạm của công trình này nhưng vẫn chưa chấm dứt. 

Lãnh đạo Chính phủ đề xuất Bộ Xây đắp cùng với các công ty can hệ phối thích hợp với UBND TP Hà Nội xử lý xong xuôi điểm những sai phạm tại tòa tháp này và rà soát giải quyết những vi phạm tại khu nhà đất HH Linh Đàm của Công ty Mường Thanh để bảo đảm lợi quyền của cư dân.

Võ Hải - Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7