Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019 ,

Năm 2018, Thanh tra Thị xã 1 ( TP.HCM ) có kết luận thanh tra về phòng, chống tham nhũng liên quan đến cấp phép xây dựng (CPXD) tại Phòng Điều hành thành phố (QLĐT) Thị xã 1.

Theo kết luận thanh tra, từ bốn tuần 1/2016 đến tháng 10/2017, Phòng QLĐT thu nhận 3.406 giấy má CPXD, cấp gần 1.100 CPXD, còn lại là ra văn bạn dạng hướng dẫn và không CPXD.

Thanh tra Quận 1 xác định có một số trường hợp Phòng QLĐT tham vấn không đúng quy định về vấn đề kiện dành đầu tiên tăng hệ số sử dụng đất (HSSDĐ); Phòng QLĐT tham mưu cấp GPXD tăng số tầng không đúng quy định;…

UBND Huyện 1 kết luận chưa có cơ sở vật chất xác định hiện tượng thụ động, tham nhũng ở những nhà cửa kiểm tra. Tất nhiên, Phòng QLĐT có hiện trạng chưa chặt chẽ trong công tác tham vấn, để sống sót các thiếu sót, vi phạm, chưa thống nhất trong ứng dụng các luật pháp làm cho phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch trong công việc tham mưu cấp GPXD.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển do liên quan đến sai phạm mảng được phụ trách? - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp vỉa hè.

Kết luận của Thanh tra Quận 1 cơ bản đề cập tới trách nhiệm cụ thể của Phòng QLĐT cùng các tư nhân có liên quan. Trong khi đó, kết luận thanh tra không nhắc tới chỉ huy được cắt cử gánh vác mảng thành phố thời điểm đó của Thị xã 1 là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ toạ UBND Huyện 1.

Chi tiết, theo trật tự, can hệ tới công việc CPXD, Phòng QLĐT sẽ tham mưu để phó chủ toạ đảm đang thị trấn ký. Tuy nhiên, kết luận của Thanh tra Huyện 1 lại không đề cập đến nghĩa vụ của ông Hải.

San sẻ với báo chí, Bí thư Thị xã uỷ thị xã 1 TP.HCM È Thị Kim Yến cho rằng, đây là bổn phận là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có phần đông ngành điều hành khác biệt và đó là ngành nghề mà ông Hải được cắt cử.

“Ông Hải được cắt cử đảm đương việc quản lý thành phố và xây dựng, trong đó điều hành đô thị là bảo đảm trơ khấc tự và mỹ quan thị trấn, mảng xây đắp cũng thuộc ngành nghề ông Hải được cắt cử.

Khi rà soát, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm mà hiện tại các tổ chức chức năng đang thi hành quá trình xử lý, để ý từ bổn phận của cán bộ trực tiếp đến chủ tịch ngành quản lý Nhà nước”, bà Yến cho nhân thức.

Theo bà Yến, ông Hải chưa có kết luận sai phạm vì là cán bộ thuộc quyền điều hành của Thành uỷ TP.HCM, hiện đang chờ rà soát, chú ý.

Theo Nhật Linh

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7