Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019 ,

Chối từ Amazon để làm việc cho VinFast

"chậm tiến độ là hồi mùa hè năm 2017. Bà Lê Thị Thu Thủy (Phó Chủ toạ VinFast) đã liên lạc với tôi để đề nghị tôi gia nhập công ti khởi nghiệp đóng hộp ô tô tại vietnam. Câu trả lời của tôi khi đó là: Không!"

Tuy nhiên, bà Thủy vẫn tiếp diễn thuyết phục ông DeLuca: "Mong ông hãy đến vn để tận mắt thấy những gì Vingroup đang làm cho người Việt", và ông DeLuca đã đồng ý để trong khoảng Detroit, tới vietnam, xem xem Vingroup rút cuộc là gì.

"Tôi đã bay đến Việt Nam và rất ấn tượng với những gì tôi nhìn thấy. Cho nên, sau đó, tôi đã ký hợp đồng 3 tháng với VinFast. 3 bốn tuần này là khoảng thời gian để xác định xem, Vingroup có thích tôi không, và tôi có thích Vingroup không".

Tất nhiên, cũng trong 3 bốn tuần thử việc tại VinFast, ông DeLuca lại được mời làm cho việc tại Amazon: "Mọi chuyện đã diễn ra rất tích cực, nhưng cũng từ thời gian này, tôi được Amazon liên hệ để mời tham gia một vị trí chỉ huy cấp cao. Cho nên, sau khi kết thúc 3 tháng với VinFast, tôi phải đưa ra lựa chọn, một bên là làm việc cho Amazon, công ty bán lẻ bậc nhất nhân loại có trụ sở tại Washington, Mỹ, và một bên là VinFast, một công ti thành lập công ty để khởi nghiệp đóng gói ô tô đặt tại Hải Phòng, vn.

Sau cuối, tôi đã nói không với Amazon và nói đồng ý với Vingroup. Và rõ ràng, tôi thấy chính mình đã quyết định đúng. Tôi nhận ra tầm cần thiết của những việc tôi đang khiến, là định hướng cho sự sản xuất kĩ nghệ đóng gói ô tô tại vn, cải thiện cuộc sống của người Việt."

Sau khi chọn ở lại Việt Nam, đến cuối bốn tuần 9/2017, ông James B.DeLuca chính thức được bổ dụng làm Tổng giám đốc Nhà máy đóng chai ô tô VinFast. Ông chịu nghĩa vụ việc xây dựng, vận hành, phát hành riêng cho mảng sản xuất ô tô (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp đóng hộp ô tô VinFast.

Ông James B.Deluca: Amazon mời tôi làm quản lý cấp cao, nhưng tôi từ chối để đầu quân cho VinFast - Ảnh 1.

Ông James B.Deluca

James B.Deluca là khách hàng nào mà Amazon muốn tuyển mộ?

Trước khi về làm cho việc tại VinFast, ông James B.DeLuca đã có 37 năm chinh chiến tại cơ quan General Motors. Trong khoảng khi mới 16 tuổi, ông đã biến thành sinh viên trường đại học General Motors Insitute of Technology (sau này đổi tên thành Kettering Univiersity). Đây là ngôi trường chuyên đào tạo cử nhân trong ngành nghề công nghệ, công nghiệp, kỹ sư, toán học và buôn bán.

Ông tốt nghiệp Người tốt nghiệp đại học Khoa học Điện năm 1984 và ba năm sau, ông lấy tiếp bằng Thạc sĩ Quản lý Sản xuất cũng tại đại học này.

Sau khi ra trường, ông James B.Deluca từng nắm giữ phổ thông địa điểm mấu chốt tại các nhà máy của General Motors. Tới 04 tuần 6/2000, ông được General Motors bổ nhậm làm Giám đốc nhà máy lắp ráp Fort Wayne, điều hành 2.900 công nhân với hoạt động chính là đóng chai các dòng xe bán tải. Ông chịu trách nhiệm bảo đảm chất lượng, an ninh và hiệu quả chi phí với quy mô ngân sách 365 triệu đô la Mỹ.

Tới đầu năm 2004, ông chuyển sang khiến Giám đốc sản xuất, cáng đáng hoạt động dập khuôn, tạo hình sản phẩm. Tại đây, số lượng người lao động hoạt động dưới sự điều hành của ông tăng cao 12.600 người. Ông cũng chịu bổn phận về an toàn, chất lượng và hiệu quả chi tiêu, nhưng phạm vi ngân sách giờ đây đã tăng cao đến 1,8 tỷ đô la Mỹ.

4 năm sau, vào 04 tuần 1/2008, ông lên khiến cho Phó Chủ toạ điều hành chất lượng quốc tế của General Motors, đảm đương các quốc gia như China, Hàn Quốc, Australia, ASEAN, Ấn Độ, Nga, Trung Đông, Khách hàng nào Cập và châu Phi.

Bốn tuần 1/2013, ông vẫn là Phó Chủ toạ hoạt động tại các non sông như trên, nhưng vai trò trong khoảng điều hành chất lượng chuyển sang đảm đương đóng gói. Đồng thời, ông kiêm nhiệm thêm vị trí Tổng giám đốc khu vực ASEAN, tham gia vào đầy đủ các hoạt động tại Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore và Philippines như đóng hộp, bán hàng, marketing...

Trong khoảng 04 tuần 2/2014 tới tháng 6/2016, ông lên làm cho Phó Chủ toạ quản lý của GM, cáng đáng thế giới trong các ngành nghề đóng hộp, khoa học đóng chai và quan hệ với người công tích. Với vai trò này, ông đã dẫn dắt nhóm 200.000 nhân viên, 172 nhà máy đóng hộp tại 40 giang sơn thuộc 4 châu lục trên quả đât.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7