Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019 ,

Có trạng thái công ty, cá nhân người China "nấp bóng" người Việt thâu tóm các vị trí đất đẹp ở vn.

Gửi kiến nghị đến Chính phủ, cử tri Đà Nẵng phản chiếu hiện trạng ở các địa phương, vùng miền của đất nước đều có sự hiện ra của người China, nhất là các công trình kinh tế, nhà máy đặt ở các vùng nhạy cảm về bình an giang sơn, như bô xít ở Tây Nguyên, Formosa ở Hà Tĩnh... và khu vực dọc theo bờ biển của miền Trung. 

Cử tri kiến nghị Chính phủ cần có sự xem xét cẩn trọng, cảnh giác với thực trạng này để bảo đảm vấn đề an toàn độc lập tổ quốc.

Tại văn phiên bản giải đáp, Bộ Công an cho nhân thức, Trung Quốc là đối tác thương nghiệp lớn của vietnam, hiện đang khai triển 6.175 công trình với tổng vốn đạt yêu cầu khoảng 65 tỷ đô la. Các dự án của Trung Quốc có ở phần nhiều các địa phương, tập trung chủ chốt ở đô thị lớn, khu kinh tế trọng điểm, các tỉnh ven biển, biên giới và trên phổ biến ngành nghề khác biệt.

Theo bình chọn của Bộ, các công trình của China đã góp phần tham gia sự sản xuất kinh tế của vn nói phổ biến, các vùng miền có dự án đầu tư nói riêng, tuy nhiên, một số dự án do China làm cho chủ đầu tư còn một số nhân tố phức hợp, ảnh hưởng đến bình an, lẻ loi tự.

Như, một vài dự án bỏ vốn đầu cơ thấp, dùng công nghiệp, thiết bị lạc hậu, giá tiền rẻ, chất lượng thấp, thời gian thi hành kéo dài. Nhà thầu TQuốc chưa vồ cập tới công việc kiểm soát an ninh môi trường, lợi dụng kẽ hở pháp luật về điều hành công trạng, điều hành xuất, nhập cảnh để đưa công lao phổ quát vào Việt Nam hoặc sử dụng công phu người China bất hợp pháp (không có giấy phép công phu, dùng visa du lịch, khiến cho giả giấy má, giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự)...

Hình như đó là hiện trạng đơn vị, tư nhân người China "núp bóng" người Việt trao đổi bất động sản tại các khu vực ven biển để chuyển mục đích sử dụng sang đất thương nghiệp, dịch vụ hoặc thuê diện tích đất dọc ven biển, khu vực biên thuỳ biển, biên cương lục địa; thâu tóm các địa điểm đất đẹp, trọng điểm... văn bản tư vấn nêu rõ.

Hình như, số lượng người Trung Quốc tham gia vietnam ngao du, công việc, học tập tăng mạnh đồng hành với nhu cầu chiếm hữu, thuê, tìm nhà đất tập trung đông đúc, lập gia đình, sinh con nhưng không đăng ký với chính quyền địa phương. Phổ thông trường phù hợp không tuân hành pháp luật vn, gây mâu thuẫn với người địa phương địa phương, thậm chí sang vietnam hoạt động tội vạ, trốn truy vấn nã...

Trước tình hình đó, Bộ Công an đã tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành phổ biến chủ trương, chế độ lãnh đạo các bộ, lĩnh vực, địa phương chỉnh đốn, giải quyết những sinh tồn, hạn chế giễu trong công tác điều hành hoạt động của các tổ chức, người nước ngoài hoạt động tại vn ngay trong khoảng khâu giám định, cấp phép, kiểm tra, giám sát các dự án.

Bộ cũng kiến nghị các bộ, ngành nghề tính năng kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các pháp luật can dự đến năng lực, vấn đề kiện hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khắc phục hiện trạng dự án "treo", chủ đầu tư nước ngoài thâu tóm, chuyển nhượng công trình phi pháp...

song song, chỉ huy công an các tổ chức, địa phương tập trung dò hỏi, nắm tình hình hoạt động đầu tư của các công ty nước ngoài, kịp thời phát hiện các vi phạm về phù hợp đồng, tiêu chuẩn kỹ thuật, không bảo đảm yêu cầu về không gian, sử dụng công phu bất hợp pháp... để đề xuất biện pháp giải quyết; nâng cao hiệu quả điều hành xuất nhập cảnh, cư trú, chuyển di đối với người nước ngoài tại vietnam...

Can hệ đến điều trên, mới đây, qua giám sát về quản lý dùng đất đai thành phố, đoàn giám sát của Quốc hội cũng đã kiến nghị Chính phủ tìm hiểu, ban hành cơ chế, chính sách để điều hành ngặt nghèo, nghiêm cấm việc người Việt Nam đứng tên tìm nhà, kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, thuê đất cho người nước ngoài.


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7