Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Theo kết quả biểu quyết sáng 10/6, trong số 447 đại biểu quốc hội nhập cuộc bỏ phiếu về nội dung giám sát vô thượng của Quốc hội trong kỳ họp thứ 9 và thứ 10, có 446 đại biểu đồng ý và một đại biểu không biểu quyết. Không có đại biểu nào không đống ý với nội dung được đưa ra xin quan điểm.

Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020 nêu rõ, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội bắt đầu giám sát vô thượng với các công bố của Chính phủ về bình chọn bổ sung kết quả thi hành kế hoạch sản xuất kinh tế - thị trấn hội và ngân sách nhà nước năm 2019; tình hình thi hành chiến lược sản xuất kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những 04 tuần đầu năm 2020; công bố về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; công bố của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 và các lên tiếng khác của các cơ quan sở quan theo pháp luật của qui định.

Nội dung giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020 được thông qua gần như tuyệt đối - Ảnh 1.

Kết quả biểu quyết của Quốc hội về Nội dung Giám sát tối cao của Quốc hội năm 2020.

Ngoài ra bắt đầu chất vấn và tư vấn chất vấn của đại biểu, Quốc hội cũng xem xét lên tiếng giám sát chuyên đề "Việc chấp hành chính sách, luật pháp về phòng, chống xâm hại con nhỏ". Trong khi, Quốc hội cũng xem xét báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thi hành kiến nghị giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội (ví như có).

Trong kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ chú ý các lên tiếng của Chính phủ về phổ quát nhân tố trong đó có nhìn lại kết quả trong thời kỳ 2016-2020 và ý tưởnrg thi hành trong năm 2021…. Quốc hội cũng xem xét các lên tiếng và bắt đầu chất vấn về việc thi hành quyết nghị của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp, quyết nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn tại phiên họp.

Cùng với đó, Quốc hội cũng lưu ý báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chấp hành kiến nghị giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội (nếu có).

Lúc trước, trong phiên khiến việc ngày 3/6, Quốc hội đã nhấn nút chọn cách thức được giám sát tối cao trong kỳ họp thứ 9. Với 426 đại biểu tham gia cho quan niệm, 383 đại biểu, tương đương 79,13% đã đồng ý thi hành giám sát Chuyên đề 1: Việc chấp hành chế độ, quy định về phòng, chống xâm hại con nít (dự định giao Ủy ban Tư pháp chủ trì về nội dung). Đây cũng là nội dung được rộng rãi đại biểu Quốc hội thanh minh sự nhiệt tình trong phiên bàn bạc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7