Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019 ,

Xét khả năng tậu nhà

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người tìm quyết định mượn tiền ngân hàg tìm nhà mắc phải là mua căn nhà nhiều tiền hơn khả năng thanh toán. Barbara Corcoran - bà trùm bất động sản Canada và các chuyên gia về tiền bạc khuyên người sắm nhà nên chi không quá 30% số tiền kiếm được.

Người mua cần dơ bẩń 30% này không chỉ bao gồm mức giá bán của căn nhà mà gồm các chi phí như lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà, thuế, tiền bảo hiểm, phí bảo trì và chi phí cải tạo nhà sau khi mua. Nhiều chuyên gia cũng nêu quy tắc 28-36, bạn nên chi không quá 28% tổng thu nhập mỗi tháng cho tiền nhà ở và không quá 36% cho tổng nợ bao gồm nợ tậu nhà và các khoản nợ khác như vay thời sinh viên hay mượn tìm ô tô.

Bên ngân hàng cho vay cũng dùng quy tắc này để đánh giá khả năng mượn tiền ngân hàng tìm nhà và trả của bạn. Nếu tỷ lệ nợ trên thu nhập vượt quá các giới hạn này, bạn có thể không được cho mượn.

Các khoản phí trước khi giao nhà

Ngoài ân cần đến khoản tiền trả trước 10-20% tiền tậu nhà thì những người sắm nhà lần đầu mắc phải lỗi quên các chi phí khác. Các khoản phí cu lị thuộc vào nơi bạn sống hay các khoản vay, nhưng chúng có thể làm tăng 2-7% tổng giá trị căn nhà. Các loại phí bạn có thể phải đóng như thuế đất, bảo hiểm nhà, tiền lãi cho vay...

Chú ý khoản tiền trả trước

Không phải lúc nào bạn cũng phải trả trước khi tìm nhà và số tiền thanh toán trước có thể là quyết định cá nhân. Nếu số tiền trả trước càng nhỏ nhưng khoản vay vốn ngân hàng sắm nhà thế chấp càng lớn thì tiền lãi trả hàng tháng càng nhiều hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng 20% là số tiền trả trước hợp lý.

nhung dieu can biet truoc khi vay von ngan hang mua nha

Nên phân tích tình hình tài chính thực tiễn trước khi quyết định mượn tiền ngân hàng sắm nhà

Rà soát điểm nguồn hỗ trợ

Trước khi quyết định mượn tiền ngân hàng mua nhà, người sắm nên kiểm tra điểm tín dụng cá nhân để xem khả năng tài chính đang như thế nào. Điểm tín dụng cũng là con số để ngân hàng xem người dùng có đủ điều kiện để mượn tiền nhà băng sắm nhà hay không và số tiền vay mà khách sẽ nhận được. Ở một số nước, điểm tín dụng càng cao thì lãi suất vay thế chấp càng thấp. Mức lãi suất thấp hơn có nghĩa là tiền bạn phải thanh toán hàng tháng thấp hơn đáng kể.

Chọn nơi ở phù hợp

Trang Realtor cho biết người sắm không chỉ tìm căn nhà đang xem mà sắm cả khu phố bao quanh căn nhà. Bởi vậy đó là lý do người tìm phải chắc chắn cảm thấy có thiện cảm và tiện nghi với môi trường xung quanh. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên mua căn nhà đó nếu dự định ở vài năm. Khách mua phải xem xét các địa điểm như trường học, nơi để xe, bệnh viện, giao thông công cộng, cửa hàng... Trước khi sắm, khách nên đi bộ, lái xe bao quanh cả ban ngày và buổi tối để xem xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7