Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019 ,

Brazil, Colombia, Mexico hay Chile trở thành điểm tới lôi cuốn cho các nhà đầu tư second home tại Mỹ.

Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị BĐS trên toàn quả đât tính tới cuối năm 2017 là 280.600 tỷ đô la Mỹ, với khoảng 78% trị giá tới từ bất động sản nhà ở. Dường như, tổng trị giá của rất nhiều số tiến thưởng trên thế giới chỉ khoảng 7.700 tỷ USD và tổng sản lượng GDP thế giới là 78.300 tỷ, chỉ bằng 30% trị giá BĐS.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của đồng đô la Mỹ so với giá bất động sản hoặc đồng tiền trong nước, Kathleen Peddicord - một chuyên gia sản vấn đầu tư quốc tế tới trong khoảng Mỹ - đã liệt kê ra 4 hoạt động mua bán đầu tư second home thú vị nhất với người Mỹ trong năm 2019. Một trong những điểm bình thường của các hoạt động mua bán này là giáp với những bãi biển dễ thương.

Brazil

Theo Kathleen Peddicord, giá trị của USD đã tăng 16,5% so với bất động sản trong 12 tháng qua và tăng tới 90% tính từ ngày 1/1/2013 tại đất nước châu Mỹ này. Brazil là một quốc gia rộng lớn, nhưng hầu hết các hoạt động mua bán second home lôi cuốn đều nằm dọc theo bờ biển, trong khoảng đô thị lớn như Rio de Janeiro tới đô thị nhỏ nhắn hơn như Florianopolis.

Trong đó, Kathleen khuyên các chủ đầu tư nên để ý tới Maceió - một Cảng biển lớn, chuyên xuất khẩu gỗ, thuốc lá, dừa, da và gia vị. Hiện tại, Maceió là một đô thị hiện đại, sạch sẽ và thanh lịch với những bãi biển cát trắng dài hạng dặm, với những chiếc ô đầy màu sắc và các hàng cọ cao. Nước biển ở đây có màu xanh ngọc lam rét mướt và mang vẻ đẹp thiên nhiên và không có người bán hàng rong, hành khất..., những thứ mà du khách thuận lợi bắt chạm chán tại các bãi biển nhiều người biết đến khác của Brazil.

Hầu hết các second home hấp dẫn tại Brazil đều nằm dọc bờ biển. Ảnh: Forbes.

Đông đảo các second home hấp dẫn tại Brazil đều nằm dọc bờ biển. Ảnh: Forbes.

Kathleen đánh giá, Maceió nên ở top đầu danh sách nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm một bất động sản nghỉ ngơi biển giá rẻ ở ngoài nước, với một căn hộ phổ thông, 3 phòng ngủ ở đây có giá dưới 75.000 USD.

Colombia

Tại Colombia, trị giá đô la Mỹ đã tăng 6,1% so với đồng peso Colombia trong 12 04 tuần qua và tăng 81% từ 1/1/2013.

Nữ chuyên gia cho rằng Medellin - một đô thị miền núi ít được biết đến tại Colombia - đang là cơ hội cho các nhà đầu tư quốc tế. Giá BĐS tại đây đang thấp hơn trị giá thực của nó. Đây là hoạt động mua bán bạn có thể mua một second home với giá chỉ 50.000 USD. Trong đó, thị phần giàu tiềm năng nhất là bất động sản dành cho người về hưu.

"Tôi dự đoán, chỉ 5-7 năm nữa, khi nghe đến Medinin, một người Mỹ chung sẽ nghĩ ngay tới nơi nghỉ bỏ ra cho giới hưu trí. Thị trấn mùa xuân và hoa này cung ứng một lựa chọn nghỉ hưu rất hấp dẫn và khó khăn", bà phản hồi.

Mexico

Trị giá USD tăng 5,5% so với đồng peso Mexico trong 12 04 tuần qua và tăng 58% so với giá BĐS từ 1/1/2013.

Mexico có những khu vực hấp dẫn cho việc ổn định chỗ ở và đầu cơ với 2 bờ biển dài, các đô thị miền núi, những khu rừng rậm, sông và hồ. ngừng thi côngĐây là một thiên đường đầu cơ ngoài nước dễ tiếp cận nhất của người Mỹ - nơi họ có thể lái xe chuyển di hỗ tương.

Hơn một triệu người Mỹ sống tại đây và sở hữu khoảng 500.000 ngôi nhà. Những người này đang thu giãn cuộc sống với chi phí thấp nhờ tỷ giá ăn năn đoái hiện nay, trong khi những người mới đến nhận khoản hời lớn nhờ đầu cơ BĐS.

BĐS tại đây thương lượng bằng đô la Mỹ hoặc đồng peso Mexico, tùy thuộc vào khu vực. Mazatlan - thị trấn với những bãi biển xinh tươi bên bờ Thái Bình Dương là thị trường đáng chú ý nhất.

Chile

Giá đô la Mỹ tăng 7,8% so với peso Chile trong 12 tháng qua và tăng 46% trong khoảng 1/1/2013.

Với những cao tốc 4 làn xe văn minh, gắn kết đáng tin yêu và tiêu chuẩn sống cao, Chile có thể là một trong những hoạt động mua bán second home thuận tiện nhất cho người Mỹ ở nước ngoài cũng như giới hưu trí Mỹ. Đây là non sông định hình và thịnh vượng với các tiện thể ích làm việc tốt, ô tô buýt vận động đúng giờ và bạn có thể đi dạo trên đường mà không hề khiếp sợ gì.

Trong quá khứ, nhược điểm lớn nhất của Chile đối với khách hàng BĐS là chi tiêu, không thể cạnh tranh với những điểm tới khác của Mỹ Latinh. Tuy nhiên, với tỷ giá hối đoái hiện tại, chi phí sinh hoạt ở đây và giá mua căn nhà thứ hai ở đây biến thành một món hời lớn.

Kathleen khuyên những người muốn kiếm tìm một second home ân cần đến La Serena - nơi bầu không khí vẫn còn trong lành, ít ô nhiễm. Đây là một khu vực ven biển, nhưng có khí hậu ôn đới với nhiệt độ vòng vo năm dễ chịu.

Các gợi ý second home đáng đầu tư, theo chuyên gia Kathleen Peddicord, đều sở hữu phong cảnh đẹp, gần gũi thiên nhiên ở khu vực bờ biển hoặc sườn núi.

Các gợi ý second home đáng đầu cơ, theo chuyên gia Kathleen Peddicord, đều chiếm hữu phong cảnh đẹp, gần cận tự nhiên ở khu vực bờ biển hoặc sườn núi.

Kathleen Peddicord là một chuyên gia sản vấn đầu tư quốc tế, đã sống và buôn bán ở phổ biến nước trong hơn 30 năm qua. Hành trình của bà mở màn từ năm 1998, khi quyết định chuyển từ duyên hải miền Đông của Mỹ tới Waterford (Ireland), sau đó là Paris (Pháp) và Panama vào năm 2008. Hiện tại, bà nhiều lần chuyển động tương hỗ giữa Panama và Paris.

The Overseas Opportunity Letter - ấn phẩm điện tử của Kathleen hấp dẫn hơn 300.000 độc giả mỗi số sản xuất. Bên cạnh, bà còn cộng tác soạn bài cho tờ U.S News & World Report và nhiều lần xuất hiện trên đài phát thanh - truyền hình để bàn thảo về thời cơ lư trú, nghỉ hưu, đầu cơ và kinh doanh khắp thế giới. Nữ chuyên gia từng ngao du tới hơn 75 đất nước, đầu tư tham gia bất động sản tại 23 nước và xây dựng tổ chức tại 7 thị trường. Quyển sách vừa mới đây nhất của bà Khiến thế nào để nghỉ hưu ở nước ngoài vừa được Penguin Random House xuất phiên bản năm 2018.

Lộc An

Trong công bố "Trên con đường đi tìm kênh đầu tư bất động sản tiềm năng", ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Thủ đô cho nhân thức, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang đổ vào thị trường vietnam - điểm hot trong mai sau ở khu vực.

Năm 2018, vietnam được Tổ chức Du lịch Quả đât xếp thứ 3/10 đất nước phát triển khách du lịch cao nhất, tăng 3 bậc so với năm 2017. vn cũng là điểm tới bậc nhất khu vực châu Á trong lễ trao giải của World Travel Awards. 

Trong chiến lược tạo ra du lịch Việt Nam thì du lịch biển chính là điểm hay cần dành đầu tiên phân tích để xác định phương hướng thị trường và sản xuất vật phẩm ngao du biển. Xây đắp các vật phẩm đặc trưng vẹn biển như du lịch tham quan liên minh với ngao du sinh thái, du lịch di sản gắn với nghỉ ngơi, sport biển cùng đa dạng sản phẩm phụ trợ khác. Thời điểm qua, nhiều khu ngao du biển tiềm năng đã được đẩy mạnh quy hoạch và đầu cơ tạo ra như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Khánh Hòa... Điều này đã góp phần phát hành tiềm năng bất động sản nghỉ ngơi tại các khu vực này trong những năm gần đây.

Tiềm năng bất động sản nghỉ ngơi còn được xúc tiến bởi sự tăng thêm mau lẹ của phân khúc trung lưu trong nước cũng như sự để ý của các nhà đầu tư nước ngoài.

Công bố của Savills ghi nhận rộng rãi nhà đầu tư lần đầu khám phá cơ hội tại thị trường bất động sản vietnam chủ quản tới trong khoảng các nước trong khu vực như Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore. Dường như, còn có cả các quỹ đầu tư đến trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu tư thế giới cũng đang tích cực phân tích hoạt động mua bán vietnam.

Tập đoàn Novaland đang gây chú ý trên hoạt động mua bán đầu cơ khi sẵn sàng bán ra hàng nghìn item nghỉ dưỡng, đáp ứng yêu cầu sở hữu second home tại vùng ven biển Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu. Những công trình này chỉ cách TP HCM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có kết nối giao thông đường không, các con phố thủy nhiều chủng loại. Với mô phỏng "tổ hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển", các dự án do Novaland phát hành cung ứng toàn vẹn nhân tiện ích cho khách ở second home lẫn khách du lịch.


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7