Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

Trong các bộ phim hoạt hình và phim truyền hình Nhật Bản, chúng ta thường thấy trên phổ thông tuyến phố thị trấn ở Nhật Phiên bản là các vi la đơn lập. Những đứa ở đô thị thích sống trong các căn hộ bình thường cư.

Chẳng hạn trong bộ phim hoạt hình Shin cậu nhỏ nhắn bút chì và Doraemon, các hộ gia đình chỉ là tầng lớp công tích nhiều phổ biến nhưng lại sống trong các ngôi nhà riêng, còn những người giàu có lại thích sống trong các căn hộ bình thường cư?

Tại Nhật, phổ quát căn nhà của các gia đình ở Nhật Bản được truyền trong khoảng thế hệ sang thế khác. Vì thế, những người trẻ lựa chọn sống trong những ngôi nhà được truyền lại thay vì mua nhà. Khi sống ở những căn nhà này, họ không hề nộp phí tài sản giúp dè xẻn khoản tiền đáng kể.

Lý do người giàu Nhật Bản sống ở chung cư, người nghèo sống ở nhà riêng - Ảnh 1.

Những người phong lưu thích lựa chọn các căn hộ vì nhân tiện ích cho cuộc sống.

Khi sống trong các nhà tòa nhà chọc trời và điều hành một tài sản cao cấp, chủ sở hữu có thể hưởng thụ cuộc sống hiện đại, chất lượng tốt. Những căn hộ cao cấp này có giá đắt hơn, thêm vào đó là đóng các khoản phí điều hành, phí đỗ xe hàng 04 tuần, thường thì những hàng ngũ có thu nhập làng nhàng khó khăn có thể trả những chi tiêu này.Tuy nhiên, một vài người giàu có ở Nhật như các ngôi sao hay các nhà buôn đa dạng tiền thích sống trong các căn hộ cao cấp trong thị trấn. Vì các căn hộ này bình an, chuỗi hệ thống liên lạc bao quanh đã tạo ra, hạ tầng cơ sở được xây dựng hoàn thiện kèm các các nhân thể ích cho cuộc sống...

Lý do người giàu Nhật Bản sống ở chung cư, người nghèo sống ở nhà riêng - Ảnh 2.

Ở những nơi mật độ cư dân không cao, người địa phương sẽ chọn lựa ở nhà riêng.


Dường như, những người phong lưu sống trong căn hộ chung cư cũng có xuất xứ của nó. Phổ thông người thích sống ở thành phố lớn như Tokyo. Tại đây không chỉ có đa dạng thời cơ việc làm mà còn là nơi tập trung các hạ tầng giáo dục, công nghiệp cao. Vì dân cộng đồng nên mật độ cư dân ở Tokyo cao, do đó việc thuê nhà cũng tốn đa dạng tiền chứ đừng nói đến việc mua một căn nhà riêng.

Nhưng tại sao người nghèo hay sống nhà riêng? Trên thực tế do chẳng phải toàn bộ nhà riêng đều ở Tokyo. Chả hạn ở một số ngôi làng xa xăm, giá nhà rất rẻ, xung quanh có những cánh đồng rộng và cảnh đẹp, nhưng các căn nhà này ở xa thị trấn và phiền toái cho việc đi khiến.

Ở một vài nước, xây nhà riêng đắt hơn chung cư. Vì vậy, những người giàu sẽ ở nhà riêng còn những người doanh thu bình thường ở phổ biến cư vì mức giá rẻ hơn. Ở Nhật, đất là sở hữu tư nhân, chỉ cần ở nơi mật độ dân cư không cao thì toàn bộ mái nhà đều ở nhà riêng, do giá phổ biến cư đắt hơn giá nhà riêng .

Dĩ nhiên, chẳng hề người giàu nào cũng sẽ ở căn hộ phổ biến cư và người bình thường sẽ sống trong  nhà riêng. Yếu tố này còn dựa vào tham gia nhu cầu và sở thích của từng cá nhân và loại hình nhà đất nào thích hợp với bạn dạng thân.


Theo Tố Quyên

Vietnamnet/Sohu


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7