Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019 ,

Ban công chỉ là nơi… phơi đồ?

Do vietnam nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, dù phổ thông mái nhà đã có máy giặt có cơ chế làm cho khô quần áo nhưng thói quen phơi đồ sau khi giặt thì vẫn… chung.

Trong khi, người Việt cũng chưa quen với các cách thức giặt khô hay tủ sấy khô áo quần như các nước hàn đới, nên đây cũng là lí do các ban công phổ biến cư hiện giờ của người Việt phủ bí hiểm… quần áo.

Không chỉ phơi quần áo, chăn màn, thảm lót sàn… cũng được “bác bỏ” hết ra ban công, dù nhiều khu chưng cư cao cấp đã cấm, làm bộ mặt thị trấn xá tại phổ biến khu thành phố mới, khác lạ là các khu tái định cư trở thành… nhéch nhác, kém quý phái.

Các cặp phi tần chồng son nên có khu đọc sách, thư gian ngoài ban công... Ảnh Internet

Ngoài tác dụng phơi đồ, ban công hay Logia tầm thường cư của người Việt cũng phải “gánh” thêm nhì công năng cũng khác phổ biến nước, đó là nơi lắp cục nóng vấn đề hòa và để… máy giặt. Dù rằng phổ quát tòa chung cư cao cấp đã thiết kế địa điểm cho 2 trang bị chẳng thể thiếu này cho các căn hộ (địa điểm lắp, kích cỡ tiêu chuẩn…) nhưng việc cục nóng điều hòa tỏa nhiệt hay địa điểm máy giặt choán tới 1/3 ban công, khiến cho chức năng của nó tại phổ quát căn hộ không được phát huy là nơi… nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 1.

Một quầy bar mini với những người yêu thích vui và quý mến đồng đội cũng là gợi ý không tồi. Ảnh Internet

Rào kì quặc ban công do run sợ… không may

Đáng xem xét, do thiên hướng tậu thông thường cư hiện giờ của người Việt đa phần là các hoàng hậu chồng trẻ. Cho nên, với các gia đình hạt nhân (4 người, 2 hoàng hậu chồng và 2 đứa con), nên đa phần chủ nhân các căn hộ bình thường cư đều có trẻ nhỏ. Và để bình an cho các cháu, phần nhiều căn hộ tầm thường cư được các hộ dân lắp thêm rào chắn (dạng lưới, dạng rèm…).

Tuy không quá thô kệch như những chuồng cọp lúc trước của các khu đồng đội những thập niên 1960 hay 1970, tuy nhiên việc “rào chắn” ban công hiện giờ cũng làm không gian mở độc nhất của phổ biến căn hộ trở thành… ngột ngạt. Hình như đó, tại các khu căn hộ cao cấp hành lang ban công được lắp bằng kính cường lực chẳng thể lắp “rào lưới”, nhưng độ tạo dựng của đa dạng ban công bình thường cư cũng rất hạn dè bỉu.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 2.

Với những chị em ưa lãng mạn, các loại hoa cỏ hợp mệnh cũng là thú chơi không thể bỏ lỡ. Ảnh Internet


Trang hoàng ban công ra sao cho độc và đẹp?

Đương nhiên, đi cùng với khuynh hướng đô thị nén, người người phải chọn lựa chung cư thay vì nhà ở, thành ra việc tiết kiệm hóa diện tích căn hộ nói thông thường, trang trí ban công nói riêng sẽ là điều người Việt phải tính đến. Dưới đây là vài gợi ý nhỏ trong trang hoàng ban công, để bạn có thể tạo cho mình một môi trường nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

1.Nếu như ban công nhỏ dại, bạn có thể trang trí một vài chậu cây tí hon xinh, câu kết với hoa hay bể cá cùng một chiếc bàn gấp nhỏ xíu để tạo môi trường thư giãn cho cả nhà.

2.Nếu như bạn yêu thích sự lãng mạn, hãy lắp ngay một chiếc võng ngoài ban công ốm của thông thường cư. “Khu nghỉ ngơi mini” sang trọng này sẽ là nơi đọc sách, thư giãn lôi cuốn của bạn.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 3.
Phòng đọc sách mini cũng là gợi ý hay cho mái nhà có trẻ nhỏ nhắn nếu gia chủ "khéo" thiết kế. Ảnh Internet

3.Ví như bạn ham mê trồng cây, những chậu rau sạch sẽ (rau thủy canh, không gây mất vệ sinh thông thường) cũng là gợi ý vừa khiến đẹp ban công, vừa tạo nguồn rau xanh “nho bé nhỏ” cho cả mái ấm.

4.Với người mua trẻ độc thân hoặc mái ấm chưa có con nhỏ bé, cải tạo ban công (với sàn gỗ, gối ấp ôm…) thành khu vực đọc sách, vẽ tranh cũng là gợi ý không tồi.

5.Trên các bức tường ban công, dù phải “chen lấn” với cục hot yếu tố hòa hay chậu rửa cạnh máy giặt, nhưng bạn vẫn có thể kê những chậu hoa xinh xinh dạng dây leo để làm không gian sống trở nên thi vị hơn.

....

Tuy nhiên, trang hoàng ban công đẹp và tao nhã dựa vào phổ biến tham gia gu thẩm mỹ và sự thông minh của từng người. Nhưng những gợi ý trên đây cam đoan đã cho bạn những ý tưởng quan trọng, để bạn có thể biến ban công mái nhà thành nơi nghỉ dưỡng đúng nghĩa rồi chứ.

Theo Nam Phương

Infonet


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7