Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Xuất hiện tại một ngôi làng thuộc thức giấc Hồ Nam, Zhou đã trải qua một tuổi thơ đầy bão tố: Mẹ mất khi mới 5 tuổi, thân phụ bị mù và gặp mặt tai nạn trong nhà máy. Ngay từ nhỏ bé, Zhou phải học cách thức tự chăm nom phiên bản thân và tậu cách kiếm bữa ăn qua ngày.

Năm 16 tuổi, bà đề xuất nghỉ học để đến thị trấn Thâm Quyến làm cho việc tại một nhà máy đóng hộp kính đồng hồ năm 1986 với mức lương 1 USD/ngày. Sau thời điểm khiến việc siêng năng, bà được thăng chức khiến cho giám đốc bộ phận đóng gói. Dĩ nhiên, tham vọng của bà không dừng lại ở đó.

Người phụ nữ từng suýt lao đầu vào tàu hỏa tự tử, trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, sở hữu đế chế sản xuất màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại Apple, Samsung, Huawei… - Ảnh 1.

Zhou Qunfei hồi trẻ.

Năm 1993, với khoản dè xẻn 20.000 đô la Hong Kong (tương đương gần 3.000 USD), Zhou cùng 8 thành viên khác trong mái nhà xây cất công ti sản xuất kính đồng hồ ngay tại một căn hộ 3 phòng ngủ ở Thâm Quyến. Đây là nơi khiến việc và cũng là nơi sinh hoạt của họ.

10 năm sau, Zhou đã xây dựng một nhà máy chế tạo kính đồng hồ có hơn 1.000 viên chức. Tuy tổ chức kinh doanh phát triển định hình như tương lai của bà chỉ thực sự thay đổi khi khởi đầu đóng chai màn hình cho laptop dế yêu. Năm 2003, Zhou nhận được cuộc gọi trong khoảng Motorola hỏi rằng liệu bà có muốn biến thành nhà cung ứng của họ không.

Chớp lấy thời cơ này, bà đã mở rộng công việc buôn bán của bản thân ra khuôn khổ quốc tế. Tới nay, đế nhạo báng Lens Technology đã đóng gói màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại của Apple, Samsung và Huawei. Tổ chức kinh doanh cũng là nhà cung cấp của hãng xe điện Tesla của Mỹ.

Người phụ nữ từng suýt lao đầu vào tàu hỏa tự tử, trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, sở hữu đế chế sản xuất màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại Apple, Samsung, Huawei… - Ảnh 2.

Một công nhân tại nhà máy của Lens Technology.

Zhou cho rằng thắng lợi của bà chủ quản là nhờ sự kiên cường. Theo bà, một trong những thử thách lớn nhất bà từng gặp mặt phải là khi đánh bại các địch thủ để giành được hợp đồng với Motorola năm 2003.

Thời gian đó, tuy tình hình vốn đầu tư của tổ chức kinh doanh chưa thực sự cởi mở nhưng Zhou vẫn muốn bảo đảm ký hợp đồng được thi hành một phương pháp trơn tru nhất. Vì vậy, bà đã bán nhà cùng rộng rãi trang bị có trị giá để phục vụ nhu cầu của hợp đồng. Mặc dầu vậy, Zhou vẫn thiếu kinh phí và cảm thấy vô cùng vô vọng.

Nữ lái buôn công nhận đó là phút chốc tối tăm nhất trong sự nghiệp kinh doanh của bà. Zhou kể lại: "Tôi từng đứng ở nhà ga Hung Hom ở Hong Kong và có nhu cầu khiêu vũ xuống để tự tử. Lúc đó, tôi chỉ cho rằng giả dụ mình không còn nữa thì mọi rắc rối cũng sẽ mất tích".

Nhưng rồi cuộc điện thoại của con gái đã kéo Zhou đi về thực tế. Bà trông thấy rằng mình không thể bỏ cuộc mà phải tiếp tục cố gắng vì mái nhà và hàng nghìn viên chức của bản thân. Cuối cùng, với sự cung cấp của Motorola, Zhou đã vượt lên được những gian truân về vốn đầu tư.

Năm 2004, Lens Technology đã bán được hơn 100 triệu sản phẩm cho riêng mẫu điện thoại V3 của Motorola. Đến năm 2007, tổ chức kinh doanh đã tiến công bại các kẻ thù khác để biến thành nhà cung ứng chính cho Apple.

04 tuần 3/2015, 22 năm kể từ khi xây dừng, công ty đã chính thức chào bán cũ rích phiếu lần đầu ra dân chúng. Hiện Lens Technology có 32 nhà máy ở 7 vị trí khác nhau cùng hơn 90.000 nhân viên và được định giá hơn 11 tỷ đô la Mỹ.

Người phụ nữ từng suýt lao đầu vào tàu hỏa tự tử, trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, sở hữu đế chế sản xuất màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại Apple, Samsung, Huawei… - Ảnh 3.

Lens Technology IPO năm 2015.

Tư vấn phỏng vấn CNBC Make It, Zhou đã san sẻ 3 lời khuyên để đạt được thành công rút ra trong khoảng trải nghiệm tư nhân:

1. Sẵn sàng tốt

Theo bà, các thương nhân luôn cần phải sẵn sàng sẵn cho tương lai: "Đầu tiên, hãy cải thiện kỹ năng cạnh tranh. Thứ nhị, bạn phải có thần kinh thép. Thứ ba, đừng quên củng cố hiểu nhân thức về hoạt động mua bán và đối phương khó khăn. Bạn phải có đủ khả năng để đối mặt với thất bại. Bên cạnh đó, hãy sẵn sàng chiến lược dự phòng trong trường phù hợp bị đối tác thoái thác".

2. Không hoàn thành học hỏi

Zhou nói: "Đối tượng mua hàng sẽ không trả thêm tiền cho item chỉ dễ chơi vì bạn có bằng cấp cao, nhưng nắm vững kiến thức kinh doanh sẽ giúp bạn duy trì tài năng khó khăn của công ty. Phiên bản thân tôi từng nhập cuộc các khóa học bán thời điểm trong khi làm mướn nhân nhà máy và có chứng chỉ về kế toán, điều hành máy tính và thậm chí là bằng tài xế vận chuyển. Tự dưng chấm dứt học hỏi, bạn sẽ có kỹ năng phát triển".

3. Không bao giờ rời khỏi cuộc chơi

Theo Zhou, nhiều người sẽ cảm thấy nhụt chí khi thất bại. Đương nhiên, chìa khóa để chiến thắng lại nằm ở việc kiên trì, khác lạ là trong những giai đoạn gian truân nhất.

Để xây dựng tinh thần làm việc hàng ngũ, Zhou từng đưa 20 nhân viên trong hàng ngũ điều hành công ty đi leo một ngọn núi cao hơn 1.500 mét (so với mực nước biển). Một vài người muốn bỏ cuộc giữa hạn độ nhưng bà đã kiên quyết yêu cầu họ chấm dứt chuyến hành trình khác biệt đó.

Zhou chia sẻ: "Ví như bỏ lỡ giữa chừng, bạn sẽ không có đủ dũng khí để quay lại và mở đầu lại từ đầu, bạn sẽ vẫn rời khỏi cuộc chơi. Chỉ khi kiên trì vượt qua chướng ngại, bạn mới có thể đạt được chiến thắng".

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7