Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019 ,

Như một lẽ dĩ nhiên, những người càng trải qua ít căng thẳng trong cuộc sống càng có đa dạng khả năng thắng lợi hơn. Bởi vậy, liệu có phải học cách thức giảm chừng bít tất tay hàng ngày là một yếu tố quan trọng không? Câu tư vấn có thể không. Tìm hiểu gần đây đã chỉ ra rằng những tri thức chung về bao tay có thể sai lệch một cách thức nguy hiểm. Các nhà tâm lý học đã theo dõi sức khỏe của 30.000 người trưởng thành tại Hoa Kỳ từ thời điểm 8 năm. Những người nhập cuộc được hỏi nhị thắc mắc quan trọng:

1. Bạn đã trải qua bao lăm lần găng trong năm vừa qua?

2. Bạn có tin rằng găng bất lợi cho sức khỏe hay không?

Các nhà tìm hiểu phát hình thành rằng những người trải qua chừng bao tay cao có nguy cơ tử chiến cao hơn 43% trong 8 năm nghiên cứu. Vậy liệu vấn đề này có chứng minh rằng căng thẳng thực sự ăn hại cho sức khỏe của bạn hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Bao tay chỉ vô ích cho những người tin rằng găng tay là ăn hại.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 1.

Những người trải qua rộng rãi căng thẳng nhưng không tin nó có hại cho sức khỏe sẽ ít có kỹ năng tử chiến hơn phần nhiều các lực lượng khác trong nghiên cứu. Thậm chí, họ còn ít có tài năng tử vong hơn so với nhóm người trải qua chừng găng tay thấp nhưng tin rằng bít tất tay là bất lợi.

Nói một cách thức dễ chơi, những người tin rằng găng không ăn hại sẽ có tuổi thọ cao hơn lực lượng còn lại. Tìm hiểu này cho thấy rằng căng thăng không thực sự gây hại cho thân thể mà đúng mực hơn là niềm tin của chúng ta về găng tay đã ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân mình.

"Lỗi lầm lớn nhất bạn có thể bận rộn phải trong cuộc sống là liên tục lo âu bản thân mình sẽ bận bịu phải một thứ gì đó." - Elbert Hubbard

Chợt phá trong tìm hiểu bít tất tay

Thuở đầu, nhân tố này có vẻ không dễ dàng tin. Nhà tâm lý học Kelly McGonigal đã giải thích về hiện tượng này trong cuốn sách "The Upside of Áp lực" (Mặt trái của găng) rằng những tư duy về căng thẳng rất khỏe mạnh bởi vì chúng ảnh hưởng không chỉ tới bí quyết bạn nghĩ mà còn cả phương pháp bạn hành động. Khi bạn coi bít tất tay là một thứ vô ích, tức là yếu tố này nên tránh. Cảm giác găng biến thành một tín hiệu để bạn cố gắng trốn thoát hoặc giảm găng. Và thực thụ, những người đồng tình nghĩ suy bít tất tay là vô ích thừa nhận rằng họ đối phó với căng thẳng bằng cách cố gắng trốn tránh nó.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 2.

Những người tin rằng bít tất tay là một thứ bị động thường có khuynh hướng lẩn tránh bằng thói quen hút thuốc, ăn uống vô độ hoặc đốt hàng giờ trước màn hình TV. Sau cuối, sức khỏe thể chất của chính họ phải trả giá. May mắn thay, tìm hiểu đã chỉ ra rằng niềm tin của bạn về căng thẳng có thể được thay đổi và sự đổi mới này sẽ mang lại ích lợi đáng kể.

Một nghiên cứu được đăng vận tải trên Thư viện Y khoa Nước nhà Hoa Kỳ đã thực hiện một bài kiểm tra găng phường hội nặng nài nỉ. Những người tham gia được đòi hỏi đưa ra một bài diến thuyết ngẫu hứng dài 5 phút về những điểm yếu của bạn dạng thân trước một hội đồng xét xử. Để cảnh huống diễn ra căng thẳng hơn, các thẩm phán đã được chỉ dẫn đưa ra những phản hồi bị động tới những người nhập cuộc. Nghiên cứu này không chỉ thuần tuý để người tham gia hưởng thụ cảm giác áp lực phố hội, nó cũng đang kiểm tra xem liệu can thiệp tư duy có thể đổi mới bí quyết dân chúng giận dữ với găng hay không.

Trước khi đưa ra bài diến thuyết ngẫu hứng, những người nhập cuộc đã được xem một trong nhị đoạn ghi hình:

- Video trước tiên được tạo dựng với thông điệp: Hầu hết quần chúng nghĩ là căng thẳng là thụ động nhưng nghiên cứu cho thấy rằng găng tay thậm chí còn gây suy nhược hơn bạn trông mong.

- Video thứ nhị được mở mới thông điệp: Tất cả công chúng nghĩ là căng thẳng là tiêu cực nhưng thực tiễn tìm hiểu cho thấy rằng nó đang càng ngày càng cải thiện theo hướng hăng hái.

Kết quả là, đội ngũ người xem video thứ nhị đã giảm bớt bít tất tay hơn trong cuộc phỏng vấn, cảm thấy tự tin hơn khi mà thuyết trình và trả lời phỏng vấn tốt hơn (được bình chọn bởi chính họ và ban giám khảo). Ấn tượng hơn nữa là dù rằng chung một phản ứng bít tất tay khiến các mạch máu của một người bị co lại, nhưng các mạch máu của hàng ngũ này vẫn dễ chịu.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 3.

Sức mạnh của tư duy găng tay

Kết luận rằng một đoạn ghi hình dài 3 phút đã có thể đổi mới cách dân chúng bức xúc với một tình huống căng thẳng, không chỉ về mặt tâm lý mà cả về mặt sinh lý. Khi chúng ta cho rằng găng tay là vấn đề chúng ta phải giảm thiểu, bít tất tay biến thành một vòng lặp nhận định tiêu cực. Chúng ta trải qua găng tay, chúng ta cho rằng đó là một yếu tố xấu, và sau đó sự găng tay lại khiến chúng ta càng găng hơn và cứ thế tiếp tục.

Đương nhiên, khi chúng ta nghĩ rằng căng thẳng chỉ là một phần tự nhiên của cuộc sống, hoặc thậm chí là một nhân tố tích cực, chúng ta có thể nắm giữ nó thay vì bị nó kiểm soát. Vấn đề này không chỉ chuẩn y chúng ta khắc phục tốt hơn trong các tình huống bít tất tay, nó còn chuẩn y chúng ta đưa ra quyết định lành mạnh hơn bởi chúng ta sẽ không nỗ lực lẩn tránh găng với các hành vi ứng phó không lành mạnh.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Addicted 2 Success


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7