Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019 ,

Lưu Bị "tam cố mao lư" (3 lần tới mời) là một câu chuyện nhiều người biết đến, được truyền lại cho tới tận ngày nay. Câu chuyện xảy ra vào năm 207 sau Công nguyên, Lưu Bị sinh năm 161 sau Công nguyên, vì vậy khi đó Bị 47 tuổi, còn Gia Cát Lượng sinh năm 181, khi đó 27 tuổi, hai người hơn kém nhau khoảng hai chục tuổi. Vậy thời đại đó, thế hệ 6X như Lưu Bị đã mộ một người thuộc thế hệ 8X là Gia Cát Lượng như thế nào?

Lưu Bị đang cần một nhân kiệt như thế nào?

So với Tào Tháo, kĩ năng kinh doanh tự thân của Lưu Bị không mạnh, vì thế, Lưu Bị nhìn thấy được tầm quan trọng của "mưu sĩ", Bị nhân thức rất rõ rằng giả dụ muốn sản xuất gấp rút, muốn mở rộng được cương vực của chính mình thì Bị cần một người quản lý giỏi để cung cấp bản thân.

Người điều hành nhiều năm kinh nghiệm này phải có những thứ mà Lưu Bị và những người xung quanh Bị không có: tầm nhìn kế hoạch mạnh khỏe, tư duy phân tách ưu việt, động cơ kiếm tìm việc khiến lớn, có tài năng điều hành nhất thiết; người có kinh nghiệm sẽ là người được ưu tiên.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lưu Bị đã chuẩn y phương án gì để tuyển nhân viên?

Giai đoạn Tam Quốc, không giống như thời đại điện thoại điện thoại và mạng phường hội hiện thời, các kênh và phương tiện tuyển nhân viên cực kì hạn chế. Các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp như Lưu Bị, một tổ chức kinh doanh "ba không tiêu biểu" (không tiền, không thị trường, không nhãn hiệu), tập huấn nội bộ chưa hoàn thành, tuyển dụng bên ngoài cũng không hiệu quả, ắt phải nghĩ ra bí quyết tuyển người đặc biệt, hơn nữa địa điểm tuyển nhân viên cũng cần thật đúng mực.

- Sử dụng chiêu bài "Sulfur thúc": Trong cái thời gian hỗn loàn này, muốn thành đại nghiệp, phải có một nhãn hiệu đàng hoàng.

- Chủ động tấn công: Kiểu công ti thành lập công ty để khởi nghiệp như Lưu Bị, ví như bạn cứ "ủ ấp cây đợi thỏ", hy vọng tài năng đến trước cửa thì tỷ lệ là rất thấp. Cho nên, Bị đã sử dụng nhì bí quyết đó là "người quen trưng bày" và "đào tường" (tuyển mộ tuấn kiệt phía đối thủ) để chiêu nạp tài năng.

- Tạo lập nhãn hàng của một "người đi thuê": Các hành động nhỏ bé nhặt không giống nhau của Lưu Bị trong 3 lần đi mời cho thấy sự tôn trọng nhân tài của Bị.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 2.

Lưu Bị 3 lần cất công đi mời Gia Cát Lượng (Ảnh minh họa)

Tại sao Gia Cát Lượng lại lọt vào mắt xanh của Lưu Bị?

- Quan sát thời kỳ học tập. Điều này phải mở màn từ thầy giáo của Gia Cát Lượng. Vẫn còn có nhiều ý kiến về việc thầy giáo của Khổng Minh cuối cùng là người nào, tất nhiên, so với giáo viên của Lưu Bị là Lưu Thực (quan Thượng thư), thầy giáo của Tào Tháo là Kiều Huyên (quan Thái úy) hay Hứa hẹn Thiệu (nhà phê bình nổi tiếng) và những nhân sỹ nhiều người biết đến khác thì thầy của Lượng, bất kể là về trình độ học thuật hay tên tuổi đều có khoảng bí quyết một mực. Thành ra, giả dụ Lưu Bị và Tào Toá ra trường các trường cao đẳng, đại học top đầu thì Gia Cát Lượng chỉ là sinh viên ra trường trường đại học bình thường. Nói về công đoạn học tập, Gia Cát Lượng không có đa dạng ưu điểm.

- Nhìn sinh ra. Dòng họ Gia Cát là một danh gia vọng tộc, Gia Cát Lượng cơ bản không phải là một dân thường, ông là thế hệ thứ hai con nhà quan.

- Nhìn khí chất. Trần Thọ trong "Tiến (Gia Cát Lượng tập) biểu" đã viết: "Lượng thiếu hữu miễn quần chi tài, anh bá chi khí, thân trưởng bát thước, dung mạo thậm vĩ, thời nhân dị lặng". (Ngay trong khoảng khi còn trẻ, Lượng đã có tài năng hơn người, khí phách anh kiệt, cao tám thước (khoảng 1.8m hiện giờ), hiệ tượng anh tuấn, đại chúng thời bấy giờ bạn nào cũng rất ngạc nhiên)". Nói theo cách thức hiện đại thì Gia Cát Lượng là tiêu biểu của một "cao phú soái" (cao cường, phong phú, đẹp trai).

- Nhìn kĩ năng. Những người nhân thức Gia Cát Lượng đều bình chọn rất cao về ông. Thầy của ông, Tư Mã Huy kiếm được xét về ông: Có thể so sánh với Khương Tử Nha và Trương Tử Phòng.

- Nhìn chí hướng. Gia Cát Lượng tự so sánh mình với Quản Trọng, Lạc Nghị, cho thấy Lượng là người có chí hướng, tham vọng, có ý muốn ra khiến cho quan.

Qua phân tách trên, mặc dầu Gia Cát Lượng là một người bạn teen đang trong hiện trạng thất nghiệp, không có thương hiệu khiến cho việc, nhưng là một tài năng có tiềm năng cao. Vừa nhiều năm kinh nghiệm lại vừa có nhiều quan hệ, động cơ ứng tuyển khỏe mạnh, phù hợp với 4 yếu tố kiện tuyển nhân viên của Lưu Bị, bởi vậy mà Lưu Bị "nhắm" Gia Cát Lượng.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 3.

Những điểm gì ở Lưu Bị hấp dẫn Gia Cát Lượng?

- Có tham vọng lớn. Đối với một ông chủ mà nói, giấc mơ là thứ luôn phải có, nhỡ đâu thành thực tế thì sao? Ông chủ có tham vọng thì cấp dưới đi theo mới có thịt để ăn.

- Không gian sản xuất lớn. Đối với những công ty như của Tào Toá, Tôn Quyền hay Viên Thiệu thì người tài chẳng hề thiếu, một sinh viên mới ra trường thiếu trải nghiệm như Gia Cát Lượng nhất mực sẽ không nhận được bất kỳ sự để ý nào. Nhưng nếu như đầu quân cho Lưu Bị, Lượng hoàn toàn có thể được trọng dụng và có không gian để thể hiện bản thân.

- Lưu Bị có thành ý. Không chỉ dễ chơi là đến thăm ba lần, cứ nhìn hiện tại xem, hiếm có một ông chủ 6X nào lại đi đến mua một học sinh 8X mới tốt nghiệp tương tự cả. Hơn nữa, mỗi lần đến tìm Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Trương Phi đều tỏ ra thiếu nhẫn nại, nhưng Lưu Bị lại luôn tỏ ra rất bình tĩnh. Đặc biệt là lần sau cuối, Lưu Bị trước khi tới chạm chán Gia Cát Lượng còn khác lạ ăn chay 3 ngày, chẳng hề là đang xem Gia Cát Lượng là "trọng thần" rồi ư!

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 4.

Lưu Bị phỏng vấn Gia Cát Lượng ra sao?

- Chính sách phỏng vấn thích hợp. Khi Lưu Bị phỏng vấn Gia Cát Lượng, Bị hỏi một câu: "Hán thất suy đồi, gian thần lộng hành, Bị luôn muốn dốc sức khiến cho việc nghĩa vì trần thế, nhưng tài hèn sức mọn nên vẫn chưa làm được gì phổ thông. Ví như như tiên sinh đồng ý giúp đỡ kẻ dốt nát này, vậy thì quả là hên cực kì!". Hình thức là đang thỉnh cầu Gia Cát Lượng, nhưng trên thực tiễn, Lưu Bị đang thăm dò tư duy ý tưởnrg của Khổng Minh.

- Giai đoạn phỏng vấn diễn ra rất trang nghiêm. Lưu Bị cũng đã rà soát lý lịch của người tìm việc Gia Cát Lượng trước khi phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn, Lưu Bị kiểm tra năng lực của Gia Cát Lượng trước, sau đó mới nói về việc vào khiến. Cả thứ tự tương tự, dần dần, đan xen, gắn kết trôi chảy.

- Chú trọng thời gian thử việc. Sau khi chiêu mộ được Gia Cát Lượng, Bị không hề "bỏ con giữa chợ" nhưng mà "đối đãi với Khổng Minh như thầy, ăn cơm cùng bàn, ngủ cùng giường, cuối ngày cùng nhau bàn chuyện nhân gian", đây chính là "nhất cử tam đắc" (một mũi tên trúng 3 đích), một là trao đổi được vấn đề nghiệp vụ, nhị là rà soát được sâu hơn nữa năng lực của Gia Cát Lượng, ba là khiến cho Gia Cát Lượng cảm thấy chính mình được trọng dụng, cổ vũ ý thức của Lượng.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7