Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Quả cảm, thông minh, cơ trí, quả quyết, chó sói, loài động vật săn mồi đáng sợ được giả dụ những chiến binh gan góc chốn cao nguyên bao la. Nổi tiếng với chiến thuật săn mồi đỉnh cao cùng kĩ năng dồn đuổi con mồi tới cùng tận cái chết, chó sói dần biến thành biểu tượng cho sự thắng lợi không thể cản phá.

Ngược lại với chó sói, chiên sống theo bè phái. Người ta nuôi cừu ở những trang trại lớn hàng trăm, hàng ngàn con cừu. Nhưng để điều hành cả trăm ngàn con chiên, họ chỉ cần một số con chó. Mỗi lần muốn lùa đồng chí rán từ đồng cỏ về chuồng, chỉ cần những con chó hung hăng ra sủa, bầy đàn chiên sẽ tự giác thủng thẳng nối đuôi nhau, rúc tham gia mông nhau và chui về phía trước. Một bí quyết vô thức, chúng hành động theo bè đảng, thấy con phía trước làm cho như nào thì bản thân cũng làm cho tương tự.

Trong cuộc sống của chúng ta, có những lúc vô tình, đa dạng người lại chọn theo tâm lý đám đông mà không phải nhân thức hoặc nghĩ suy xem lựa chọn đó bản thân có quan trọng không, có có ích hay không, có nhất thiết phải khiến cho hay không. Họ chọn làm Cừu an toàn bên đồng loại, thay vì làm một con Sói đơn côi giữa bát ngát thảo nguyên.

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 1.

01

Có câu chuyện thế này: Nhì đồng đội sinh đôi, khởi hành điểm giống nhau, cùng hình thành trong một mái ấm thông thường, bác mẹ làm nhân viên nhà nước, nhưng từ nhỏ đã biểu thị những nét tính cách thức khác nhau.

Ngoài ra trong khoảng tí hon, người anh thích nghiên cứu âm nhạc - bộ môn mà người lớn nghĩ rằng tầm phơ tầm phào, viển vông, thì cậu em lại có xu hướng học chuyên nghiệp các môn thiên nhiên. Cùng học, cùng lớn, cùng chọn lựa xác định phương hướng cho mai sau. Người anh dốc sức tìm kiếm các quỹ học bổng về âm nhạc để sang nước ngoài huấn luyện cho thỏa ham mê, người em đơn thuần chọn lĩnh vực học kinh tế vì thấy bao quanh đa dạng người cũng học kinh tế, sau này dễ ứng tuyển và chắc suất có một tương lai bất biến.

15 năm trôi qua, người anh gặt hái được không ít thành quả, các phần quà âm nhạc uy tín trong và ngoài nước, thắng lợi về vật chất và ý thức thăng hoa không kết thúc; Còn cậu em lẹt đẹt với mức lương công chức một số triệu, không học hỏi, tạo ra thêm bất kỳ kĩ năng nào, luôn sống trong tâm cảnh u uất, bất mãn.

Thật ra, tâm lý của hai bằng hữu họ chẳng phải không dễ hiểu. Cuộc thế này hơn nhau hai chữ Dấn thân. Người phú quý gan to, dám thử những yếu tố mới mẻ, yếu tố người khác không dám khiến cho thì họ làm. Họ là Sói, ưng ý cô quạnh, chứ không bao giờ thỏa hiệp chịu theo đuôi kẻ khác.

Một câu chuyện khác, công ty tạo ra thị trường ở miền Nam phải phái nhân viên đến đó khiến cho việc 3 đến 4 năm, người chí lớn sẽ không lần chần đi tới đó. Người thường ngay cả khi được tiến cử cũng không muốn rời khỏi Thủ đô, suy đi tính lại vẫn quyết định ở phía Bắc khiến việc. Có gan làm cho thì ắt sẽ có phổ thông cơ hội, không có gan làm thì cơ hội mất đi là điều tuy nhiên.

Theo bạn, khách hàng nào sẽ thành công hơn?

Hiệu ứng đám đông là điều dễ nắm bắt. Quần chúng thường chọn lựa đi theo số đông, không dám nổi trội, chối từ thử những yếu tố mới, sợ bị thất bại, sợ bị bỡn cợt và phải đợi cho tới khi đại chúng khiến cho thì mới chịu khiến cho. Thành quả dĩ nhiên bị giới hạn.

Người giàu khiến cho sói nên phong phú là đương nhiên. Họ đã mua giá trị cổ hủ phần đạt 1 tỷ còn người thường sắm sau cuối nên giá trị đã đạt đến 1,5 tỷ. Khi "con sói" kiếm tiền, "con cừu" đã được tìm với giá cao hơn. Dù không bị lỗ nhưng cũng chẳng lãi được bao lăm. Đừng quên: Người thường làm rán, người giàu làm sói

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 2.

02

Khiến người, hãy giống như sói. Đừng quá lương thiện mà không có móng vuốt. Khiến cho người cần phải nhẫn tâm một tẹo, đừng quá mềm lòng. Đừng đợi tới khi bị thương rồi mới biết đến phòng bị.

Đừng quá nuối tiếc nuối, cũng đừng quá nhất thời bợ. Đừng níu kéo hay bảo vệ cái gì đó một cách thức giả tạo. Sống phải chú ý nét mặt của dương thế, tức thị cả đời ấy chỉ đứng sau lưng người khác.

Khiến người hãy giống như sói. Đừng để hoá nhi bóp chặt, xoay vần bạn một phương pháp tùy ý thuận tiện. Hung hãn một chút, hững hờ một chút. Nếu như bạn quá công bình thoải mái với dân chúng. Họ sẽ trở thành táo tợn, vô kỷ luật một trắng trợn.

Đấu gạo thành ơn, gánh gạo thành thù. Bạn không thể thỏa mãn nổi những người có lòng tham. Càng chẳng thể lấy được lòng của những người có dã tâm. Vậy sao phải khiến cho bản thân tấm tức?

Nếu cứ nhường nhịn nhịn mãi, sẽ biến thành miếng giết thịt trên thớt của người khác. Ví như cứ mãi thỏa hiệp, sẽ bị ức ức hiếp và ăn hiếp phổ biến hơn.

Hãy khiến cho sói đừng làm cho chiên. Tự lập mà không cần sự đôn đốc hay giám sát của người khác. Biết tiến thủ mà không cần phải ngưỡng mộ người dưng.

Nhớ rằng, đừng há miệng chờ sung, cũng đừng ủ ấp cây đợi thỏ. Trên đời này không bạn nào cho không bạn cái gì cả. Chỉ có cạm bẫy mà thôi. Bí quyết độc nhất để được sống thoải mái, không bị người khác giữ vững là biến mình trở nên mạnh khỏe hơn.

Cuộc đời này, bạn có thể không thắng lợi. Nhưng tuyệt đối không được nhụt chí.

Làm người hãy giống như sói. Khoanh vùng sẵn tiêu chí rồi dốc sức xong xuôi. Dù khổ, dù mệt không cũng được tắt hơi phục và chịu thua. Đừng chơi bời lêu bêu. Phải kiên nhẫn bền bỉ đừng Đành chịu lỗi thời. Phải gan góc cả quyết, đừng lo trước lo sau.

Những người không có chí tiến thủ sẽ không được người khác chắc chắn. Những người ngậm đắng nuốt cay sẽ càng phải chịu ấm ức và biến thành "tay sai" cho kẻ khác.

Khiến cho người hãy như sói đừng như cừu. Phải kiên cường, gan góc, quyết đoán. Phải có dã tâm, có quyết tâm và hung tàn. Nghĩ lớn và khiến cho lớn.

Hãy đưa ra đòi hỏi nghiêm khắc với mình. Dốc sức bảo vệ người nhà mái ấm. Không ngại việc, không gây họa. Đừng chần chờ, lưỡng lự. Thắng lợi gặt được bắt nguồn trong khoảng những cố gắng ốm, góc nhìn khác lạ và tinh thần dám dấn thân.

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 3.

Người xưa có câu: "Tri nhân giả trí, tự tri giả minh" nghĩa là kẻ nhân thức người là người khôn, kẻ tự biết chính mình là người sáng suốt. Loài sói cũng như vậy. Không làm bá chủ, đứng trên vạn loài giống hổ - mãnh chúa sơn lâm, nhưng sói vẫn khiến cho muôn loài e dè, khiêng sợ. Chính phẩm chất tự biết mình này của chó sói giúp chúng trở thành một trong những loài động vật biểu tượng. Vậy nên, đã mang kiếp người, nên nhân thức rõ bản thân là ai và chính mình nên khiến gì.

Theo Hoa Chanh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7