Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Không tính tiền toàn thể thức uống

Là một trong những chế độ đáng tị tỵ nhất của Google, hồ hết nhân viên được cung cấp 3 bữa ăn free mỗi ngày, tiết kiệm được một khoản tài chính sinh hoạt đẩy đà.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 1.

Khu tráng miệng với quà bánh tươi, trái cây và người nấu ăn phục vụ

Một kỹ sư phần mềm diễn thuyết trên tờ Insider: "Số lượng đồ ăn nhiều tới mức ngu ngốc, trong đó món tôi thích nhất là bánh mousse chocolate tại quán cà phê "La Place". Do chỉ được dịch vụ tham gia mỗi trưa, tôi thường lấy thêm một số phần để chiều "ăn xế" cùng với đồng nghiệp."

Nhưng quan trọng hơn hết là kỹ năng "cắt giảm chi phí sinh hoạt và thời điểm", theo một nhân viên tại Googleplex. Hiện trụ sở Google đang tọa lạc tại những khu vực có chi phí sống cao hàng đầu nước Mỹ như California, Los Angeles, Chicago …

Thậm chí một vài nhân viên Google tại thung lũng Silicon đã dành dụm thêm tiền bằng bí quyết sống trong xe chuyên chở ở bãi gửi xe tổ chức kinh doanh, vì các ý định ăn uống, tắm rửa, vệ sinh tư nhân … đều đã được công ti cung cấp "tận răng".

Theo một viên chức Google khác, công ti còn cung ứng phổ thông buổi học nấu ăn free, tạo điều kiện cho nhân viên có một hoạt động thu hút với những đồng nghiệp của bản thân mình.

Thời cơ gặp gỡ người nhiều người biết đến

Các viên chức Google được tham dự free và chủ động doanh nghiệp các sự kiện "Talks at Google" – mời những nhân vật hấp dẫn về san sẻ ngay tại văn phòng Google.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 2.

Ryan Reynolds nói về bộ phim Deadpool tại Google tham gia năm 2016

Đây là một sự kiện được đa dạng viên chức chờ đợi khi khách mời đều là những "thần tượng", trong khoảng tác giả sách "bestseller" đến chia sớt tầm nhìn hoặc những công trình tiếp theo, đến các diễn viên Broadway tới chú ý sự về con đường nghệ thuật và những đam mê, hoặc thú vị hơn cả là các chỉ huy cấp cao san sớt về ý nghĩ đó có thể đổi mới cả quả đât.

Dường như thì phổ quát "siêu sao" như Lady Gaga và Ryan Reynolds cũng đã được mời về Google để san sẻ với dân chúng.

Một nhân viên Google nữ cho hay: "Đây là chế độ mà tôi cảm thấy hấp dẫn nhất vì phần đông diễn giả đều rất thú vị. Tôi đặc biệt nhiệt tình tới những người làm cho sáng tạo, như ca sĩ kiêm nhạc sĩ Josh Groban.

Dường như thì đa dạng trình diễn còn mang đến cho chúng tôi những tri thức không bao giờ có thể tự nhận ra, như Nikole Hannah-Jones đã đến đây một vài bốn tuần trước để nói về trạng thái phân biệt trong hệ thống giáo dục công lập bây chừ."

Sức khỏe là tiến thưởng

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 3.

Viên chức khỏe là viên chức làm việc hiệu quả, Google đã đầu cơ hàng loạt phòng tập gym và nhiều lớp với huấn luyện viên hoàn toàn free.

"Chúng tôi có một phòng gym dành riêng cho viên chức Google, mở cửa suốt 24/7. Trên cả những trang bị hoàn hảo này là phần nhiều lớp khác biệt được đơn vị từ sáng đến tối." – một kỹ sư kiếm tìm thường xuyên nhập cuộc các lớp quyền anh và yoga không tính phí cho hay.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 4.

Trong khi thì các viên chức Google còn được tặng "điểm massage" mỗi khi kết thúc tốt nhiệm vụ hoặc một dự án cần thiết. Họ có thể đổi số điểm này để lấy 1 giờ massage ngay tại khu vực "chăm sóc sức khỏe" tại văn phòng.

Tại một số khuôn viên lớn, Google còn đầu tư thêm "Khu vực vật lý trị liệu" với bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên nắn khớp xương… để nhanh chóng giải quyết ngay những "căn bệnh văn phòng" mà nhân viên ngồi rộng rãi chạm mặt phải.

Mãi mãi là một Googler

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 5.

Một cựu viên chức Google thừa nhận rằng những sự hỗ trợ mà cô thu được sau khi mất việc hoàn toàn vượt ngoài trông mong. "Cựu viên chức Google có ti tỉ lực lượng hoạt động tích cực để giúp sức lẫn nhau. Bạn cam kết sẽ gặp gỡ "cựu đồng nghiệp" tại bất kỳ giang sơn nào trên quả đât".

Nếu như một viên chức Google chẳng may tắt hơi khi đang công việc, toàn bộ cổ phiếu được thưởng trong thời điểm góp sức ngay tức thời chuyển về cho người thân, cộng với khoản tài chính bảo hiểm rất cao từ gói bảo hiểm cao cấp mà Google cung ứng, hoàng hậu hoặc chồng của nhân viên Google bất hạnh còn thu được 50% số tiền mà một nửa của mình đang nhận hàng bốn tuần trong vòng 10 năm tiếp theo.

Hình như, Google còn hỗ trợ thêm 1.000 đô la mỗi tháng cho con của những nhân viên Google cho đến khi chúng tròn 19 tuổi (hoặc cho tới khi 23 tuổi giả dụ như tiếp tục hoàn tất chương trình Đại học).

Quyền được… tạm bợ nghỉ

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 6.

Vườn trẻ miễn phí tại Google

Tại Mỹ, thanh nữ mới sinh sẽ được nghỉ tối đa 6 tuần có lương, nhưng theo Google, nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

Chính sách của Google cho phép phụ nữ mới sinh nghỉ đến 18 tuần (gấp 3 lần so với mặt bằng bình thường) và hào phóng "tặng thêm" 6 tuần nghỉ có lương cho ông bố. Trong khoản thời điểm này, cả nhì vẫn chiếm được những khuyến mại về cũ kĩ phiếu, thưởng năng lực …

"Google còn có một khoản trợ cấp sau khi sinh con để hỗ trợ chi tiêu tã, sữa, ăn uống … trong thời điểm nghỉ có lương tại gia" – một viên chức cho hay.

Và khi bố mẹ bắt đầu đi khiến lại, Google có sẵn luôn một nhà trẻ không lấy phí để các bậc phụ thân mẹ an tâm làm cho việc.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 7.

Đối với những bạn trẻ mê say ngao du, Google hoàn toàn ủng hộ với 15 ngày nghỉ phép có lương mỗi năm cho toàn bộ viên chức mới. Số ngày nghỉ phép còn tăng cao 20 ngày cho nhân viên đã khiến cho được 3 năm và 25 ngày cho nhân viên đã cống hiến 25 năm.

Hình như, ví như có mục đích chính đáng, Google còn chuẩn y viên chức "tạm bợ nghỉ" trong vòng 3 tháng trước khi quay quay về làm cho việc.

Tuy không nhận được lương, các nhân viên vẫn được lợi tổng thể quyền lợi bảo hiểm trong khoảng thời điểm này. Phần lớn nhân viên đã tận dụng chính sách này để gia nhập các tổ chức phi lãi, tham gia những cuộc chuyển động tranh cử, "phượt" một chuyến thật dài khắp châu lục …

Có thể nói, biệt danh "thiên đường nơi hạ giới" rất xứng đáng với những gì mà Google đang đem đến cho viên chức của bản thân mình.

Theo Thanh Sang

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7