Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

Nở rộ mô hình buôn bán homestay tại tầm thường cư

Yêu cầu nghỉ dưỡng tại Hà Nội không chỉ dành cho khách du lịch mà đối với cả cư dân Hà Nội, vì vậy, mô phỏng kinh doanh homestay trong trọng tâm thành phố đã nở rộ thời gian gần đây. Tại thị trấn cũ kĩ, homestay đã sản xuất "thịnh vượng" do khu vực này có rộng rãi khách tham quan trong và ngoài nước thuê để được hòa tham gia cuộc sống của người dân bản địa.

Tại các khu nghỉ ngơi ven đô, mô phỏng kinh doanh homestay cũng phát triển dịch vụ yêu cầu nghỉ ngơi chủ đạo cho cư dân Thủ đô và các tỉnh giấc phụ cận. Thế nhưng, mô phỏng buôn bán homestay đang phát hành tại các huyện mới và các khu thị trấn (KĐT) đang là một hướng đi mới cho người dân Hà Nội và du khách muốn khám phá văn hóa địa phương. Không khó để có thể mua được homestay tại các công trình thị trấn, chỉ cần nhấp chuột là ra hàng ngàn căn hộ đang có yêu cầu cho thuê theo giờ, ngày. Các homestay này đa phần nằm tại các khu vực có hạ tầng liên lạc đồng bộ, hạ tầng thị trấn hội hoàn thành.

Đặc biệt, mô hình này nở rộ tại một khu đô thị mới, do đây là một khu vực có không gian sống trong lành, có phổ quát cảnh quan để du khách có thể tự sướng, dạo chơi, ngắm cảnh. Chị Nguyễn Ly cho hay, do làm trong tập đoàn nhà nước bó hẹp thời gian và thu nhập thấp, chị đã rời công ty về nhà, cùng anh chị em trong mái nhà dành dụm sắm được 5 căn hộ tại khu thành phố này, có diện tích 35 - 70 m2 để khiến cho mô hình kinh doanh homestay. Theo chị, từ khi đi tham gia điều hành chuỗi homestay này, chị cực kì bận rộn vì tự mình quản lý, không thuê quản lý để giảm chi phí cho khách hàng. Các căn hộ của chị luôn được lấp đầy khách, thậm chí những ngày lễ như 30/4 - 1/5 cách đây không lâu, khách không đặt phòng trước một bốn tuần đều không có.

Nếu như so với các nơi nghỉ ngơi 3 - 4 sao, giá thuê phòng của chị khá mềm, khi mà đơn giản đều được chị thiết kế thanh lịch, thiết bị bếp, nhà tắm vừa đủ, khu vực đô thị có cả bể bơi. Thời gian cho thuê được chị tính theo tiêu chuẩn của nơi nghỉ ngơi. Trong tuần, giá từ 500.000 - 700.000 đồng/căn hộ 1 phòng ngủ/ngày, cuối tuần 1 - 1,1 triệu đồng/ căn hộ 1 phòng ngủ. Đối với căn hộ 2 phòng ngủ, giá chỉ nhích lên 250.000 - 300.000 đồng/căn. Anh È cổ Văn Hiền đức (huyện Tây Hồ) cũng đầu tư 3 căn hộ chung cư tại 3 nơi không giống nhau để khiến homestay.. Các căn hộ của anh đều nằm tại những khu thị trấn lớn, gần trọng tâm nhưng giá thuê cũng không cao hơn các khách sạn 3 - 4 sao mà khách hàng vẫn hưởng thụ được các phục vụ cao cấp.

kinh doanh homestay trong khu chung cu co pham luat

Khiến cho Homestay trong tầm thường cư có phạm luật?

Bình chọn về mô hình kinh doanh homestay này, Gs. Đặng Hùng Võ nghĩ rằng qui định không cấm người dân cho thuê nhà, khác lạ là không có pháp luật rõ thuê ngắn hạn hay dài hạn. Chỉ có điều, ví như sau này có yếu tố gì xảy ra thì không biết sẽ có cách thức quản lý ra sao. Cùng góc nhìn trên, theo ông Nai lưng Đình Quý - Chủ toạ Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, qui định không cấm buôn bán homestay. Dĩ nhiên, người dân muốn khai thác cho thuê căn hộ thì phải tuân thủ đúng các hồ sơ về buôn bán căn hộ thương mại.

Theo đó, nếu như muốn kinh doanh phải có tác dụng công ti, phải được cấp phép kinh doanh và có bổn phận đóng thuế cho Nhà nước. Căn tin kinh doanh phải đảm bảo các yếu tố an ninh cho khách thuê như phòng cháy chữa cháy, điều về bình yên. Mặt khác, khách vãn lai đến ở tại căn hộ phải đăng ký lâm thời trú với cấp chính quyền địa phương. Dĩ nhiên, bên cạnh đó, không ít người lo ngại rằng việc buôn bán homestay kế bên những mặt hăng hái trong việc đáp ứng yêu cầu của khách tham quan thì cũng dễ dẫn đến rộng rãi lỗ hổng để các chủ kinh doanh lách luật, như cho thuê thuần tuý mà không đạt yêu cầu hộ buôn bán cá thể, hoặc công ty không hoàn thành thủ tục kinh doanh phục vụ tạm cư… dẫn tới không bảo đảm các vấn đề kiện về tạm cư, hoặc xảy ra các sự cố không hy vọng.

Phân tách rõ hơn vấn đề này, trạng sư Trương Thanh Đức – Chủ toạ công ti Luật Basico, nghĩ rằng về bản chất, mô phỏng buôn bán cho khách vãn lai thuê căn hộ giống với cách thức cho thuê nhà theo bốn tuần hoặc theo năm tại các thị trấn lớn. chậm triển khai là căn hộ của cư dân, việc họ tự cho thuê là không sai. Song nếu như như những căn hộ cho thuê dài hạn thường có hợp đồng thuê thì mô phỏng này chỉ cho thuê ngắn hạn, không có thích hợp đồng, chủ nhà cũng không đạt yêu cầu buôn bán nên Nhà nước không thu được thuế. Ngoài ra đó, vị trạng sư này cũng thừa nhận, việc có quá phổ biến đối tượng đối tượng mua hàng từ khách hàng để ở, khách vãn lai thuê theo ngày, khách thuê dài lâu đến khách tham quan cùng sinh hoạt trong phổ biến cư sẽ rất phức tạp.

Trước những bất cập này, không ít người băn khoăn về việc chế độ cho thuê homestay dễ ợt dẫn đến việc khó điều hành được mục đích sử dụng của khách thuê, dẫn đến những "lổ hổng" nếu như khách thuê dùng homestay vào mục đích không lành mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7