Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019 ,

Với tỷ trọng hàng tiêu thụ vượt dự trù, chủ toạ Asanzo Phạm Văn Tam ước đoán máy lạnh chiếm hữu 20-30% doanh thu công ty, xếp thứ nhì sau tivi.

Từ đầu năm tới nay, sáu nhà máy của Asanzo hoạt động hết công suất để cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 máy lạnh cho hoạt động mua bán. Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho nhân thức hiện hãng đã bán 160.000 máy lạnh và con số đang tiếp diễn tăng. Ước lượng tới cuối năm nay Asanzo sẽ đạt mốc tiêu chí 300.000 sản phẩm được hoạt động mua bán tiêu thụ.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời gian qua để sản xuất máy lạnh đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời gian qua để đóng gói máy lạnh đáp ứng ý định tăng lên của thị trường. Ảnh: Hữu Khoa. 

Năm 04 tuần qua, công ty sắp xếp mỗi ngày ba ca khiến cho việc và tới 22h mới nghỉ. Sáu nhà máy của hãng đều dồn vào một chỗ đóng gói máy lạnh, phổ quát ngành nghề hàng như gia dụng phải hoàn thành lại dù phổ quát công ty đối tác liên tiếp đặt hàng. Ông Tam bật mí phải từ chối đơn hàng gia dụng của các tạp hóa lớn vì máy lạnh đang vào mùa cao điểm và các nhà máy dù hoạt động hết công suất vẫn không đủ cung ứng cho các nhà phân chia. Nhiều phần đại lý vấn đề xe tới tận nhà máy để chở hàng nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Số lượng công nhân tại 6 nhà máy cũng ngày càng tăng gần 200 người với định hướng vừa tuyển vừa tập huấn để theo kịp sức nóng của hoạt động mua bán.

"Item cháy hàng ngoài dự kiến, mỗi ngày cung ứng không đủ cho các đại lý. Dù đặt chỉ tiêu 300.000 chiếc nhưng tôi chỉ dự tính tầm 200.000-250.000 chiếc đã là chiến thắng", chủ tịch Asanzo cho biết.

Máy lạnh Asanzo cháy hàng tại nhiều cửa hàng điện máy do thời tiết nắng nóng tăng cao. Ảnh: Ngọc Thành. 

Máy lạnh Asanzo "cháy hàng" tại rộng rãi siêu thị điện máy do thời tiết nắng nóng tăng lên. Ảnh: Ngọc Thành. 

Trong đó nhị sản phẩm bán chạy nhất là dòng tiết kiệm điện 1HP và 1.5HP chiếm hữu đến 70% doanh thu lĩnh vực hàng này. Với tỷ lệ cầu vượt cung hiện tại, ông ước đoán máy lạnh chiếm 20-30% số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cơ quan trong năm nay, trở thành mặt hàng chủ lực đóng góp lớn vào sự tạo ra của tập đoàn chỉ sau tivi. Theo ý tưởnrg, năm nay Asanzo sẽ cán mốc doanh thu từ 8.000-10.000 tỷ đồng.

Theo ông Tam, lý do máy lạnh liên tục cháy hàng và không kịp phục vụ cho hoạt động mua bán là do gần đây mùa hot kéo dài và nhiệt độ gia tăng. Chỉ trong vòng ba tháng, công ty đã bán hơn 100.000 máy lạnh với 50% tới trong khoảng hoạt động mua bán phía Nam. Một tuần quay về đây, hoạt động mua bán miền Bắc và Trung tham gia mùa sôi động, máy lạnh khởi đầu được đại lý nhập về phổ biến vì mùa nóng tới.

Asanzo vừa vận hành nhà máy mới tại qu65n 9, TP HCM để áp ứng nhu cầu máy lạnh tăng cao trên thị trường. 

Asanzo vừa vận hành nhà máy mới tại quận 9, TP HCM để áp ứng nhu cầu máy lạnh tăng lên trên hoạt động mua bán. Ảnh: Tuấn Quỳnh.

Trong khi đó, ông nghĩ rằng việc Asanzo đã giới thiệu máy lạnh trong khoảng hai năm trước với con số cung ứng chỉ từ 20.000-30.000 chiếc mỗi năm cũng giúp hoạt động mua bán biết tới vật phẩm, nhất là các đại lý, nhà phân chia. Công ty cũng lập chuỗi hệ thống phân phối trên toàn quốc và tạo độ phủ ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam chuẩn y hơn 20 hội nghị bán hàng trong vòng ba bốn tuần đầu năm.

Cũng trong khoảng thời điểm này, ông Tam đẩy mạnh truyền thông để người tiêu xài nhận diện máy lạnh Asanzo. Trong rất nhiều các yếu tố thì theo ông giá có lí là một điểm cần thiết.

"Trên hoạt động mua bán có thể nói giá của chúng tôi là rẻ nhất với chỉ hơn 4 triệu tiền việt một chiếc máy lạnh dè xẻn điện một ngựa", ông cho nhân thức.

Ngay trong khoảng đầu, chủ toạ Asanzo đã định vị sản phẩm giá bình dân để dịch vụ đại nhiều phần người công huân Việt Nam. Ý định máy lạnh từ nay tới cuối năm còn rất dài bởi sản phẩm chẳng những bán trong mùa hè mà còn cả trong mùa mưa, dịch vụ cho các nhà cửa xây đắp, phổ biến cư, phòng trọ, những gia đình mới xây nhà.

Asanzo tung ra các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ hiện đại nhưng mức giá vừa túi tiền giới bình dân.

Asanzo tung ra các dòng máy lạnh tích phù hợp công nghệ tân tiến nhưng tầm giá vừa túi tiền giới bình dân. Ảnh: Hữu Khoa.

Dù vật phẩm liên tục cháy hàng và không đủ cung ứng, ông Tam sẽ không vấn đề chỉnh mục tiêu hơn 300.000 máy. Ông muốn chuẩn bị cho khâu đóng hộp, linh kiện, làm việc với các nhà cung ứng để tăng số lượng lên 400.000 chiếc vào năm sau. Với con số này, dự tính trong 2020 ông Tam sẽ chi khoảng trên 1.000 tỷ đồng để đầu tư vào ngành nghề điện lạnh mà chủ lực là các dòng máy lạnh.

Asanzo đang lên chiến lược xây đắp nhà máy riêng để sản xuất máy lạnh vào năm sau, đầu tư phổ biến hơn tham gia máy lạnh với công nghiệp lanh lợi như điều khiển bằng điện thoại và có kĩ năng khử mùi.

"Tôi muốn phổ cập công nghiệp văn minh cho giới dân dã, giúp người có thu nhập làng nhàng vẫn có thể hưởng thụ sản phẩm cao cấp", ông Tam san sẻ.

Trương Sanh


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7