Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019 ,

Tại Việt Nam, một trong những hoạt động mua bán bia lớn nhất và sản xuất nhanh nhất trái đất, Heineken NV và Sabeco đang hăng hái phát triển vật phẩm và chiến lược tiếp thị. Nhà đóng gói bia Hà Lan Heineken tham gia tháng 3 đã tung ra một item Heineken mới và đang mở mang phạm vi ra các vùng ngoại ô và vùng quê với nhãn hiệu Tiger hạng trung và các loại bia Larue và Bivina có giá thấp hơn. 

Heineken là nhãn hiệu bia chung số 2 của vn, chối từ cung ứng số lượng nhân sự trong đội ngũ bán hàng nhưng cho biết họ có khoảng 3.500 người lao động tại vietnam. Công ty tìm hiểu hoạt động mua bán Euromonitor International cho biết, Việt Nam là nước tiêu thụ bia lớn thứ ba châu Á sau Trung Quốc và Nhật Bạn dạng.

Khối lượng bia tiêu thụ tăng trung bình 6,6% trong sáu năm qua so với mức tăng chỉ 0,2% đối với tăng trưởng tiêu thụ trên thế giới. Sự phát triển đó cộng với dân số gần 100 triệu người khiến vn biến thành một hoạt động mua bán hấp dẫn cho các nhà chế biến bia.

Doanh thu tại vn của Heineken đã tăng vọt với vận tốc hai chữ số trong bốn năm qua. vietnam là nguồn lãi lớn thứ hai sau Mexico của Heineken. Các nhà phân tách ước tính, vn chiếm hơn 10% trong số 3,87 tỷ EUR (4,3 tỷ đô la) Heineken kiếm được tham gia năm ngoái. 

Lớn mạnh chủ đạo được xúc tiến bởi dòng bia Tiger, một dòng item tầm thường ở châu Á mà Heineken đã thâu tóm được khi chiếm hữu toàn bộ Nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2012. Thị phần chung của Heineken đã tăng trong khoảng 20% vào năm 2013 lên 31%, theo công ti phân tích dữ liệu GlobalData.

Mặc tác hại do sử dụng rượu bia gia tăng, Việt Nam vẫn là miếng bánh béo bở khiến các hãng bia cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Heineken cũng tậu bí quyết tăng doanh thu bán hàng ở thị trường cao cấp, nhà chế biến bia Hà Lan đã cho mở bán Heineken Silver, dòng bia đặc trưng đầu tiên của giang sơn này kể trong khoảng khi Heineken Light được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 2006. 

Được đóng hộp riêng cho thích hợp với khẩu vị người Việt, dòng bia mới ít đắng hơn và có nồng độ cồn thấp hơn (4% so với 5% của dòng Heineken tiêu chuẩn). Nó có giá cao hơn khoảng 5% so với phiên bản tiêu chuẩn và cả nhì đều được bán với giá cao hơn khoảng trên 40% so với các loại bia cấp thấp. Công ti cho nhân thức còn quá sớm để nói liệu có thể tiếp thị Heineken Silver ở thị trường khác ngoài vn hay không.

Trái lại, Sabeco đang muốn tiến tham gia thị phần trung cấp do Tiger giai cấp - một kế hoạch mà họ chờ đợi sẽ giúp nâng phân khúc của bản thân mình lên chỉ tiêu từ 40% bây giờ lên 50%. Nhưng nhà sản xuất bia công nhận họ còn rộng rãi gian truân trong việc phát hành sự khác biệt.

Các thương hiệu của Sabeco, bao gồm Bia Sài Gòn, Saigon Export và 333 Export, "hiện ra ở khắp mọi nơi", tổng giám đốc của Sabeco - ông Neo Gim Siong Bennett nói với Reuters. Là một trong ba cựu tổng giám đốc của Heineken do ThaiBev đưa vào, ông trở thành giám đốc điều hành của Sabeco vào tháng 8. 

Kể trong khoảng khi ThaiBev nắm quyền kiểm soát, nhãn hàng bia Sài Gòn đã biến thành nhà tài trợ áo đấu cho đội tuyển bóng đá hàng đầu nước Anh Leicester City và nhà chế biến bia đã tậu bí quyết phù hợp tác với đội tuyển giang sơn vietnam để công ty các cuộc đấu. Heineken cũng là nhà tài trợ cho Champions League và Công thức 1, sẽ doanh nghiệp một giải Grand Prix tại Việt Nam lần trước tiên vào năm tới.  

Reuters đánh giá, kẻ địch chính của Tiger là Saigon Special, bán với giá cao hơn khoảng 30% so với các vật phẩm khác và được đổi nhãn hiệu trong một chai màu xanh lá cây. Công ti mẹ Sabeco ThaiBev đã sử dụng một kế hoạch tương tự với bia Chang vào năm 2014, nâng thị phần của nhà đóng gói bia tại Thái Lan từ dưới 30% lên trên 40% trong vòng nhì năm.

"Đây là sản phẩm chủ lực của chúng tôi", Neo nói về Saigon Special. "Chúng tôi phải tiến gần tới địa điểm số một của Tiger, hoặc vượt lên nó." Mặc dầu xem xét rằng việc vượt lên Heineken sẽ không dễ dàng, Neo cho biết tổ chức kinh doanh ông đang khó khăn một cách giỏi hơn. 

Nhưng hiện tại, tại phổ quát nhà hàng ở Thủ đô, nhãn hiệu Tiger đã có chỗ đứng cố định. Nguyễn Văn Thành, chủ nhà hàng Lợi Béo ở khu thị trấn cổ lỗ Hà Nội, cho biết số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Saigon Special tăng trong đợt khuyến mại nhưng đã giảm dần sau đó. Nó hiện Saigon Special chỉ chiếm đoạt khoảng 5% doanh số của anh, so với 50% của Tiger.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7