Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019 ,

Chiều 6/6, trao đổi với PV, ông Lê Quang Minh – Chủ nhiệm UBKT thức giấc Hà Giang cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang vừa có văn bạn dạng đòi hỏi kiểm tra, để ý nghĩa vụ của ông È Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND thức giấc) với vai trò là Trưởng ban lãnh đạo kỳ thi THPT đất nước 2018 tại Hà Giang.

Ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT) trong vai trò Chủ toạ Hội đồng thi THPT nước nhà 2018 của thức giấc cũng phải giải trình.

Trong khi, các cá nhân có vai trò tham mưu trong Ban lãnh đạo, Hội đồng thi tại Hà Giang năm 2018 phải giải trình với chi ủy nơi công việc.

Chủ nhiệm UBKT tỉnh giấc Hà Giang nêu rõ, sẽ căn cứ vào giải trình của từng tư nhân liên quan và công đoạn kiểm tra sẽ khiến rõ trách nhiệm của những người này.

Về nghĩa vụ của những trường phù hợp cán bộ Đảng viên có con được nâng điểm trực tiếp hay gián tiếp sẽ đều bị đòi hỏi giải trình. Sau đó, sẽ phân loại từng trường phù hợp, bạn nào vi phạm đến mức giải quyết kỷ luật thì phải giải quyết.

 Xem xét trách nhiệm Phó Chủ tịch Hà Giang và Giám đốc Sở GD liên quan đến gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Khuông, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang. Ảnh: Công an Hà Giang.

Ngày 28/5, Viện kiểm sát quần chúng. # tỉnh giấc Hà Giang đã ban hành Cáo trạng truy hỏi tố với các bị can:

Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang); Vũ Trọng Lương (Phó Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT) cùng về tội danh "Lợi dụng chức phận quyền hạn trong khi thực hiện công vụ".

Triệu Thị Chính (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) về tội "Lợi dụng chức phận quyền hạn gây tác động đối với người khác để trục lợi".

Phạm Văn Sườn (Phó giám đốc sở giáo dục & đào tạo tỉnh giấc Hà Giang) và Lê Thị Dung (Phó đội trưởng Đội Giáo dục Đào tạo, Y tế, Công phu thị trấn hội thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an thức giấc Hà Giang) cùng tội danh "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức phận, quyền hạn để trục lợi".

Giấy má vụ án đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chuyển sang Tòa án quần chúng cùng cấp để xét xử theo thẩm quyền.

Cáo trạng thể hiện, qua tìm hiểu, đánh giá toàn bộ bằng cớ có trong giấy má vụ án, có đủ hạ tầng để kết luận bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương đã thảo luận thống nhất thi hành việc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT tổ quốc 2018 môn trắc nghiệm, vi phạm quy chế nhạo thi.

Lương là người trực tiếp chấp hành hành vi tội lỗi, đã ảnh hưởng tham gia bài khiến của 107 thí sinh với 309 bài thi các môn được nâng điểm.

Thí sinh được nâng điểm cao nhất có số báo danh 05000... nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) số điểm không ngang nhau 29,95 điểm. Thí sinh được nâng ít nhất có số báo danh 05000... nâng 1 môn trắc nghiệm (Toán), số điểm chênh lệch 2,2 điểm.

Đối với bị can Phạm Văn Sườn đã nhờ Hoài nâng điểm cho con, kết quả số điểm được nâng là 13,3 điểm. Còn bị can Lê Thị Dung nhờ Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, kết quả 20 thí sinh đều được nâng điểm.

Triệu Thị Chính đã không chấp hành đúng chức bổn phận vụ của trưởng ban chấm thi vi phạm quy dè bỉu thi, đưa một danh sách 13 thí sinh nhờ Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh và 1 thí sinh Chính nhờ xem điểm.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7