Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Bao phủ đời nay, người Việt Nam vẫn thường ví "miếng trầu là đầu câu chuyện", ăn trầu không chỉ vì thói quen, thị hiếu mà còn vì nó chứa đựng bao trị giá văn hóa truyền thống. Thế nhưng, phổ thông người không hề nhân thức rằng việc nhai trầu có thể dẫn đến ung thư, bình thường nhất là ung thư miệng .

Vì sao ăn trầu cau lại gây ra bệnh ung thư khoang miệng?

Theo đa dạng tìm hiểu, hạt cau có chứa arecolin và arecailin có tính năng tăng tiết dịch vị, giảm nhịp tim, kích thích tâm thần. ngừng thi côngĐây cũng là lý do vì sao sau khi ăn trầu phổ thông người cảm thấy mặt mày bản thân mình trở nên hồng hào như vừa mới uống rượu.

Loại quả người Mỹ, Canada cấm ăn vì ung thư còn người Việt lại mời nhau ăn thật nhiều - Ảnh 1.

Nguồn gốc khiến cho lề thói ăn trầu dẫn tới căn bệnh ung thư là khi nhai, miếng trầu cọ xát mạnh tham gia niêm mạc khoang miệng, gây tróc vảy ở lớp thượng phân bì hoặc tạo nên nhiều vết trầy xước. Thêm vào đó, độc tố có trong lá trầu, cau, vôi hay thuốc lào sẽ chà xát mạnh tham gia vùng bị thương tổn và gây ra trọng bệnh.

Cũng vì lý do này mà đa dạng non sông phát hành như Mỹ, Canada đã ra lệnh cấm sử dụng và buôn bán trầu cau.

Theo tờ Channel News Asia, chính phủ Đài Loan cũng đã tìm cách giúp người địa phương cai nghiện trầu cau bởi nghĩ rằng trong cau có chất gây nghiện và chất có thể dẫn tới bệnh ung thư miệng. Theo công ty y tế Đài Loan, những người nhai cau có nguy cơ bị ung thư miệng cao gấp 20 lần so với người không nhai cau.

Loại quả người Mỹ, Canada cấm ăn vì ung thư còn người Việt lại mời nhau ăn thật nhiều - Ảnh 2.

Tín hiệu gây ung thư miệng

Mặc dầu dấu hiệu thuở đầu của ung thư miệng rất dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Tất nhiên, nếu để ý một số tín hiệu sau đây bạn có thể thuận tiện phát xuất hiện bệnh:

- Hình thành màu lạ trong miệng: Nếu như miệng của bạn bất chợt nổi lên các vệt hoặc đốm có màu đỏ hồng, trắng đục ở lưỡi, môi, niêm mạc má… Thì rất có thể đó là các vết loét bị đóng vảy lâu ngày chia thành. Trong vòng 2 tuần nếu như nó không liền lại thì bạn nên đến chạm chán bác bỏ sĩ để kiểm tra chính xác.

- Loét miệng kéo dài: Ở giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư miệng, rất có thể sẽ hiện ra các vết loét nhưng không phải cảm thấy cực khổ. Giả dụ quan sát thấy vết loét không đau, hơi cứng, 2-3 tuần sau vẫn chưa hết thì bạn hãy khẩn trương đi khám.

Loại quả người Mỹ, Canada cấm ăn vì ung thư còn người Việt lại mời nhau ăn thật nhiều - Ảnh 3.

Nên đoán biết dấu hiệu sớm của ung thư khoang miệng để kịp thời cứu chữa.

- Nổi u cục trong miệng: Cũng có trường thích hợp, miệng bạn không phải bị đổi màu hay sinh ra vết loét nhưng mà có u cục. Bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường hoặc tay để đoán biết loại u cục này.

- Chảy máu thất thường trong khoang miệng.

- Nổi hạch vùng cổ hủ không có cảm giác đau.

- Cảm thấy tê buốt hay mất cảm giác bên trong khoang miệng.

Ngoài lề thói ăn trầu cau còn có phần đông tác nhân khác có thể gây ra căn bệnh ung thư khoang miệng. Ví như nhận thấy bất cứ tín hiệu gì thất thường trên thân thể, khác lạ là vùng miệng thì bạn nên tìm tới chưng sĩ chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

(Theo Sohu)

Theo Đỗ Thánh thiện

Helino


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7