Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Tại phiên chất vấn ngày 6-6 kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hoàng Văn Liên, Long An đã đặt thắc mắc đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hiện trạng hàng hóa không rõ căn do nhưng lại gắn nhãn mác vietnam, lấy duyên do Việt Nam. Đơn cử như nước mắm, nông phẩm, may mặc , da giầy và hàng hóa khác.

Việc này làm cho ảnh hưởng hiểm nguy tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu hàng hóa của công ty (DN) Việt Nam trên thị trường quả đât, cũng như ảnh hưởng đến lợi quyền của người tiêu dùng. Phó Thủ tướng cho biết nguồn gốc và giải pháp hữu hiệu trong thời gian tới như thế nào?

Tư vấn nghi vấn này,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho nhân thức, căn do có nhẽ là thương hiệu, hàng hóa vietnam ngày một nâng cao chất lượng, thực hiện được sự tin sử dụng của hoạt động mua bán bên ngoài. Bởi thế, vài đối tượng dùng việc này để đóng chai, bán hàng hóa kém chất lượng.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, mới đây, tin báo đề đạt phổ biến và hàng ngũ chức năng đã phát hiện và bắt giữ phổ biến loại hàng hóa có duyên do, nguồn cội nước ngoài. Đối tượng đặt hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, nhãn hiệu vật phẩm của vn tại nước ngoài, dán sẵn tem nhãn tại nước ngoài sau đó duyệt y các chế độ khác nhau để thẩm lậu vào nội địa.

Đến nay, các hiện tượng, hành vi nêu trên đã gây tác động tới nhãn hàng các DN Việt Nam và quyền lợi người tiêu dùng. Nguy cơ một số hàng hóa vietnam có kinh nghiệm có thể bị nước ngoài lưu ý khi nhập cảng, vì không rõ xuất xứ, căn nguyên, tác động đến hoạt động xuất, nhập khẩu và nền kinh tế.

Lên kịch bản chặn hàng ngoại núp bóng hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng Quản lí hoạt động mua bán TP.HCM phối hợp cùng Phòng 9 Cục cảnh sát giao thông rà soát 84 kiện hàng nghi nhập lậu tại ga Sài Gòn 04 tuần 1-2019

Về giải pháp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho nhân thức thời điểm đến, tăng cường kiểm soát ngặt nghèo các khu vực cửa khẩu biên giới, không để hàng hóa nước ngoài gắn mác vn thẩm lậu. Tăng mạnh thăm dò căn bản, rà soát các kho, bến bãi, vị trí kinh doanh. Giải quyết nghiêm các hành vi nhập lậu, vận tải, buôn bán, phân chia các hàng hóa mạo căn do vn.

Tăng cường tuyên truyền để nhân dân, DN vn không bao che , tiếp tay, chủ động nhập cuộc tố cáo các hành vi vi phạm, xâm phạm đến nhãn hàng Việt Nam.

Chính phủ đã ủy quyền Bộ công thương nghiệp xây dựng đề án chống ăn gian xuất xứ để đánh giá hoàn toản và đề nghị với Chính phủ các giải pháp, xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 185/2013 và Nghị định số 154 sửa đổi, bổ sung Nghị định 185, trong đó có pháp luật giải quyết hành vi vi phạm về nguyên do hàng hóa, xuất, nhập cảng theo hướng tăng nặng các hình thức phạt và răn bắt nạt để bảo đảm chặn lại các hàng hóa lấy danh nghĩa hàng hóa Việt Nam để xuất ra các thị trường khác.

Theo Tú Uyên

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7