Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Làm rõ lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Lê Hồng Tịnh. Ảnh Như Ý

Chiều 10/6, ông Lê Hồng Tịnh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công nghệ, Kĩ nghệ và Môi trường của Quốc hội đã mua bán với PV quay quanh tới việc khiến giả xăng dầu quy mô lớn của đại gia Trịnh Sướng. Ông Tịnh cho biết, Uỷ ban Kỹ thuật, Kĩ nghệ và Không gian đã nắm được thông tin về vụ việc này.

Theo ông Lê Hồng Tịnh, từ vụ việc này cho thấy điều kiểm tra, giữ vững ăn gian thương mại trong kinh doanh, bán buôn xăng dầu của lực lượng điều hành hoạt động mua bán cách đây không lâu là “có điều” khi để xảy ra hiện trạng dài mà không nhận thấy, không có biện pháp chặn đứng”. Tấn công gia về hạn độ vụ việc, ông Tịnh chắc chắn “vụ việc này quá hiểm nguy”.

“Trong thời điểm dài mà lực lượng điều hành thị trường không phát sinh ra, thì rõ ràng có vấn đề trong đó, thậm chí có ích ích lực lượng. Điều này phải điều tra, làm rõ. Không thể vi phạm trong thời gian dài như vậy mà không người nào biết”, ông Tịnh nói.

Cũng theo ông Tịnh, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ có văn bản gửi Bộ Công Thương, yêu cầu công bố vụ việc này. Đồng thời Uỷ ban này sẽ có chiến lược giám sát về điều hành chất lượng xăng dầu bán trên thị trường.

“Thời gian này do đang trong kỳ họp Quốc hội nên chúng tôi chưa thể giám sát được. Dự định tuần sau, sau khi Quuốc hội chấm dứt chúng tôi sẽ tiến hành giám sát”, ông Tịnh cho hay.

Trước đó, cùng trao đổi với PV bên lề kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đánh giá, việc làm cho giả xăng dầu, là rất nguy khốn . Đây mới chỉ là kết quả bước đầu và những kiểu khiến cho ăn phi pháp dạng này là rất phức tạp và cần phải tiếp diễn thăm dò làm rõ.

Liên quan tới 24 siêu thị lấy nguồn xăng giả của đại gia này, Bộ trưởng Công an cho biết, đang tiếp diễn được công ty công an tỉnh Đắk Nông khảo sát khiến cho rõ, vì những cửa hàng này có thể có móc nối, móc ngoặc trong việc bán buôn xăng giả, hoặc có thể vô tình không nhân thức. “Tổ chức tác dụng đang tiếp tục khiến việc, vi phạm quy định đến đâu sẽ tiếp diễn dò la tới đó”, ông Tô Lâm nói.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố 23 bị can ; thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch khiến xăng giả trong vụ án liên quan 'đại gia' Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng).

Ngày 13/3, Công an thức giấc Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả; trong đó ra lệnh bắt tạm thời giam 8 bị can, áp dụng biện pháp chặn đứng, cấm đi khỏi nơi trú ngụ 1 bị can.

Qua công tác dò la, Công an thức giấc Đắk Nông kiếm được thấy đây là vụ án khác lạ nghiêm trọng, xảy ra trên nhiều thức giấc, thành nên thông báo Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7