Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Bạn không nhìn lầm đâu, đây ko phải những hạt cơm rơi vãi trên đĩa sushi sau khi ăn kết thúc, mà là những thành quả nghệ thuật đích thực đã tốn của người nấu ăn Yuki Sugeta hàng tiếng đồng hồ sẵn sàng. Những miếng sushi nhỏ nhắn này còn được gọi là "micro sushi" – sushi siêu nhỏ dại hoặc sushi… phân tử. Vị ngon hay không thì không biết, nhưng cam đoan chừng tinh xảo và quái dị của nó đã làm nhà hàng sushi này nổi tiếng vù vù, giữa hằng hà sa số các nhà hàng sushi cao cấp tại nhật Bạn dạng.

Không làm món khổng lồ như bà Tân, đầu bếp Nhật làm sushi bé tí như hạt gạo cũng đủ khiến người ta trầm trồ - Ảnh 1.

Sushi phân tử ốm tẹo tèo teo khiến cho người ta cứ tưởng... hạt cơm rơi.

Ban sơ, ông chủ nhà hàng kiêm tác giả của sushi siêu ốm - Yuki Sugeta – không nghĩ món này sẽ chiến thắng đến thế. Anh khiến sushi nhỏ chính yếu vì… bực chính mình. Số là, phổ biến khách khứa tới nhà hàng nhưng lại không thích ăn đồ sống, coi như mất đi nửa cái thi thú của nghệ thuật sushi. Những thực khác trẻ thơ cũng là bộ phận "không dễ dàng chiều" vì không ăn được rau, đồ sống hoặc wasabi. Để mọi người có thể ăn uống đầy đủ tinh hoa của sushi. Yuki Sugeta đã nghĩ ra bí quyết khiến những miếng sushi siêu tí hon, như vậy công chúng sẽ không sợ mùi vị đồ sống quá nồng nữa!

Không làm món khổng lồ như bà Tân, đầu bếp Nhật làm sushi bé tí như hạt gạo cũng đủ khiến người ta trầm trồ - Ảnh 2.

"Ý tưởng này giúp những đứa trẻ không thích ăn sushi sẽ bắt đầu hứng thú với món ăn này!" – Yuki Sugeta san sẻ.

Phải cố gắng tậu tòi mất 30 năm. Yuki Sugeta mới cho ra đời set sushi nhỏ bao gồm 6 món: cá ngừ, cá hồi, cá tráp, cá trích, trứng và tôm. Rất nhiều đều được chế biến y như sushi truyền thống, không tính sự biến đổi khó khăn tin về kích cỡ: Các loại thịt sống được cắt nhỏ nhắn và đặt lên phần sushi vừa bằng… một hạt cơm.

Nghi vấn đặt ra ở đây là: Sushi có ngon không? Hoặc đúng hơn, sushi nhỏ tuổi như này thì có… vị gì không?

Người nấu ăn Yuki Sugeta tự tin trả lời, với tôm và cá thật sự chất lượng, dù nhỏ dại tới đâu bạn cũng có thể cảm nhận hương vị thơm ngon đặc biệt của chúng. Cũng như bếp trưởng của các nhà hàng sushi cao cấp, Sugeta tự tay chọn lựa hải sản ở chợ lúc tinh sương sáng, chế biến kì công suốt một ngày để dịch vụ những lát sushi tươi ngon nhất cho khách vào bữa tối. Kích cỡ sushi siêu bé bỏng chỉ bằng 1/300 của sushi phổ biến, nhưng thời điểm khiến cho nó có lẽ còn gấp rộng rãi lần hơn thế. Tuy thế, dẫu sushi siêu nhỏ rất nổi tiếng, nhưng Yuki Sugeta không đưa nó vào menu chính thức, cũng chẳng thu tiền. Anh chỉ làm lúc… thong thả, và dịch vụ không lấy phí cho công chúng, để đầy đủ đều có thời cơ khiến cho quen với sushi rồi thong thả yêu thích nó hơn.

Không làm món khổng lồ như bà Tân, đầu bếp Nhật làm sushi bé tí như hạt gạo cũng đủ khiến người ta trầm trồ - Ảnh 3.

Concept "sushi siêu ốm" nghe lạ lùng, nhưng lại khá tầm thường ở Nhật, người nấu ăn Hironoki Ikeno tại phía Bắc Tokyo cũng đã thuyết trình công nghệ "thu gầy" sushi này. Theo như thực khách tình nghĩa của ông, thì "một hạt cơm bé nhỏ cũng chứa hàng trăm hương vị", để ngợi khen kĩ thuật chế biến tài ba của Ikeno.

Không làm món khổng lồ như bà Tân, đầu bếp Nhật làm sushi bé tí như hạt gạo cũng đủ khiến người ta trầm trồ - Ảnh 4.

Sushi siêu nhỏ nhắn trong mắt chúng ta có thể chỉ là một chiêu trò marketing, hoặc một niềm vui cá nhân dị biệt. Nhưng chẳng thể phủ nhận, qua những hạt cơm nhỏ xíu ấy, công nghiệp nấu nướng của các đầu bếp sushi lại một lần nữa được tỏa sáng, chuẩn y việc phá bỏ hàng loạt giới hạn trong ẩm thực và đem đến những hưởng thụ lôi cuốn có một không hai.

Theo Ngọc Xuân

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7