Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Không có công thức cụ thể cho việc nuôi dạy những đứa trẻ chiến thắng, dĩ nhiên các nhà tâm lý học đã đưa ra danh sách một số yếu tố dự đoán yếu tố đó. Đa phần sự phát hành của một đứa trẻ phụ thuộc vào thân phụ mẹ - có cả bố và mẹ trong cùng một gia đình, trong mối quan hệ thương cảm - dẫn tới thành công trong cuộc sống trưởng thành của trẻ.

Dưới đây là điểm thông thường của những phụ thân mẹ đã nuôi dạy con trẻ trong nhà thắng lợi:

1. Để con khiến việc vặt

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 1.

Lythcott - Haims, cựu trưởng khoa năm nhất của Đại học Stanford và tác giả của cuốn "Phương pháp nuôi dạy người lớn", tin rằng những đứa trẻ lớn lên trong công việc sẽ trở thành những viên chức hợp tác tốt với đồng nghiệp của mình, chúng biết đồng cảm hơn vì nhân thức trước những gì đang chạm mặt gian khổ và có thể tự bản thân đảm nhận nhiệm vụ.

Bằng phương pháp để con khiến việc vặt như vứt rác, tự giặt quần áo, chúng sẽ trông thấy bản thân mình phải làm công việc của cuộc sống để biến thành một phần của cuộc sống.

2. Dạy con những kỹ năng xã hội

Nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania và Đại học Duke trên hơn 700 trẻ thơ Mỹ từ măng non tới 25 tuổi đã nhận thấy mối địa chỉ giữa kỹ năng thị trấn hội được học trong khoảng mầm non và sự thắng lợi khi trưởng thành 20 năm sau.

Phân tích kéo dài 20 năm cho thấy những đứa trẻ có năng lực phường hội, có thể hợp tác với anh em mà không cần nhắc nhở, giúp sức người khác, hiểu xúc cảm và tự bản thân mình giải quyết điều, có nhiều tài năng kiếm được bằng đại học và có công tác ổn định ở tuổi 25 hơn những người có kỹ năng phường hội hạn giễu cợt.

Những người có kĩ năng phố hội hạn chế cũng có nguy cơ cao vướng phải các tệ nạn phường hội.

Kristin Schubert, giám đốc chương trình tại Quỹ Robert Wood Johnson, nhà tài trợ cho phân tích, cho biết: "Nghiên cứu này cho thấy rằng giúp con nít phát triển các kỹ năng thị trấn hội và xúc cảm là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để chuẩn bị cho một tương lai tương sáng."

Ngay trong khoảng khi còn tí hon, những kỹ năng này có thân xác định liệu một đứa trẻ đi học đại học hay ở tù, và liệu chúng có công việc bất biến hay vi phạm quy định không.

3. Đặt hy vọng lớn vào trẻ

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 2.

Trong khoảng dữ liệu dò la nước nhà trên 6.600 trẻ con sinh năm 2001 của Đại học California ở Los Angeles, giáo sư Neal Halfon và các cộng sự nhận thấy rằng những hy vọng mà phụ vương mẹ đặt vào con có tác động lớn tới sự thắng lợi của con.

Nhân tố này thích hợp với một phát hiện tâm lý khác: Hiệu ứng Pygmalion, nói rằng "những gì một người mong đợi đa dạng thì yếu tố đó sẽ thành sự thật."

Trong trường thích hợp của những đứa trẻ, chúng sống theo mong đợi của cha mẹ chúng. "Những phụ vương mẹ kỳ vọng con đỗ đại học sẽ nỗ lực giúp con đạt chỉ tiêu trong kỹ năng của chính mình" - Giáo sư Halfon cho nhân thức.

Mặc dù vậy, đừng quá đặt nặng kỳ vọng dẫn đến sự áp đặt lên con trẻ vì vô phổ biến nó sẽ đem đến kết quả trái lại.

4. Phụ thân mẹ hòa thuận

Theo nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ), những đứa trẻ trong mái nhà rộng rãi mâu thuẫn, dù có ly hôn hay chưa cũng thường không thắng lợi như những đứa trẻ trong gia đình có bố mẹ hòa thuận.

Giáo sư Robert Hughes, trưởng khoa Tạo ra Loài người và Tập thể thuộc Đại học Illinois cho nhân thức xung đột nhiên giữa thân phụ mẹ trước khi ly hôn cũng tác động bị động tới con cái, trong khi xung bỗng sau ly hôn có tác động khỏe mạnh đến hành vi của con trẻ trong nhà.

Một phân tích cho thấy, sau khi ly hôn, ví như người không có quyền nuôi con vẫn thường xuyên liên lạc với đứa trẻ và ít có mâu thuẫn thì trẻ vẫn tạo ra tốt và thành công hơn. Còn những đứa trẻ trong mái nhà độc thân hoặc chưa ly hôn nhưng hay bào chữa cọ dễ có cảm giác thất lạc, tiếc nuối.

5. Cha mẹ đạt trình độ học thức cao

Tìm hiểu năm 2014 của Đại học Michigan cho thấy những bà mẹ học hết trung học phổ thông hoặc đại học sẽ có nhiều kỹ năng nuôi con đạt được trình độ gần giống hoặc hơn.

Theo tìm hiểu 14.000 trẻ vào mẫu giáo tham gia năm 1998 đến 2007 cho thấy những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ bạn teen (18 tuổi hoặc gầy hơn), tài năng học ngừng trung học hoặc vào đại học ít hơn so với những đứa trẻ khác.

Thân phụ mẹ có trình độ học vấn cao sẽ ảnh hưởng đến ước vọng của con nít, chúng sẽ lấy thân phụ mẹ khiến cho gương để nỗ lực.

6. Dạy con học toán trong khoảng sớm

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 3.

Phân tách số liệu năm 2007 ở 35.000 trẻ măng non ở Mỹ , Canada và Anh liệt kê rằng cho con học toán càng sớm thì càng có phổ biến lợi ích.

Nhà nghiên cứu Đại học Northwestern Greg Duncan san sớt trong buổi họp báo: "Việc học toán trong khoảng sớm - các con số, quy trình, các khái niệm toán học cơ bản - là khôn cùng quan trọng."

"Rèn luyện kĩ năng toán từ sớm không chỉ phát hành trí thông minh toán học mà còn phát hành tài năng đọc hiểu."

7. Thân mật đến trẻ đa dạng hơn

Một tìm hiểu năm 2014 trên 243 người sinh trong gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp cho thấy sự thân mật chăm nom của phụ vương mẹ với con trẻ trong nhà trong 3 năm tuổi trẻ không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn khi bé xíu mà còn tạo dựng quan hệ tốt đẹp với dân chúng và đạt trình độ học thức cao hơn khi đã ngoài 30.

Các bậc phụ thân mẹ là những người chú tâm mẫn cảm, "bức xúc với các dấu hiệu của con họ một cách thức kịp thời và thích hợp" và "cung ứng một hạ tầng an toàn" cho trẻ tìm hiểu thế giới.

Đồng tác giả và nhà tâm lý học của Đại học Minnesota, Lee Raby nói trong một cuộc phỏng vấn: "Điều này cho thấy rằng đầu tư vào mối quan hệ cha mẹ và con cái sớm có thể mang lại tác động hăng hái lâu dài trong suốt cuộc thế của trẻ."

8. Coi trọng cố gắng hơn kết quả

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 4.

Quan điểm của trẻ về thắng lợi cũng ảnh hưởng tới sự thành công sau này.

Trong rộng rãi thập kỷ, nhà tâm lý học của Đại học Stanford Carol Dweck đã phát hiện ra rằng trẻ em và người lớn nghĩ về thành công theo hai cách khác biệt.

Một là "tư duy nhất định" nghĩ rằng tính bí quyết, trí lanh lợi và tài năng thông minh là những nhân tố mà chúng ta chẳng thể thay đổi và thành công là sự chắc chắn trí mưu trí vốn có đó, người có tư duy này sẽ luôn phấn đấu để chiến thắng và tránh thất bại bằng mọi giá để duy trì cảm giác thông minh hoặc có kĩ năng.

Mặt khác là "tư duy lớn mạnh", phát triển thử thách và coi thất bại chẳng hề là bằng cớ của sự thiếu mưu trí. chậm tiến độ là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho sự phát hành mạnh mẽ kỹ năng của nhân loại và là bước đệm của thắng lợi.

Điều cốt lõi là quan niệm của bạn sẽ ảnh hưởng hồ hết đến con nhỏ. Giả dụ bạn nói với con rằng chúng đạt điểm cao do chúng lanh lợi, nó sẽ tạo thành "tư duy khăng khăng". Nếu bạn nói chúng chiến thắng nhờ cố gắng, bạn đã giúp con xây dựng "tư duy tạo ra".

9. Các mẹ có khuynh hướng làm việc

Theo nghiên cứu của Trường Buôn bán Harvard, có những lợi ích đáng kể cho trẻ em khi mẹ đi khiến cho ở ngoài thay vì ở nhà nội trợ.

Phân tích cho thấy con gái của các bà mẹ đi làm sẽ học cao hơn, có nhiều kỹ năng có một công tác trong các vị trí cần thiết và có doanh thu cao hơn 23% so với người dùng cùng lứa được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ ở nhà nội trợ.

Tương tự, đàn ông của các bà mẹ đi làm cũng có xu hướng nhập cuộc rộng rãi hơn tham gia các công tác nhà và chăm bẵm em giúp bố mẹ.

10. Phụ vương mẹ có khuynh hướng vận dụng kiểm soát hành vi, không giữ vững tâm lý

Theo một tìm hiểu của Đại học London, sự giữ vững tâm lý của phụ thân mẹ đối với con cái đóng một vai trò cần thiết trong sự xây dựng ý thức tích cực, mạnh mẽ cho con.

Con nít được cha mẹ vồ cập, không kiểm soát tâm lý sẽ êm ấm hơn và cảm thấy bằng lòng hơn khi trưởng thành.

Mặt khác, con nhỏ có thân phụ mẹ ứng dụng giữ vững tâm lý sẽ có ý thức tiêu cực đáng kể trong suốt quá trình trưởng thành của chúng.

Không chuẩn y trẻ thơ tự đưa ra quyết định, xâm phạm quyền riêng tư, cấm đoán làm trẻ bị phụ thuộc hoặc mặc cảm mỗi khi làm cho những gì bản thân muốn là đa số ví dụ về cách thức phụ thân mẹ giữ vững tâm lý ở trẻ.

Hình như kiểm soát tâm lý là nỗ lực giữ vững hiện trạng xúc cảm hoặc niềm tin của trẻ, hãy giữ vững hành vi bằng phương pháp giới hạn những hành vi có thể gây hại cho trẻ. Chả hạn về giữ vững hành vi bao gồm: tạo lập giờ giới nghiêm, cắt cử công việc và hy vọng bài tập về nhà của con sẽ được xong xuôi.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7