Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019 ,

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây đắp theo dõi, hiểu thông tin tình tiết của thị trường bất động sản và tham mưu UBND thức giấc các biện pháp để kịp thời bất biến thị trường, không để xảy ra hiện trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên khu vực tỉnh giấc.

Thời gian tới, Sở Xây đắp phải kiểm tra, bổ sung quy hoạch đô thị, đảm bảo bỏ ra quỹ đất cho tạo ra nhà đất phường hội; khi tham vấn UBND tỉnh phê chuẩn y các khu thị trấn phải có nội dung quy hoạch nhà ở xã hội, nhà đất sinh viên, nhà đất công nhân và các khu chức năng giáo dục, y tế…

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đòi hỏi Sở Xây dựng phải đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và giải quyết nghiêm, kịp thời các vi phạm về đầu tư kinh doanh bất động sản; thường xuyên kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các công trình nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm rãi tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các công trình không thi hành bảo lãnh…

Đối với các công trình bất động sản không khai triển, để hoang hóa hoặc khai triển lờ lững thì cương quyết thu hồi để hạn chế lãng phí nguồn tài nguyên.

Khánh Hòa siết chặt thị trường BĐS, ngăn chặn nguy cơ bong bóng - Ảnh 1.

Hiện nay, trên địa bàn TP. Nha Trang đang có tín hiệu bội cung chung cư thương mại cao cấp và căn hộ du lịch, trong khi nhà đất thị trấn hội chưa đáp ứng được nhu cầu của cư dân. Chính vì thế, UBND thức giấc Khánh Hòa lãnh đạo các sở, ngành nghề dành đầu tiên khắc phục giấy tờ đối với công trình nhà ở xã hội, thậm chí khuyến khích nhà đầu tư các công trình nhà ở cao cấp chuyển mục đích đầu tư sang nhà ở phường hội hoặc nhà đất dân dã.

Theo Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hoà, ý định nhà ở thị trấn hội trên khu vực TP. Nha Trang thời kỳ 2016 - 2020 hơn 14.000 căn hộ. Những năm mới đây, chỉ có 3 dự án nhà đất thị trấn hội đã xây đắp kết thúc và đưa tham gia sử dụng là bình thường cư An Bình, bình thường cư An Phồn thịnh và tầm thường cư Tuyến đường sắt Nha Trang với tổng số 537 căn hộ.

Hiện nay, trên địa bàn Nha Trang khai triển xây dựng và ra mắt các công trình nhà đất phường hội như: tầm thường cư HQC Nha Trang, nhà ở thị trấn hội Bình Phú, nhà đất phố hội Khu đô thị mới Phước Long, nhà đất phường hội PH với tổng số gần 3.000 căn hộ. Tương tự, số lượng nhà đất xã hội vẫn chưa đáp ứng được ý định của người dân trong công đoạn bây giờ.

Theo chỉ đạo của UBND thức giấc, đối với các dự án bất động sản trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có yêu cầu yếu tố chỉnh diện tích căn hộ sang phân khúc bình dân, hoặc sang nhà đất phố hội thì Sở Xây dựng phải khắc phục ngay hồ sơ, chuẩn y chuyển đổi trong quý III/2019.

Bên cạnh đó, Sở Xây đắp phải tham mưu UBND tỉnh khắc phục vướng bận rộn, gian khổ đối với các công trình nhà ở xã hội, công trình nhà ở phân khúc dân gian. Đặc biệt, Sở Kế hoạch - Đầu tư cần sớm tham vấn UBND tỉnh sắp xếp nguồn lực hợp lý để đầu tư hạ tầng cơ sở thiết yếu trong và ngoài công trình nhà đất thị trấn hội, nhất là tại khu vực có đông người lao động và người công trạng; tham vấn UBND thức giấc dùng nguồn tiền thu được từ quỹ đất 20% trong các công trình khu thị trấn mới, công trình nhà ở thương nghiệp có diện tích dưới 10% để đầu tư sản xuất nhà đất thị trấn hội.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7