Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Phần đông người chiến thắng nhân thức bí quyết lên tiếng đúng lúc, vắng lặng đúng cách thức. Họ sẽ không bao giờ nói mà không có lý do, họ cũng sẽ không nói những điều vô nghĩa vì như thế sẽ phí phạm thời điểm, tự chuốc họa cho bản thân nếu lỡ lời nói sai.

Những người có trí não sẽ coi lời nói là một loại tu luyện trong cuộc sống, do vì nếu nói những điều tốt đẹp, nói đúng, bạn sẽ tiện lợi thúc đẩy sự thành công, thực hiện được thành tựu mà phổ biến người mong ước. Một người khôn ngoan nắm bắt rằng, tĩnh mịch ko phải là sự chịu đựng, chấp nhận thua cuộc, càng chẳng phải sự yếu đuối. Với họ, tự lạng lẽ, khiêm nhường trong những khía cạnh sau đây còn đáng giá hơn cả ngàn lời nói:

1. Luôn kiểm soát cảm xúc và nghĩ suy một phương pháp tĩnh tâm tại mọi thời điểm

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 1.

Thật dễ dãi để một người giữ vững hành vi của chính mình, nhưng rất khó khăn để kiểm soát nghĩ suy bên trong, khác biệt là khi bạn đang xúc động, hoặc khi tâm trạng bất ổn.

Kẻ mạnh thực sự sẽ không chỉ giữ vững hành vi, mà còn kiểm soát xúc cảm và duy trì sự “tĩnh mịch” của họ. Nhân tố đó sẽ giúp bạn luôn giữ được tĩnh tâm và suy nghĩ sẽ rất nhanh, trong khoảng đó sẽ khiến giảm những sai lạc của chính bạn trong cuộc sống.

2. Gặp rắc rối phải biết lấy tĩnh giễu cợt động

Nhà triết học Platon từng nói: "Vấn đề đáng nuối tiếc nhất trong cuộc sống là bạn có thể thuận tiện từ bỏ những gì bạn không nên từ bỏ, kiên quyết nhất thiết những gì bạn không nên khăng khăng".

Đôi khi, trước những vấn đề bạn đang rất thắc mắc nhưng bạn vẫn phải học phương pháp im thin thít. Ngay cả khi bạn rất tò mò, hoặc phấn khích tìm kiếm câu giải đáp, thì yếu tố đó cũng không làm cho vấn đề được giải quyết nhanh hơn.

Sự im lặng và quan sát sẽ cho bạn trông thấy phần lớn vấn đề mà lúc trước bạn chẳng thể nắm bắt. Sự chủ động ko phải lúc nào cũng tốt, bạn cần nhân thức cách thức vấn đề chỉnh bạn dạng thân để thích hợp với hoàn cảnh. Học cách thức sắp xếp các vấn đề đúng phương pháp và gỡ rối lỏng lẻo, khi nhìn lại bạn có thể thấy rằng mọi rối rắm không quá không dễ dàng để giải quyết.

3. Trong tình yêu, hãy nhân thức bí quyết giữ im lặng, khiến phổ quát hơn nói

Có một số yếu tố, khi còn trẻ chúng ta không thể hiểu. Khi chúng ta biết nhân tố đó thì lại không còn trẻ nữa. Một số người nghĩ rằng khi đang yêu, rỉ tai ngọt ngào là rất quan trọng, nhưng vấn đề quan trọng hơn trong ái tình là bạn làm cho được những vấn đề mà bạn đã hứa hẹn hứa hẹn.

Hứa hứa hẹn quá phổ thông rồi sẽ biến thành lời nói suông, người nghe rộng rãi quá rồi cũng sẽ thấy nhàm. Thay vì nói những lời vô dụng, hãy học cách thức lặng ngắt đúng lúc và sử dụng các hành động thực tế để chứng minh.

4. Khi có tiền trong tay phải nhân thức giữ tĩnh mịch để hạn chế được những kẻ chỉ biết tị ghen

Một số người có tiền rất thích khoe khoang, vì sợ rằng những người khác không biết giờ họ phong lưu, sung túc như thế nào. Mỗi ngày, họ sẽ đổi mới phép tắc để biểu hiện sự phong phú của mình. Nhưng rốt cuộc, những thứ hào nhoáng, khoe mẽ không thể làm họ vui vẻ thực thụ. Ngoài ra những rắc rối, thị phi bởi lời bàn tán của những người bao quanh, khoe khoang quá mức còn có thể mang tới tai họa.

Những người đích thực lanh lợi cam kết sẽ giữ tĩnh mịch trong chuyện tiền nong. Họ nhân thức cách thức bảo vệ cuộc sống của mình, hạn chế xa tai bay vạ gió do những thị phi đem lại.

Im lặng là một loại trí tuệ: Thay vì những lời nhảm nhí vô dụng, biết cách lặng yên đúng lúc mới là kẻ khôn ngoan - Ảnh 2.

Có câu nói rằng: Nhân loại chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học cách lạng lẽ. Nói hay lặng ngắt đều phải đúng lúc, đúng chỗ, đúng tình cảnh. Lời nói phải "lựa cho vừa lòng nhau", cũng như sự tĩnh mịch cần có nghệ thuật để không trở thành tai họa. Đôi lúc, sự yên lặng là một sức mạnh nhập vai trò lớn tại thời gian cần thiết. Cho nên, hãy học phương pháp yên yên đúng lúc để tìm ra con đường dẫn đến thắng lợi.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7