Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Văn phòng túc trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho nhân thức kết quả rà soát đối với Quán ăn Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Thương nghiệp dịch vụ kho bãi Minh Tâm (công ty MT) và các kho thuê của các công ty, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phố 7, Thị xã 6 TP.HCM.

Kết quả kiểm tra trong khoảng ngày 4-6-2019 tới nay cho thấy:

Về nhân cách pháp nhân của tổ chức kinh doanh MT: Cơ sở tổ chức kinh doanh MT do bà N.T. M.T làm cho Giám đốc, là đại diện doanh nghiệp cho thuê kho đủ tư cách pháp nhân giấy phép buôn bán phục vụ kho bãi.

Hợp đồng thuê kho tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của công ti cũ kĩ phần bao bì kho bãi Bình Tây với tổ chức kinh doanh M.T từ năm 2015 đến nay. Tuy nhiên, tới ngày 14-9-2017 công ty cổ lỗ phần bao suy bì kho bãi Bình Tây nhận được chỉ huy của UBND TP.HCM về việc xong xuôi cho thuê mặt bằng tại liên hệ trên.

Do đó, đến ngày 01-11-2017, tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần bao phân bì kho bãi Bình Tây và công ty M.T đã kết thúc phù hợp đồng. Tuy nhiên, công ty cũ kĩ phần bao so bì kho bãi Bình Tây vẫn cho tổ chức kinh doanh M.T thuê kho để kinh doanh kho bãi nhưng không có phù hợp đồng chỉ ký hợp đồng bằng miệng.

Cho nên trong khoảng ngày 1-11-2017, tổ chức kinh doanh MT ngưng ký hòa hợp đồng với các đối tác thuê kho và cũng chỉ cho thuê ký hợp đồng bằng miệng.

Từ bốn tuần 11-2017 tới nay, công ty MT trả tiền chi tiêu thuê kho hàng 04 tuần cho tổ chức kinh doanh cổ phần bao tị nạnh kho bãi Bình Tây, với số tiền khoảng 624 triệu tiền việt/04 tuần và chi tiêu tiền điện, nước, nhân viên kiểm soát an ninh và sinh hoạt.

Việc buôn bán kho bãi tại liên hệ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của tổ chức kinh doanh MT trong khoảng ngày 1-11-2017 tới nay là bất hợp pháp.

Riêng việc kiểm tra 18 kho hàng, thuộc 12 tổ chức, hộ buôn bán trong đó có công ti TNHH Buôn bán XNK C.P là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp cho thấy:

Các mặt hàng rà soát trong những kho này có hàng ngàn item như dép lông, thú nhồi bông, đồ sành sứ các loại, đồ lưu niệm; dép trẻ em các loại. Đồ chơi con nít các loại, kiếm nhựa, cung nỏ nhựa, súng nhựa. Củ loa và bo mạch điện tử của loa kéo, vỏ micro, đèn led các loại, đèn soi ếch, đèn ngủ , đèn pin, đèn bắt muỗi, bóng kẹp bình, dây đèn nháy…

Đoàn kiểm tra đã đối chiếu số lượng hàng hóa thực tiễn với hóa đơn được xuất trình. Theo đó, hàng hóa nào công ty không xuất trình được hóa đơn chứng từ, đoàn đã lập biên phiên bản trợ thời giữ đưa về Cục QLTT. Một số hóa đơn có dấu hiệu nghi ngại, đoàn rà soát đã kiến nghị với cơ quan thuế xác minh duyên cớ của hóa đơn có hợp lí hay không. Những hàng hóa nào khớp với hóa đơn, đoàn kiểm tra đã trả hàng lại cho công ty

Đến thời gian này, Đoàn kiểm tra xác định các tín hiệu vi phạm ban đầu về hàng cấm là gần 800 các sản phẩm đồ chơi trẻ thơ bạo lực gồm súng, gươm…

Hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh căn nguyên gồm 1.538 kg bao phân bì, 84.495 chiếc, bộ các loại nhãn mác in tiếng Việt để trực tiếp sản xuất kinh doanh duyên do China.

Hàng hóa không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...với hơn 2 triệu item đồ gia dụng, ấm, chén, bát, đĩa duyên cớ Trung Quốc.

Hàng hóa không bộc lộ duyên cớ trên thùng hàng và trên sản phẩm, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo pháp luật, còn trên tờ khai hàng hóa nhập cảng đính kèm hóa đơn giá trị ngày càng tăng có bộc lộ nguyên nhân TQuốc là 1.972 item ấm, chén, bát, đĩa, tô, sành sứ của China.

Kinh doanh không đúng địa điểm trong giấy hoàn thành thủ tục kinh doanh.

Đoàn rà soát đánh giá đây là vụ việc phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các hàng ngũ công dụng đang tiếp diễn kiểm đếm, phân loại, phối phù hợp với phổ biến cơ quan công dụng để xác định sai phạm.

Được biết, ngay sau khi Phó Trưởng ban túc trực Ban chỉ huy 389 đất nước phê duyệt y  kế hoạch về việc phối thích hợp giữa Văn phòng thường trực Ban chỉ huy 389 non sông với Tổng cục QLTT nắm tình hình, xác minh, xử lý thông tin về hoạt động buôn lậu, kinh doanh, chuyển vận, tích tụ hàng nhập lậu, không rõ nguốn gốc, khởi thủy tại địa bàn TP.HCM...

Ngày 4-6-2019, Ban chỉ đạo 389 TP.HCM chỉ huy các lực lượng Cục QLTT; Phòng Cảnh sát dò la dò hỏi tù hãm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- Công an TP.HCM và công an Thị xã 6 bắt đầu rà soát đối với Quán ăn Công ti TNHH MTV thương mại phục vụ kho bãi Minh Tâm và các kho thuê của các công ty, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phường 7 , quận 6.

Dưới đây là vài hình ảnh Đoàn kiểm tra tại kho hàng 621 Phạm Văn Chí, Q.6 TP.HCM :

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 1.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng túc trực Ban lãnh đạo 389 quốc gia ( áo trắng đầu tiên) trực tiếp kiểm tra tại kho hàng.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 2.

Hàng cấm với gần 800 item đồ chơi con nhỏ mang tính bạo lực súng gươm.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 3.

Đoàn rà soát đang đối chiếu chứng trong khoảng hàng hóa...

Theo Tú Uyên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7