Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Vojtech Filip, Phó Chủ toạ Hạ viện Czech, Chủ toạ Đảng Cộng sản Czech-Morava,

San sẻ về các chương trình, công trình hợp tác đến đây, ông Vojtech Filip công bố Cộng hòa Czech có kỹ năng tiếp thu khoảng 3.000-4.000 nhân tố dưỡng viên vietnam sang học tập và làm cho việc.

Không chỉ kết nạp vấn đề dưỡng viên, trong thời gian đến, bác sỹ vietnam có thể sang Czech làm việc và ngược lại.

Phía Czech, theo ông Vojtech Filip, cũng đang rất trông mong sớm thành lập đường bay thẳng giữa Thủ đô và Praha.

Một dự án thích hợp tác nữa mà ông Vojtech Filip cho nhân thức là việc ký cấu kết tác giữa hãng ô tô Skoda của CH Czech với đối tác Việt Nam, theo đó, trong thời điểm đến, một phần dây chuyền đóng chai ô tô này sẽ được đặt tại Việt Nam.

Đánh giá cao các kết quả chi tiết trong chuyến thăm vn của Phó Chủ toạ Hạ viện Czech, Thủ tướng hoan nghênh các dự án hợp tác về y tế, ô tô hay việc gắn kết tuyến đường bay thẳng và khẳng định sẽ tạo mọi vấn đề kiện để các dự án hợp tác thắng lợi. Đây là những giải pháp cụ thể để xúc tiến thích hợp tác giữa nhị nước, nhất là về kinh tế, thương nghiệp khi kim ngạch thương nghiệp nhị chiều trong những năm gần đây tạo ra còn khiêm tốn (năm 2018 đạt 307 triệu đô la Mỹ).

Thủ tướng hoan nghênh việc Chính phủ CH Czech nối lại việc cấp thị thực cho công lao Việt Nam và khẳng định, phía vietnam sẽ tăng cường công tác điều hành nguồn công tích ra nước ngoài khiến việc.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7