Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Kết quả buôn bán quý 1 kém khả quan vì... iPhone

Tổ chức kinh doanh chứng khoán Rồng Việt cho biết, hoạt động mua bán điện thoại di động sụt giảm 8% về trị giá trong quý 1/2019 so với cùng kỳ (theo GfK), cùng với doanh thu thấp của mẫu iPhone mới ra mắt cuối năm 2018 đã tác động mạnh đến thu nhập máy tính bảng của FPT Retail trong 04 tuần 12/2018 và toàn thể quý 1/2019.

FPT Retail đã phải tăng cường hạ giá để khắc phục lượng hàng iPhone tồn kho, làm biên lãi gộp của iPhone (chiếm đoạt 36% doanh thu laptop trong quý 1) giảm khoảng 1,5%, qua đó làm cho biên lãi gộp của FPT Retail giảm xuống còn 11,9%. Bù lại, chi tiêu điều hành quý đầu năm cũng giảm so với cùng kỳ do trong quý 1 năm ngoái tổ chức kinh doanh chi phổ quát cho việc lăng xê chương trình trợ giá nhà mạng.

Hình như, từ quý 1/2019, FPT Retail mở đầu nhập phụ kiện trực tiếp từ Trung Quốc, chuẩn y tổ chức kinh doanh bán với giá thành rẻ hơn nhàng nhàng 20% so với trước đó, và biên lợi nhuận gộp tăng từ 40% lên 50%. Quý 1/2019 là quá trình công ty giải quyết lượng phụ kiện cũ có giá vốn cao, bán ngang với lô mới nhập về nên biên lãi cũng bị tác động.

Kể trong khoảng đầu 04 tuần 4, Apple đã có động thái hỗ trợ nhà bán từng cái qua việc giảm giá cho các dòng vật phẩm thế hệ trước như iPhone 7 và 8. Nhờ vậy kết quả buôn bán tháng 4 của FPT Retail có sự cải thiện rõ rệt, khi thu nhập và lãi trước thuế lớn mạnh tuần tự 31% và 44% so với 04 tuần 4/2018.

Chứng khoán Rồng Việt hy vọng mảng máy tính bảng sẽ tiếp tục phục hồi trong phần còn lại của năm nhờ biên lợi nhuận gộp iPhone được cải thiện và 2 hãng điện thoại có thị phần dẫn đầu tại Việt Nam là Samsung và Oppo cùng tung ra các vật phẩm chủ lực trong khoảng quý 2 trở đi. Kết thúc quý 1, FPT Retail thành lập thêm 8 khu chợ FPT Shop, SSSG (same store sale growth - tỷ lệ lớn mạnh doanh thu trên cùng siêu thị) đạt 1%.

Khó khăn kép của FPT Retail trong quý 1: iPhone XS ế hàng, các chương trình Subsidy và F.Friends không như kỳ vọng - Ảnh 1.

Thu nhập quý 1/2019 chỉ tăng trưởng 3,5% và lãi tăng 0,5%

Các chương trình trợ giá Subsidy và trả góp F.Friends không như hy vọng

Subsidy – chương trình bán laptop trả góp lãi suất 0% đi kèm với các gói cước gọi thoại + dữ liệu với giá ưu đãi của 2 nhà mạng Vietnamobile và Mobifone vốn gặp gỡ trở ngại khi người dùng không muốn đổi số điện thoại. Do vậy, chế độ của bộ TT&TT cho phép chủ thuê bao được chuyển mạng giữ số triển khai từ cuối năm 2018 được kỳ vọng sẽ tăng tính thu hút của chương trình này.

Tuy nhiên, thực tại các nhà mạng vẫn gây phổ quát gian truân cho người dùng khi muốn chuyển mạng giữ số. Các gói cước bán kèm điện thoại của Subsidy tuy thú vị nhưng vẫn chưa thể lôi cuốn phổ biến người dùng. Mặt khác, FPT Retail cho nhân thức đang có rộng rãi điểm chưa ký hợp đồng được với các nhà mạng hiện tại nên sẽ không kí thêm các gói cước mới cho Subsidy. Thay tham gia đó, công ti sẽ tăng nhanh chương trình F.Friends hơn trong năm nay.

Với F.Friends, quy mô đã tăng trong khoảng 2.000 tổ chức với 650.000 thành viên (giữa năm 2018) lên 2.500 tổ chức với 1 triệu thành viên tham gia cuối năm. FPT Retail sẽ mở rộng tập khách hàng trong khoảng các xí nghiệp sản xuất sang công ty phục vụ, nơi người công trạng có mặt bằng thu nhập cao hơn và thường sử dụng item cao cấp hơn.

Đồng thời với đó, công ti cũng đang tạo ra phần mềm chấm điểm nguồn đầu tư của khách hàng nhằm kiểm soát rủi ro nợ xấu, dựa trên hạ tầng dữ liệu của trung tâm tin tức nguồn hỗ trợ thuộc Nhà băng Nhà nước (CIC) và lịch sử bán hàng của FPT Retail. Trong quý 1, nhì chương trình trên chỉ tăng trưởng 3% so với cùng kỳ, đóng góp 10% tổng doanh thu.

Đánh giá về hiệu quả của F.Friends (trong khoảng 2017) và Subsidy (từ 2018), chứng khoán Rồng Việt nghĩ rằng 2 chương trình này đã góp phần không bé dại giúp FPT Retail vẫn có thể duy trì chỉ số SSSG (tăng trưởng doanh thu trên cùng một cửa hàng) từ 1%-3% trong 2 năm vừa qua, xấp xỉ Thế Giới Di Động. Đây là con số không tồi, nhất là tính tới việc mảng ICT của FPT Retail bị tác động mạnh hơn từ sự bão hòa của hoạt động mua bán do có tỷ lệ item dựa vào phổ biến vào phân khúc laptop cao cấp. Dù thế, đóng góp của 2 chương trình này đang chững lại, hiện vẫn dừng ở mức 10% trên tổng thu nhập sau 1 năm qua. Báo cáo này thấp hơn so với kỳ vọng của FPT Retail và cả chứng khoán Rồng Việt.

Khó khăn kép của FPT Retail trong quý 1: iPhone XS ế hàng, các chương trình Subsidy và F.Friends không như kỳ vọng - Ảnh 2.

Phù hợp tác với Nguyễn Kim và Fado là một phần trong nỗ lực tăng thu nhập siêu thị hiện hữu của FPT Retail. Các vật phẩm điện máy của Nguyễn Kim sẽ được bày bán trên website của FPT Shop. Website của FPT Retail cũng có 1 khu vực riêng bỏ ra cho hàng hóa mua online từ Amazon, trong hợp tác với Fado – một doanh nghiệp chuyển vận/buôn bán hàng xuyên biên giới. Do mới chỉ trong thời kỳ thí điểm trên website, FPT Retail chỉ hưởng 1 khoản hoa hồng không đáng kể. Giả dụ khả quan, phạm vi thích hợp tác sẽ được mở mang ra các khu chợ FPT Cửa hàng.

Mặc dù vậy, với chừng mực cạnh tranh rất cao và gia tăng lên trong ngành điện máy và mua hàng xuyên biên thuỳ, Rồng Việt nghĩ rằng ngay cả khi FPT Retail có thể chuyển đổi lượng khách ngày càng tăng sang thu nhập ICT của bản thân, đóng góp trong khoảng các hợp tác trên vào KQKD là không quá triển vọng.

Khó khăn về giá vẫn là chiến lược cơ bản của Long Châu

Chuỗi nhà thuốc Long Châu có thêm 6 siêu thị mới trong quý 1, nâng tổng số khu chợ lên 28. Thu nhập cả chuỗi hệ thống đạt 53 tỷ đồng, với SSSG các siêu thị mở trên 18 tháng đạt 6% trong quý 1. Tuy thế FPT Retail mới chỉ phù hợp nhất 37 tỷ đồng thu nhập từ Long Châu do vẫn còn gần 10 siêu thị chưa biến đổi trong khoảng hộ buôn bán lên chế độ công ti.

Nhờ áp dụng công nghệ tham gia quản lý hàng tồn kho, chi phí cho item quá hạn giảm trong khoảng 100 triệu đồng/tháng trên toàn chuỗi hệ thống xuống còn 10-20 triệu tiền việt/04 tuần sau khi được FPT Retail sắm lại. Chuỗi này cũng đang mở rộng ra tỉnh, với 2 khu chợ tại Đồng Nai và 1 siêu thị tại Tiền Giang.

Kế hoạch cạnh tranh về giá vẫn là chính yếu của Long Châu, nhất là tại thị trường tỉnh giấc, theo đó Long Châu không vận dụng chính sách giá thống nhất trên toàn hệ thống mà sẽ bán với giá rẻ hơn tại các thành phố nơi người dân có doanh thu trung bình thấp. Rồng Việt phản hồi, đây là ý tưởnrg thích hợp bởi kẻ thù chính của Long Châu sẽ là các nhà thuốc cá nhân có giá niêm yết rất khó khăn. Mặc dù điều này sẽ làm cho giảm biên lãi trong thời gian đầu, hiệu quả sẽ tăng lên cùng với ưu thế diện tích.

Khó khăn kép của FPT Retail trong quý 1: iPhone XS ế hàng, các chương trình Subsidy và F.Friends không như kỳ vọng - Ảnh 3.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7