Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Chất vấn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) nêu bất cập khi giá BĐS cao gấp 25 lần doanh thu bình quân của người dân, đang là thách thức trong công tác giải quyết nhà đất cho người doanh thu thấp. “Bộ trưởng kiếm được thức yếu tố trên thế nào và giải pháp ra sao?”, ông hỏi.

Giải đáp đại biểu, Bộ trưởng Hà thừa nhận, hiện giá BĐS ở rộng rãi nơi đang “cao so với giá trị thực, doanh thu người địa phương”. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này xuất phát từ sự thiếu kiểm soát về hoạt động mua bán bất động sản. Dường như đó còn có nguyên nhân từ việc thiếu nguồn lực, bộ máy tổ chức điều hành BĐS chưa được kiện toàn kịp thời.

Chủ tịch Bộ Xây dựng cũng nghĩ rằng, các địa phương vẫn chưa thực thụ quan tâm đến hoạt động mua bán BĐS, chưa kiểm soát chặt chẽ cung và cầu hàng hóa. “Việc phê duyệt rộng rãi công trình không phù hợp đòi hỏi thị trường, chủ chốt là ở phân khúc cao cấp chưa thích hợp với ý tưởnrg tạo ra nhà đất. Chưa có hình thức lôi cuốn nhà đầu tư nhập cuộc các dự án nhà đất phố hội”.

Về cách thức khắc phục bất cập này, ông Hà cho biết việc cần làm hiện nay là phải tăng nguồn cung, Đồng thời ngăn chặn kịp thời tình trạng đẩy giá, đầu tư, trục lợi trong BĐS.

gia bds cao gap 25 lan thu nhap binh quan, bo xay dung noi gi

Trả lời đại biểu Quốc hội về chất vấn người Việt Nam đứng tên tìm nhà cho người nước ngoài, Bộ trưởng Xây dựng thừa nhận, đây là nhân tố có thực. Tuy nhiên, hiện chưa có nhân tố kiện để thống kê số liệu cụ thể. “Nội dung này Bộ Công an đã có đánh giá, Thủ tướng giao Bộ Xây đắp phối hợp Bộ Công an giải quyết vấn đề này. Đây là việc rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giữ vững và hạn nhạo báng tình trạng người Việt đứng tên sắm nhà cho người nước ngoài”, Bộ trưởng Hồng Hà cho hay.

Về quy hoạch thành phố, Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà thừa nhận bây giờ vẫn còn trạng thái quy hoạch nhà không đồng bộ với quy hoạch tạo ra cơ sở vật chất. Ông cho biết, trong thời điểm tới sẽ cho giữ vững chặt chẽ hơn việc nhân tố chỉnh quy hoạch. Ông cũng thể hiện sự quan trọng thêm, thanh tra Bộ sẽ tham gia cuộc giải quyết trực tiếp việc phá đổ vỡ quy hoạch chi tiết. “Trong năm nay, cũng như sang năm, Bộ Xây dựng trực tiếp cho thanh tra một số quy hoạch chi tiết, khác biệt là tại trọng tâm một vài thị trấn lớn. Trong khoảng đó, có xử lý xong xuôi điểm điều này”.

gia bds cao gap 25 lan thu nhap binh quan, bo xay dung noi gi

Về quy hoạch trung tâm TP. Hà Nội, đại biểu Nai lưng Thị Quốc Khánh đặt thắc mắc vì sao trọng điểm thủ đô được xây dựng phổ quát tòa tháp có chiều cao quá mức cho phép. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trả lời, việc xây dựng nhà cao tầng ở Hà Nội được luật pháp ở vài văn phiên bản.

Cụ thể là văn bạn dạng xác định phương hướng về quy hoạch bình thường xây dựng thủ đô; quy giễu cợt quản lý kiến trúc của từng khu vực do UBND TP. Hà Nội ban hành. Bên cạnh đó còn có pháp luật về chiều cao xây dựng ở khu vực nội đô cũng do UBND TP. Thủ đô ban hành.

Bộ trưởng Hà cho rằng các dự án xây quá chiều cao vi phạm những pháp luật của UBND TP. Hà Nội. Ông đòi hỏi Thủ đô đẩy mạnh rà soát để giải quyết nghiêm những dự án xây đắp vượt quá tầng cao, vi phạm 3 văn bạn dạng nêu trên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7