Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Tăng cả trăm triệu tiền việt/m2 trong một ngày

Ngày 15/3/2019, UBND TP Đà Lạt đã báo cáo quyết định của Chủ toạ UBND thức giấc Lâm Đồng phê phê chuẩn “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ trọng 1/500 khu vực trọng điểm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có quy mô 30ha (thuộc thị trấn 1, TP Đà Lạt), khuôn khổ trong khoảng tuyến đường È Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, hẻm nhà thờ Tin Lành, Nguyễn Văn Trỗi, tới đầu tuyến đường Ba Tháng Nhì, Nguyễn Chí Thanh, tuyến đường dẫn xuống Lê Đại Hành qua vòng xoay đài phun nước gần cầu Ông Đạo (Nguyễn Văn Cừ, Lê Đại Hành, È cổ Quốc Toản).

Sau khi quyết định trên được báo cáo, giá đất Đà Lạt đều nhất loạt tăng lên. Những khu trọng tâm giá tăng cao hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi m2 theo từng ngày. Phổ thông địa điểm đất đắc địa phổ biến người vừa tìm xong xuôi liền sang nhượng lại đã lời một vài chục tỷ đồng.

Khảo sát tại khu vực đường Phan Bội Châu, các khu vực hẻm sâu, trục đường nhỏ bé không thể di chuyển xe hơi thấp nhất cũng hơn 400 triệu đồng/m2. Tại các vị trí tiện lợi để xây đắp khách sạn, nhà hàng, giá đất nghiêng ngả từ 700 triệu-1 tỷ đồng/m2. Hiện quanh quéo khu vực khu trọng điểm Hòa Bình, giá đất Đà Lạt tăng mạnh trong khoảng sau khi UBND TP Đà Lạt báo cáo quyết định quy hoạch. Cùng với đó, tin tức Đà Lạt trở thành Thị trấn trực thuộc Trung Ương cũng làm giá đất tăng nhanh như bây giờ.

gia dat da lat len den 1 ty dong m2

Khu trung tâm Đà Lạt giá đất tăng phi mã, mỗi ngày tăng hàng trăm triệu tiền việt/m2

Yêu cầu bồi thường lên tới 500 triệu đồng/m2?

Phổ quát khu vực nằm trong diện giải tỏa ở trung tâm Hòa Bình, cư dân đòi hỏi bồi hoàn 500 triệu đồng/m2. "Nhà nước bồi hoàn cho chúng tôi 400 triệu tiền việt/m2 nhưng chúng tôi không chịu. Giờ giá đất ở đây gần 1 tỷ đồng một m2. Đền bù vậy chúng tôi nhân thức đi tìm đất ở đâu được khi mà đất ở Đà Lạt đang đẩy mạnh như hiện nay. Giờ nếu nhà nước bồi thường ít ra 500 triệu tiền việt/m2 thì chúng tôi mới đi. Mức giá đó mới thích hợp và cư dân đỡ thiệt thòi", bà H. (chủ tiệm tiến thưởng K.H trên đường Phan Bội Châu) cho nhân thức.

Không chỉ giá đất Đà Lạt tăng lên tại các khu vực nằm trong diện quy hoạch, các khu vực vùng ven như Hàn Thuyên, Ngô Quyền, Làng hoa Vạn Thành giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 40 triệu tiền việt/m2. Đất nông nghiệp ở đây hiện cũng chao đảo ở mức 40 triệu đồng/m2. Đối với những đất nông nghiệp có nhà sẵn thì giá có thể lên tới 70 triệu đồng/m2. Những khu đất nông nghiệp có nhà sẵn được nhiều người săn đón vì đỡ mất công xây nhà.

Với chi phí 1 tỷ đồng/m2 đất, đây được xem là chi phí "kỷ lục" tại TP Đà Lạt. Tuy thế, các chuyên gia BĐS nghĩ rằng, người dân cần cực kỳ thận trọng khi đầu cơ vào thời gian giá đất Đà Lạt quá cao như thế này.

"Giá đất Đà Lạt hiện nay đang tăng một cách thức bất thường và có thể khẳng định đây là tăng "ảo". Theo tôi tìm hiểu thì các vị trí đất "đắc địa" ở Đà Lạt đang đều đã được giới siêu giàu "ủ ấp" để khiến cho giá. Thay vì đầu cơ xây khách sạn, nghỉ ngơi... các nhà đầu tư nên lựa chọn các địa điểm cách xa trung tâm từ 5 - 10km để có vị trí đẹp hơn và giá cả cũng phải chăng. Khu trọng điểm Đà Lạt bây giờ đã quá vận chuyển nên người địa phương sẽ chọn lựa những vị trí im tĩnh, thơ mộng, đúng với thực chất của Đà Lạt hơn", ông Nguyên Nghĩa - chuyên gia BĐS tại Đà Lạt nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7