Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Chiều ngày 12/6, Sở GD-ĐT TP.HCM họp báo công bố điểm thi lớp 10 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - nơi diễn ra chấm thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD - ĐT TP.HCM cho hay kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay TP.HCM có 79.594 thí sinh dự thi.

Trong đó môn Toán có 49,62% học sinh có điểm môn Toán dưới 5.

Môn Tiếng Anh có 58,4% thí sinh có điểm thi dưới làng nhàng (46.287 thí sinh).

Môn Ngữ văn có tỉ lệ thí sinh được điểm trên làng nhàng rất cao, tới gần 95%.

Gần 40 nghìn thí sinh thi lớp 10 TP.HCM có điểm Toán dưới 5 - Ảnh 1.

Con số điểm thi lớp 10 của thí sinh TP.HCM

Ông Hiếu bình chọn điểm thi môn Toán như năm nay là bình ổn. So với năm ngoái, kết quả thi là khá ổn. Các bài toán thực tế thí sinh khiến cho rất tích cực.

Môn Văn có điểm thi khá cao, đề thi sáng tạo. Đặc biệt tác phẩm Chiếc lược ngà các em viết rất tích cực. Tuy nhiên, môn Ngữ văn vẫn có 11 điểm 0.

Hình như đó, có 126 thí sinh bị điểm 0 môn Toán.

"Tôi rất không ưng ý vì năm nào cũng cho dạng bài toán tương tự mà có thí sinh vẫn không có điểm. Chúng tôi đã nhắc các thầy giáo phải thật sự đon đả đến những học sinh yếu, vì những bài toán rất dễ chơi các em vẫn không làm được thì thật bi thương" - ông Hiếu đãi đằng.

Ông Hiếu cho nhân thức số điểm 0 của môn Toán ít hơn năm trước. "Đương nhiên, năm nay trong đề thi có những ý rất cơ bản, rất nhẹ, nhưng sau cùng 126 em vẫn không khiến được câu nào thì cam đoan phải yếu tố chỉnh cách thức học, bí quyết dạy ở trường phổ quát.

Vấn đề chúng tôi rất vui là những bài toán thực tại, những đề văn nghị luận phường hội được các em đón nhận rất tốt. Riêng với môn Toán, việc ra một đề thi có 4 câu ứng dụng là khá nặng, nhưng 50% trở lên có điểm 5 cũng là rất đáng mừng".

Riêng môn Ngoại ngữ, số lượng thí sinh có điểm dưới nhàng nhàng rộng rãi hơn năm ngoái. Theo ông Hiếu đây là một vấn đề bất thần vì sinh viên TP.HCM có tài năng ngoại ngữ tốt.

Môn Ngữ văn không có điểm 10 nào. Môn Toán có 228 thí sinh đạt điểm 10, đây là những thí sinh có tri thức Toán rất khả quan. Môn Tiếng Anh có 53 điểm 10, Tiếng Đức có 1 điểm 10 và tiếng Nhật có 2 điểm 10.

Đánh giá phổ biến về điểm thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay phổ điểm năm nay sẽ dễ tuyển sinh cho các trường. Vớii điểm thi như năm nay, điểm chuẩn sẽ tương đương hoặc thấp hơn năm ngoái.

Theo Lê Huyền

Vietnamnet


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7