Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Kết duyên là chuyện trọng đại của đời người, khác biệt là khi đó là một người thành công và sở hữu khối của cải đẩy đà. Các tỷ phú nhiều người biết đến trên nhân loại đều ưng ý với quan niệm này.

Huyền thoại đầu cơ Warren Buffett, người sở hữu khối tài sản lên tới 85 tỷ đô la từng chia sớt rằng hoàng hậu là một trong những người thầy to con nhất của ông, bên cạnh người cha Howard Buffett và nhà đầu tư nhiều người biết đến Benjamin Graham.

Trả lời Forbes, ông cho biết người hoàng hậu đầu của ông, bà Susan Buffett đã dạy ông phần nhiều về đầu cơ. Chẳng những vậy, bà còn là người dạy ông cách mở lòng hơn với thế giới bên ngoài. Ông nói: "Tôi đã rất may mắn khi gặp mặt bà ấy. Tôi từng là người dễ mất cân bằng cho tới khi bà ấy sinh ra và thay đổi cuộc thế tôi. Sẽ vui vẻ hơn toàn bộ nếu bạn có được mọi thứ trong cuộc sống cùng với người bạn trăm năm của bản thân. Theo ý kiến cá nhân của tôi, bạn sẽ thực sự có lợi thế rất lớn khi sắm được một nửa hoàn hảo".

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 1.

Warren Buffett và người cung phi đầu tại một sự kiện năm 1998.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" của HBO, vị tỷ phú nói rằng nhị bước ngoặt lớn trong cuộc thế ông là khi chào đời và khi chạm mặt bà Susan, người đã khuất sau một cơn đột quỵ năm 2004.

Ông bày tỏ về người hiền thê quá cố: "Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có bà ấy. Susan ấy đã bầu bạn và giúp đỡ tôi rất nhiều trong cả cuộc sống và công việc". Ông nghĩ là quyết định cần thiết nhất của mỗi người là chọn bạn nào để kết hôn. Trong cuộc tọa đàm cùng Bill Gates tại Đại học Columbia năm 2017, tỷ phú 88 tuổi nói: "Bạn muốn ở bên người mà bạn muốn trở thành và người đó chính là bạn đời của bạn. Không trong khoảng ngữ nào có thể biểu đạt được tầm cần thiết của điều này".

Thê thiếp chồng tỷ phú Bill Gates cũng đống ý với ý kiến trên. Phát biểu tại buổi chạm chán mặt với hàng trăm sinh viên trung học của thị trấn New York tham gia tháng 2 gần đây, bà Melinda Gates nói: "Ví như có yêu cầu kết duyên thì người mà bạn chọn lựa chính là quyết định lớn nhất và có ý nghĩa nhất thế cục bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn cả việc bạn học trường đại học nào hay tương lai của bạn ra sao.

Và nếu như bạn lựa chọn sai người, đừng bồn chồn vì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại, với một người khác thích hợp hơn. Không ít người tái hôn lần nhì, lần ba nhưng dĩ nhiên nó không dễ như việc đổi xe hay chuyển việc. Chính cho nên, theo tôi, hãy chọn lựa bạn đời khôn ngoan và chú ý ngay trong khoảng đầu".

Tỷ phú Bill Gates phát biểu ngắn gọn: "Bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bạn trăm năm của mình và họ cũng vậy". Kết duyên với đúng người cũng là bài học quan trọng mà bà xã chồng Bill Gates dạy các con chứ chẳng hề khiến thế nào để thắng lợi trong cuộc sống hay nhận nhiều tiền.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 2.

Thê thiếp chồng tỷ phú Bill Gates và con gái.

Nữ Giám đốc điều hành Facebook kiêm tác giả Sheryl Sandberg cũng có ý kiến giống Buffett và bà xã chồng Bill Gates. Trong cuốn sách bán chạy "Lean In" của bản thân, bà viết: "Tôi thực sự tin rằng quyết định quan trọng nhất của một người là liệu người đó có kết duyên không và kết hôn với khách hàng nào. Tôi chưa gặp một người chỉ huy nào chiến thắng mà không nhờ một phần sự ủng hộ của bạn đời".

Theo phân tích của Đại học Washington, việc có một người bạn trăm năm thấu nắm bắt và thông cảm có thể giúp chúng ta kiếm thêm khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi năm. Dường như, nhân viên có bạn trăm năm hiểu chuyện sẽ có khả năng thăng tiến cao hơn 50% so với những người có người yêu vô tâm.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 3.

Kết duyên với đúng người còn hữu dụng cho tương lai của bạn.

Chẳng những vậy, chuyện nhà cửa, con trẻ trong nhà cũng sẽ trơn tuột hơn khi nhị người cảm thông cho nhau và cùng san sẻ mọi việc. Đồng thời, yếu tố này cũng giúp người còn lại im tâm tập trung cho tương lai. Đội ngũ nghiên cứu kiếm được thấy rằng qua thời gian, mỗi người đều có khuynh hướng ảnh hưởng và làm theo những lề thói tốt của địch thủ.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng hợp


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7