Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019 ,

Ít vốn, không dễ dàng đầu cơ bất động sản, anh Thành đi tuyến phố vòng, thuê căn hộ để tạo ra mô phỏng Airbnb.

Anh Thành gia nhập kênh đầu cơ mới mẻ phục vụ ở kẹ online được hơn một năm, địa bàn hoạt động là huyện 4, Bình Thạnh và quận 2 (khu trục Xa lộ Hà Nội). Với dòng vốn mỏng, khoảng một tỷ đồng, Thành thuê 3 căn hộ tại các khu vực này rồi lắp nội thất căn bản với chi tiêu vừa phải, sau đó cho thuê ngắn ngày.

Hình thức cho thuê là vừa đăng ký dịch vụ Airbnb vừa tự chạy giới thiệu rộng rải trực tuyến để kiếm khách. Airbnb là doanh nghiệp cho thuê nhà trực tuyến, nơi du khách có thể tìm kiếm trong khoảng căn phòng hạng sang đến phòng bé xíu trong ngôi nhà người khác.

Thành tiết lộ, chi phí thuê căn hộ (đặt cọc trước một tháng tiền nhà cộng với thanh toán tiền thuê mỗi tháng) và đầu cơ phía bên trong ban đầu khoảng một tỷ đồng. Một năm qua, lãi ròng trong khoảng việc cho thuê các căn hộ này đạt 18-20% đã trừ đi các chi phí thu dọn, trả tiền cho chủ nhà. Để tránh không may, Thành ký thích hợp đồng thuê căn hộ 3 năm, nhằm khấu trừ dần chi phí phía bên trong đã đầu cơ lúc đầu.

Chủ đầu tư này phân tích, so với việc gửi tiết kiệm, một tỷ đồng mang về cao lắm chỉ 6,8-7% một năm, còn mô phỏng này có thể đạt 2,5-3 lần gửi tiết kiệm. "Hiện thời lượng căn hộ hoàn thiện tại TP HCM đang rất lớn nên dàn xếp thuê thông thường cư đầu tư mô hình này khá dễ ợt”, anh Thành bình chọn.

Hòa, nhân viên văn phòng, ham mê làm cho bất động sản cho thuê, cũng đang chập chững với mô phỏng đầu cơ căn hộ Airbnb được nửa năm. Hòa thuê căn hộ tại Bình Thạnh và thị xã 2 với tổng chi phí 40 triệu đồng mỗi bốn tuần và đạt yêu cầu nhập cuộc Airbnb một căn, căn còn lại cho thuê online ngắn ngày.

Bây giờ tổng doanh thu Hòa đạt được 60 triệu đồng mỗi bốn tuần. Trừ đi các chi phí, nữ viên chức văn phòng này cho biết lợi nhuận ròng 12-15 triệu mỗi bốn tuần. Tất nhiên, Hòa cũng thừa nhận, trong 7 04 tuần cách đây không lâu, có 3 bốn tuần đầu do non kinh nghiệm nên cô phải bù lỗ. Trong khoảng tháng thứ tư trở đi, nhờ tăng nhanh chạy lăng xê trực tuyến nên lượng khách đông dần và mở đầu có lợi nhuận.

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở ké online. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở xịt online. Ảnh: Vũ Lê

Ông È Anh Khoa, là viên chức kinh doanh căn hộ tại khu Đông TP HCM tiết lộ, có số đông nhà chủ đầu tư lúc trước mua nhà tầm thường cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo thích hợp đồng dài hạn một năm, sau đó tái tục để có nguồn thu nhập bình ổn. Tuy nhiên, khoảng 12-18 tháng qua, hoạt động mua bán đầu cơ này ghi kiếm được đang thay đổi đáng kể. Chủ đầu tư căn hộ mở màn chuyển sang mô hình dịch vụ ở ké hoàn thành thủ tục với nhãn hàng Airbnb hoặc tự cho thuê online.

Cội nguồn của sự dịch chuyển này là cho thuê ngắn ngày doanh thu cao hơn 15-20% so với cho thuê dài hạn. Ví dụ, cùng là một căn hộ cao cấp diện tích 50m2, phía bên trong tiêu chuẩn, tại huyện 2, phương pháp ngã tư Hàng Xanh 2 phút chuyển di, nếu như cho thuê hợp đồng một năm mỗi tháng 700-800 đô la Mỹ tùy view và tầng thì cho thuê online ngắn ngày, trong điều kiện tỷ trọng lấp đầy 80% số càng ngày càng bốn tuần, có thể mang về doanh số 1.000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Mặt khác, chính những người mua căn hộ để đầu cơ (tậu đi bán lại kiếm lời) cũng chuộng hình thức cho thuê phục vụ ở xẹp ngắn ngày hoặc chứng nhận hợp tác với Airbnb trong thời điểm tìm kiếm khách tìm. Bởi lẽ khi cần bán căn hộ, họ không vướng tham gia pháp luật phá tan vỡ phù hợp đồng cho thuê và không phải bồi thường tiền cho khách thuê. Các ký hợp đồng thường thấy trong những đàm phán cho thuê mô hình trực tuyến này là chủ nhà nhận 80-85% lợi tức, bên cung cấp dịch vụ nhận 15-20%, dao động tùy đặc tính từng item.

Ông Khoa cũng giải nghĩa thêm nguyên nhân mô hình kinh doanh phục vụ ở ké ngắn ngày được giới đầu cơ ưa chuộng. ngừng thi côngĐây là khách thuê dài hạn có thể san sẻ căn hộ với nhiều người để giảm chi phí. Yếu tố này không dễ dàng tránh khỏi việc nhà hối hả bị xuống cấp do quá vận chuyển. Thậm chí khách thuê dài hạn còn có các hoạt động tụ tập đông người mà chủ nhà không dễ dàng giữ vững hoặc chẳng thể can thiệp kịp thời.

Hình như đó, khách thuê ngắn ngày thường dùng phục vụ đúng với số người đăng ký, căn hộ được vệ sinh quét dọn thường xuyên sau mỗi lượt khách, chủ nhà cũng tăng cấp, sửa chữa kịp thời nên tài sản không xuống cấp nhanh.

Giám đốc điều hành Jones Lang LaSalle vietnam, Stephen Wyatt cho nhân thức, mô hình căn hộ buôn bán phục vụ ở ghé Airbnb là item mới tại TP HCM, đã góp phần tăng sự đa dạng và thêm khẩu vị cho thị trường phục vụ tạm cư ngắn ngày. Đối tượng thuê gồm có khách lẻ, khách theo hàng ngũ 1-3 người hoặc hộ mái nhà. Giá thuê khá cạnh tranh, rẻ hơn nơi nghỉ ngơi và căn hộ dịch vụ nên được hàng ngũ đối tượng mua hàng này ưa chuộng.

Ông Stephen Wyatt đánh giá, trong bối cảnh lượng căn hộ hoàn thành, đến hạn bàn giao ngày càng rộng rãi, ước lượng lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm, mô hình này cải thiện tài năng thu nạp và tăng tính cạnh tranh cho thị trường phổ biến cư cho thuê. Các của cải có thể khai thác được trị giá thương nghiệp hoặc tiêu dùng là điểm sáng tích cực trong bối cảnh vài tín hiệu giảm tốc mở màn xuất hiện ở thị trường căn hộ bán.

Trước câu hỏi liệu mô phỏng phục vụ ở ghé, cho thuê căn hộ trực tuyến ngắn ngày hoặc kinh doanh Airbnb có gây nên trạng thái phá giá căn hộ cho thuê hay không, ông Stephen Wyatt cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Tuy nhiên, chuyên gia nước ngoài này xác thực, tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê khó khăn hạn chế khỏi kịch bạn dạng sụt giảm do thị trường có quá nhiều nguồn cung tại cùng một thời điểm. Tuy nhiên, sự sụt giảm này được điều tiết bởi quy luật cung cầu và tổng giá trị đầu tư của cải chứ không hẳn do có sự xuất hiện của phục vụ ở ghẹ ngắn ngày.

Theo lên tiếng thị trường nơi nghỉ ngơi cao cấp và nghỉ dưỡng vietnam năm tài chính 2017 (tính tới 04 tuần 3 hàng năm) do Grant Thornton báo cáo, mô hình lưu trú online là AirBnB, đã tăng thêm gấp 2,5 lần số lượng phòng cho thuê chỉ trong một năm. Năm 2016, dịch vụ này công bố có 6.500 căn hộ đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Tới năm 2017, nguồn cung của AirBnB vọt lên hơn 16.000 căn cũng hoạt động cơ bản tại 2 địa bàn này và TP HCM được xem là nơi nhộn nhịp nhất.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7