Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Nhà đầu tư đề nghị tăng số toà nhà và mỗi toà thêm một số chục tầng căn hộ tại Khu đô thị Ciputra. 

Hàng trăm hộ dân sống tại Khu thị trấn Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội) đang rất bất bình trước yêu cầu nhân tố chỉnh quy hoạch thời kỳ 2 của chủ đầu tư và nhất loạt ký tên phản đối việc này gửi UBND TP Thủ đô. Ciputra là một trong những khu đô thị cao cấp hàng đầu Hà Nội do Công ty TNHH Phát triển Khu thành phố Nam Thăng Long làm cho nhà đầu tư, thuộc thị xã Tây hồ và Bắc Trong khoảng Liêm. 

Đại diện dân cư cho nhân thức, nhà đầu tư đã xây dựng đồ án quy hoạch vấn đề chỉnh trong khu thị trấn. Trong đó, một ô đất trước quy hoạch 5 tòa nhà với chiều cao trong khoảng 5 tới 47 tầng thì nay được bắt buộc yếu tố chỉnh tăng thành 8 tòa cao từ 45 đến 68 tầng. 

Một góc Khu đô thị Ciputra đã bàn giao cho cư dân về sinh sống. Ảnh: CĐT

Một góc Khu thành phố Ciputra đã bàn ủy quyền cư dân về sinh sống. Ảnh: CĐT

Một lô đất diện tích gần 13.400 m2 có tính năng bãi đỗ xe nay xin yếu tố chỉnh, chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và liên kết kinh doanh thương mại. Còn tại ô đất TM-13 quy mô gần 55.000 m2, vốn quy hoạch khiến cho khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và con đường nội bộ thì nay được bắt buộc chuyển thành đất hỗn phù hợp thương nghiệp, văn phòng, nơi nghỉ ngơi và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người. 

Bà Nguyễn Thị Xuyên, Tổ trưởng tổ dân phường Nam Thăng Long cho nhân thức, trong cuộc họp lấy ý kiến số đông ngày 18/4, 100% dân cư tại đây đã không đồng ý việc vấn đề chỉnh bởi nghĩ là sự đổi mới đó đều vì lợi ích đội ngũ của nhà đầu tư. Theo bà Xuyên, việc đổi mới quy hoạch một vài khu của nhà đầu tư nhằm tăng lãi trong khoảng việc xây đắp khu nhà ở thấp tầng, trị giá thương mại cao hơn. Bên cạnh đó, tổ chức này lại dồn lượng lớn cư dân vào khu cao tầng ở ô đất TM-13 bằng việc tăng số tòa nhà (trong khoảng 5 lên 8) và tăng số tầng (từ 47 tầng lên 68 tầng).

"Rõ ràng nhà đầu tư đang muốn thu lợi một cách thức triệt để trên các khu đất chưa xây đắp", bà Xuyên nói. 

Trong khi đó, ông Đỗ Đức Du (nhà 15T6) nghĩ rằng, phương thức nhân tố chỉnh mà chủ đầu tư đưa ra vấn đề chỉnh dân số tăng gần gấp đôi trong khi đó cơ sở vật chất khoa học không thay đổi sẽ làm khu vực này trở nên ngày càng quá chuyên chở. Nhân tố đó cũng đồng nghĩa khu đô thị được quảng cáo phong cách sẽ bị phá tan vỡ.  

"Chúng tôi kiến nghị UBND TP Hà Nội dừng việc nhân tố chỉnh quy hoạch khu thành phố Ciputra công đoạn 2 vì việc này dịch vụ lợi ích của chủ đầu tư, chẳng hề cho tập thể dân cư", bà Xuyên nói. 

Trước đây, hồi cuối tháng 2, UBND TP Thủ đô đã có báo cáo Kết luận của Chủ tịch UBND để ý về việc yếu tố chỉnh quy hoạch tại Khu đô thị Ciputra. Theo kết luận, chỉ huy thành phố thống nhất về nguyên tắc chủ trương điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một vài ô đất do Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề nghị dựa trên kiến nghị của nhà đầu tư. Song, chỉ đạo thị trấn cũng nhấn mạnh cần làm rõ sự phù hợp và kĩ năng đáp ứng cơ sở vật chất, cũng như phải bảo đảm sự đồng thuận của cộng đồng cư dân trước khi buộc phải yếu tố chỉnh.

Dĩ nhiên, công đoạn lấy ý kiến số đông dân cư về việc điều chỉnh các ô đất nêu trên không nhận được sự đồng thuận dù cư dân đã rộng rãi lần gửi đơn kiến nghị UBND TP việc không hài lòng thay đổi quy hoạch.

Cách đây không lâu, chỉ huy UBND TP Hà Nội cho biết đã giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc Thủ đô công bố, khiến cho rõ sự thích hợp với quy hoạch, hồ sơ chấp hành. Ông cũng cho nhân thức, trong quy trình đó có việc phải xin ý kiến tập thể, nếu như không được đồng thuận thì tập đoàn này cũng không đồng ý thay đổi quy hoạch.

Tư vấn VnExpress, đại diện Công ty TNHH Phát triển Khu thành phố Nam Thăng Long cho nhân thức sau khi tìm hiểu, yêu cầu đã phổ quát lần công ty họp lấy ý kiến cư dân về việc nhân tố chỉnh cụ thể quy hoạch. Tất nhiên, tổ chức kinh doanh không chiếm được sự đồng thuận theo yêu cầu của UBND TP Thủ đô. Do vậy, gần đây, chủ đầu tư đã có văn bản gửi các công ty can hệ đề nghị giữ nguyên tác dụng ô đất trong công trình theo phê phê duyệt trong khoảng năm 2004 là tòa tháp hỗn phù hợp, không bổ sung tác dụng đất ở.

Khu đô thị Nam Thăng Long Ciputra có diện tích 301 ha được đầu tư bởi Công ti TNHH Phát hành Khu thành phố Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu cơ và Sản xuất Cơ sở vật chất Thị trấn (Việt Nam) và Cơ quan Ciputra (Indonesia). Đây là một trong những công trình đồng bộ cao cấp trước tiên được xây dựng tại Hà Nội với vừa đủ một thể ích, phục vụ. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7