Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Công thức viết content BĐS 4: The 4 U’s

– Useful: Nội dung bổ ích với đối tượng mua hàng.

– Urgent: Chi tiết khiến cho khách hàng nhanh chóng.

– Unique: Giải pháp “duy nhất vô nhị” chỉ mình bạn có.

– Ultra-Specific: Mô tả cụ thể các item của bạn.

Công thức viết content này cần được áp dụng khi bạn đang muốn cung cấp tài liệu hay báo cáo nào đó tới đối tượng mua hàng. Chẳng hạn, bạn muốn thông báo một cuốn sách ebook “Sẵn sàng từ A - Z cho một ý tưởnrg sale chiến thắng”. Nội dung là giúp chủ nhà có thể nắm bắt và biết cách thức bán nhà với tốc độ cao với giá tốt hơn. Cuốn ebook này đã phục vụ đòi hỏi trước tiên – Có ích (Useful), vì nó cung ứng kiến thức hữu ích, quan trọng cho các chủ nhà đang và sẽ bán nhà.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Bước tiếp theo, bạn hãy nói rõ cuốn ebook giới hạn lượt vận chuyển về từ thời gian cố định. Đây là nhân tố tạo cảm giác nhanh chóng (Urgent), đòi hỏi người đọc phải nhanh chóng hành động ví như không muốn bỏ lỡ tài liệu có lợi này.

Cuối cùng, bạn cần thể hiện sự quan trọng rằng những thống kê trong cuốn ebook do chính bạn tổng phù hợp và không thể làm được trong khoảng bên thứ 3 khác. Bạn có thể cung cấp cho đối tượng mua hàng và công ty đối tác đã từng hợp tác để chứng tỏ tăm tiếng và chia sẻ tài liệu hữu dụng của chính mình. chậm triển khai là cách thức bạn đáp ứng yêu cầu cuối cùng – Ultra-specific.

Công thức viết content Bất động sản 5: Star – Story – Solution

– Star: Nhân vật chính của câu chuyện.

– Story: Nội dung câu chuyện.

– Solution: Cơ chế để anh hùng chính có một kết quả “viên mãn”.

Công thức viết content BĐS này rất phổ biến trong giới marketing trong phổ quát năm qua. Để vận dụng tham gia marketing ngành nghề bất động sản, việc trước tiên là bạn phải xác định anh hùng chính trong câu chuyện sắp kể. Chả hạn, trong trường hợp này, bạn có thể chọn đối tượng là “chủ nhà hy vọng bán nhà”. Hãy viết về cảnh huống mà những chủ nhà này đang phải đối mặt, những mối vồ cập và run sợ của họ trong công đoạn bán nhà. Có lẽ, họ đã không thể bán nhà trong vòng một vài năm vừa rồi, và cũng chưa nhân thức nên mở màn từ đâu để khắc phục vấn đề này.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Thu hút người đọc bằng công thức storytelling khi viết content bất động sản.

Câu chuyện của bạn dần khai tạo dựng ra con đường giúp những đối tượng người đọc là chủ nhà này hiểu được tâm lý người mua, bí quyết họ đánh giá ngôi nhà và những nhân tố cần phải giải quyết để bán được nhà. Sau cùng, câu chuyện lăng xê cho BĐS sẽ khép lại với giao dịch chiến thắng, cả người bán lẫn người dùng đều ưng ý. Bạn có thể đưa thêm yếu tố Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động) để thúc đẩy người đọc liên hệ với bạn, hoặc cung cấp thông tin để vận chuyển những cuốn ebook chỉ dẫn tài năng “chốt” sale, các tài liệu can dự....

Kết luận

Viết content bất động sản thú vị người đọc là kĩ năng có thể học và đoàn luyện hàng ngày. Hãy thử ứng dụng 5 công thức viết content bất động sản tham gia các bài trên website, marketing email hay trên các kênh mạng phố hội... giúp những thông điệp mà tổ chức bạn hướng tới được lan truyền hiệu quả.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7