Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

Ông Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Kĩ nghệ vn (VCCI), nghĩ rằng, việc gia nhập Công ước số 98 của Đơn vị Công sức Toàn cầu về vận dụng những nguyên tắc của quyền đơn vị và hội đàm số đông là phù hợp với tuyến phố lối thay đổi của Đảng và Nhà nước ta.

Theo ông Lộc, việc gia nhập Công ước 98 cũng phù hợp với lịch trình chủ động của vn về việc tham gia các hiệp định quốc tế, điều ước quốc tế. Ngay từ năm 2015 Chính phủ đã có chương trình hành động để tham gia tham gia các vấn đề ước quốc tế can dự tới ngành nghề xã hội, công huân, trong đó có nêu rõ chúng ta sẽ nhập cuộc vào công ước này.

Trong khi, phục vụ ý định hội nhập của vn, tham gia Công ty Công huân Quốc tế thì tất nhiên phải chấp thuận các vấn đề ước mà họ đã phê chuẩn. Dường như đó, thời điểm cách đây không lâu, Việt Nam liên tục gia nhập các hiệp định thương mại hòa bình, trong đó có CPTPP với những đòi hỏi khắt đánh giá tốt và chuẩn mực cao về phổ thông mặt.

"Tại sao các hiệp nghị thương mại tự do liên quan tới bán buôn hàng hóa lại đòi hỏi chúng ta phải chấp hành những quy định về quan hệ lao động? Vì đây chính là một trong những nhân tố kiện bảo đảm cạnh tranh công bằng. Các nước chỉ vồ cập làm cho sao cách thức hình thành giá cả của công tích hay DKCSVC phù hợp với hình thức thị trường, bảo đảm sự sáng tỏ, cạnh tranh bình đẳng giữa các đơn vị", ông Lộc cho hay.

Đương nhiên, ông Lộc và phổ biến ĐBQH khác cũng phân trần Chính phủ cần rà soát, khiến cho rõ thêm các luật pháp của các luật liên quan để có thể tương thích với Công ước số 98.

"Chính phủ cần có ý tưởnrg để ý để bảo đảm sự đồng bộ, hợp nhất trong hệ thống pháp luật. song song, Chính phủ sớm tìm hiểu xây dựng Luật Tố tụng công trạng để đảm bảo hiệu quả khắc phục tranh chấp công sức duyệt y Tòa án là chủ công. Nhân tố này đã được công đoàn đề xuất rất lâu", đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi của tỉnh Thanh Hóa đề nghị.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng của Bến Tre tiếp diễn thể hiện sự quan trọng việc cần tham gia Công ước số 98. "Về nguyên lý, dù không tham gia công ước này chúng ta vẫn phải chấp hành rất nhiều các nhân tố mà Tổ chức Công tích quốc tế đặt ra. Nếu chúng ta tham gia sẽ cho thấy vn có cam kết về mặt chính trị", ông Nhưỡng nhấn mạnh.

Ở thời gian hiện nay, ông Nhưỡng cho biết có 166/187 nước nhà đã thông qua Công ước này, tương đương 88,77% số thành viên của Tổ chức Công trạng Quốc tế. Ngay cả khi vn phê chuẩn nhập cuộc, sẽ còn nhiều bước đi bảo đảm sự phù hợp của luật pháp nước ta với những qui định của công ước.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7