Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Ngày 11-6, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ toạ UBND TP Quy Nhơn, cho biết bình thường cư Long Hưng vượng (thị trấn Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà đất xã hội đầu tiên được xây dựng bỏ ra cho công nhân công phu, người thu nhập thấp. Thế nhưng, sau khi đi vào sử dụng thì tại đây đã xảy ra quá phổ thông vấn đề phức hợp, làm cử tri giận dữ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 1.

Bình thường cư Long Cường thịnh nơi có phân nửa hộ dân sắm ô tô sau khi dọn tới ở

Cụ thể, hiện tại phổ biến cư Long Hưng vượng có khoảng 480 hộ dân đang ở. Dĩ nhiên, sau khi dọn tới đây, khoảng phân nửa số hộ trong số đó tậu ô tô, dẫn tới bức xúc chỗ đậu đỗ xe. "Việc tậu ô tô là ý định chính đáng của cư dân, không thể cấm họ mua ô tô. Nhân tố này rất buồn bã bởi lúc trước đặc trưng nhà ở phố hội nên không xây tầng hầm để ô tô. Nhà đất phường hội bỏ ra cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tại bây giờ họ lại tậu ô tô quá phổ quát", ông Nam thông tin.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết theo đánh giá của Cục Điều hành nhà ở (Bộ Xây đắp), Bình Định là 1 trong 10 tỉnh giấc, thành phố trong cả nước có ý định cao về nhà ở thị trấn hội. Ý định đẩy mạnh, quỹ đất ít, giá đất "sốt" là nguồn gốc làm nhu cầu sắm nhà đất xã hội tăng cao. Khi cung chưa phục vụ cầu, hiện trạng biến tướng trong các dự án nhà ở phường hội là một hệ lụy. Lệch pha trong cung - cầu dẫn đến hệ quả là gần 50% số lượng căn hộ thuộc 2 dự án nhà ở xã hội là 2 thông thường cư Long Thịnh và Phú Mỹ - Quy Nhơn không thuộc chính chủ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 2.

Phổ thông căn hộ trong công trình nhà đất xã hội tại TP Quy Nhơn được rao bán "chui" trên mạng phố hội

Trao đổi với phóng viên về yếu tố trên, Chủ toạ UBND thức giấc Bình Định Hồ Quốc Dũng xác thực thời gian qua, việc điều hành các dự án nhà đất phố hội trên địa bàn TP Quy Nhơn còn nhiều điểm bất cập, sốt ruột, ảnh hưởng không tốt đến dư luận phố hội, làm phổ quát người nắm bắt sai chính sách. Trước tình hình đó, UBND tỉnh giấc đã lãnh đạo các sở, ngành liên quan, khác biệt là Sở Xây đắp phải hăng hái hơn trong công tác quản lý, vận hành nhà đất thị trấn hội.

"Nhà ở thị trấn hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có yếu tố kiện chiếm hữu nhà ở. Thế nhưng thực tiễn tại Quy Nhơn, đa dạng trường phù hợp sau khi chiếm hữu nhà đất thị trấn hội rồi đòi có bãi đỗ ô tô là quá vô lý. Bởi thực tiễn những người có thu nhập thấp thì làm gì có vấn đề kiện để tậu ô tô. Rất mong tin báo cùng vào cuộc với chúng tôi để làm cho rõ việc này. Ví như nhận thấy có tiêu cực trong việc trao đổi nhà ở phố hội tại địa phương, tôi sẽ giải quyết nghiêm", ông Dũng nhấn mạnh.

Theo Đức Anh

Người công phu


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7