Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019 ,

Thấy lợi về khoản đầu cơ ban sơ thấp, tiến độ đóng tiền kéo dài từ 2-3 năm, rộng rãi đối tượng mua hàng đổ xô xuống tiền theo những lời mời gọi hấp dẫn trong khoảng những dự án nghỉ dưỡng với chắc chắn lãi cao hơn phổ thông so với gửi nhà băng. Thực tại đang cho thấy những item có giá rẻ đang tiềm tàng những không may.

Giá rẻ có đi đôi với tính pháp lý sẵn sàng?

Mỗi một công trình là một bài toán vốn đầu tư khác biệt về việc xoay dòng tiền tài các chủ đầu tư. Để xoay đủ vốn đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn nhằm dịch vụ xây đắp công trình, nhà đầu tư báo cáo mức giá bán căn hộ condotel thấp hơn so với giá thị trường, đồng nghĩa với việc một mũi tên trúng hai mục đích: dễ dãi lôi cuốn được sự ân cần của các đại lý phân chia và tấn công trúng tham gia phân khúc đối tượng mua hàng có sẵn một khoản tiền đầu cơ vừa phải trong tay.

Giá rẻ bất thần sẽ khiến cho khách hàng cảm giác đang sở hữu một "món hời" đầu cơ, giả dụ không nhanh tay sẽ mất thời cơ chiếm hữu căn hộ 5 sao quốc tế, mà giá trong nước.

Trong khi đó, dự án chưa được khởi công, xây dựng, nên chủ đầu tư chỉ cần đưa ra mức đóng 10% giá trị phù hợp đồng bằng các hình thức hợp đồng góp vốn, hợp đồng mượn tiền,… để phù hợp thức việc bán item khi chưa đủ điều kiện vận động vốn nhằm dễ dãi lôi cuốn khách hàng.

Tuy nhiên, đối tượng mua hàng không biết rằng đi kèm với giao dịch đó là những rủi ro. Chỉ đến khi đi vào xây dựng, khai triển dự án, người mua mới "ngậm đắng" khi đa dạng nhà đầu tư condotel đã không bàn giao đúng tiến độ, hoặc chất lượng căn hộ không như cam kết.

Tháng năm/2019, một dự án có tên tuổi tại trung tâm thành phố Nha Trang cũng bị khách hàng, nhà đầu tư căng băng-rôn khẩu hiệu phản đối do nhà đầu tư có sai phạm, giới thiệu rộng rải sai sự thật và bàn giao lờ đờ cho đối tượng mua hàng.

Khởi hành trong khoảng tâm lý của người Việt Nam muốn sở hữu "mảnh đất cắm dùi", nên nhân tố pháp lý của condotel vẫn luôn là đề tài muôn thủa trong câu chuyện sở hữu condotel. Trên thực tiễn, vì lợi trước mắt mà nhiều đối tượng mua hàng vẫn không xem xét đến các thủ tục có can dự của công trình bất động sản, mà theo lời mời gọi để sau đó há miệng bận rộn quai.

Vừa mới đây sinh ra trạng thái một số chủ công trình tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Bình Thuận rao bán condotel khi chưa phục vụ đủ giấy má pháp lý. Với một danh sách dài các công trình bị "tuýt còi", nhà đầu tư trở nên hoang mang bởi đa dạng công trình được PR có khí thế, đặt cọc, giữ chỗ, chứng nhận vị trí... hóa ra lại còn chưa hoàn thành giấy má đầu cơ, khác lạ còn chưa có giấy phép xây dựng.

Bà Lương Thu Uyên - Tp.HCM, đối tượng mua hàng đặt cọc giữ chỗ tại một dự án được giới thiệu rộng rải là khu nghỉ ngơi, tổ hợp vui chơi trong nhà lớn nhất khu vực Mũi Né, Phan Thiết, chia sớt: "Tôi đã tham gia vào buổi giới thiệu dự án hôm 25/5 tại Tp.HCM và đại diện nhà đầu tư cũng đã chắc chắn chỉ sau 3 năm, dự án sẽ sinh lời tối thiểu 300%, nên tôi đã quyết định đặt cọc giữ chỗ. Giờ đọc tin tức về công trình này trên báo chưa được cấp phép xây đắp, tôi vô cùng sốt ruột, không biết xử lý như nào".

Những nhân tố cần chú ý khi quyết định sắm condotel

Đầu tư công trình condotel không còn lạ trên thị trường vietnam, đây là một kênh đầu cơ đem đến doanh thu bất biến cho đối tượng mua hàng trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh và công suất khai thác phòng khách sạn luôn được lấp đầy ở tỷ trọng cao. Đương nhiên để có thể nắm bắt vừa đủ về hình thức đầu cơ này, các nhà đầu tư nên cân nhắc những nhân tố chính quyết định đến tính hiệu quả đầu cơ condotel trước khi xuống tiền mặc dầu công trình đang có giá tiền khó khăn so với thị trường hay không.

Thứ nhất, về địa điểm, những công trình tọa lạc tại ở trọng tâm đông cư dân và khách tham quan, chiếm hữu nhiều tiện thể ích dịch vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, buôn bán tại chính tổ hợp condotel. Bên cạnh đó, dự án nên liền kề các ở dọc đường, giải trí, vui chơi văn hóa công cộng sẽ giúp lượng khách tham quan tương lai tậu tới đông hơn.

Thứ nhì, về pháp lý, những giấy tờ căn bản để khách hàng có thể bình chọn một công trình "tinh khiết, an toàn" để đầu tư bao gồm giấy phép đầu cơ, giấy phép xây dựng của dự án. Khách hàng nên chọn lựa các công trình đã có đủ giấy phép xây dựng và đã xây dựng dứt phần thô của công trình, cho thấy năng lực tài chính của nhà đầu tư đảm bảo hoàn thành dự án như cam đoan.

Thứ ba, về công ty điều hành, phần nhiều các nhà đầu tư công trình condotel đều cam đoan mức lãi từ 8 - 10%, đang cao so với mức lợi nhuận tại các nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan. Theo ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương, lợi nhuận sẽ dựa vào tham gia khâu vận hành.

Như vậy, nếu như là đơn vị điều hành quốc tế đã có uy tín, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp đảm bảo kĩ năng điều hành căn hộ khách sạn và màng lưới khách hàng rộng khắp quả đât, bảo đảm tỷ lệ lấp đầy phòng luôn ở mức cao trong suốt năm.

Những lời lăng xê và chiêu tiếp thị thu hút có thể sẽ khiến lu mờ những yếu tố mấu chốt đảm bảo cho một công trình condotel tạo ra vững bền cũng như nguồn tiền đầu cơ của khách hàng được xoay vòng bình yên. Giá luôn đi liền với chất lượng thành ra đối tượng mua hàng cần tỉnh táo khi quyết định xuống tiền.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7