Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019 ,

Sáng nay 13/6, chương trình Shark Tank mùa 3 đã chính thức ra mắt giàn "cá mập" của chính mình. Ngoài các gương mặt không xa lạ như Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Ngọc Thủy, Thái Vân Linh, Nguyễn Thanh Việt; năm nay còn nghênh tiếp 2 gương mặt mới là Shark Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo vietnam và bà Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Vận dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Phạm Văn Tam quan niệm mọi thứ giải quyết được đều cần dựa trên sự chân tình, nhân hiệu và thương hiệu phải đi đôi với nhau. Đến với chương trình Shark Tank mùa 3, Shark Tam đã xây dừng Quỹ Khởi Nghiệp Asanzo Fund với tổng số vốn đầu tư lên đến 200 tỷ đồng.

"Tôi đã trải qua phổ thông thăng trầm và 4 - 5 lần thất bại. Tôi muốn cung cấp người mua trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp để khiến cho sao hạn chế tình trạng vết xe đổ như tôi. Để đi tới ngày bữa nay tôi cũng qua rất nhiều con đường, cũng lạc lối. 32 tuổi tôi mới khởi đầu có chiến thắng, cũng hơi trễ để thành công. Hy vọng với kinh nghiệm xương máu của bản thân, tôi và quỹ Asanzo sẽ giúp đỡ các startup rút ngắn thời điểm đi đến chiến thắng, giảm thất bại", ông Tam san sớt về nguyên nhân tham gia chương trình.

Mua bán với chúng tôi, ông Tam bật mí là bản thân sẽ không chỉ đầu cơ vào ngành nghề công nghệ như đại chúng đồn đoán, mà sẽ đầu tư đa dạng ngành. Ông sẽ niềm nở phổ biến đến những startup có item/phục vụ giải quyết những nhu cầu thực tế trong cuộc sống và nhà sáng lập có sở thích tiên phong.

Chính thức lộ diện dàn cá mập Shark Tank Việt Nam mùa 3: Thêm Shark Tam và Shark Liên góp mặt, Shark Phú rời cuộc đi săn - Ảnh 1.

Với Shark Đỗ Liên, bà biểu đạt khá chi tiết ‘khẩu vị đầu tư" của bản thân mình: bà sẽ bình chọn cao những startup không những nhận tiền mà còn giữ được tiền và mô hình buôn bán có thể nhân rộng, có thể tạo ngẫu hứng giúp phổ thông giới trẻ khác startup thành công như mình; cùng những founder tự tín, nắm bắt lĩnh vực mà bản thân kinh doanh và đam mê.

Bà không chỉ đầu cơ trên sóng Shark Tank mà có thể cung cấp tiền cả bên ngoài, nên ví như bạn teen nào cảm thấy chính mình có hoàn toản những nhân tố trên, có thể mua tới bà.

Dường như đó, trong mùa này, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định "đổi ghế’’ để có thời cơ đầu tư phổ biến hơn vào các startup. Vị "cá mập" dù cực kì bận bịu với vai trò mới là Chủ toạ Hội đồng giải đáp Tổ phù hợp Y tế Phương Đông, vẫn ưu ái dành phổ thông thời điểm hơn cho startup với vai trò là nhà đầu tư chính tại mùa 3. Shark Việt phấn khởi mách nhỏ: "Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3".

Chương trình Shark Tank Việt Nam thành lập trong bối cảnh thành lập công ty để khởi nghiệp Việt Nam đang sản xuất khỏe khoắn nhưng còn thiếu các cơ hội tiếp cận nguồn vốn. Sau 2 mùa phát sóng, Shark Tank vn đã khơi thông dòng vốn thật được rót từ các chủ đầu tư tư nhân và các công ty kinh tế bậc nhất, đa dạng các kênh chi tiền hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp và giải quyết được những con số đầu tư tuyệt vời.

Tại mùa 2, trong số 1.000 startup đạt yêu cầu tham dự chỉ có 42 startup lọt tham gia vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình, có đến 27 startup thu được bắt buộc đầu cơ của "cá mập" với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp nhị lần con số của mùa 1 (116,6 tỷ). Shark Tank đã biến thành nơi gắn kết các startup có ý nghĩ đó sáng tạo với những chủ đầu tư tiềm lực nguồn vốn và trải nghiệm thương trường để triển khai ước mơ của mình.

Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Tổ phù hợp Y tế Phương Đông

Tham gia Shark Tank trong khoảng mùa thứ 2, Shark Việt đã gấp rút được yêu mến bởi những câu nguyên tắc nhẹ nhàng, vui nhộn, nhưng thực tại bỏ ra cho các tartup trẻ tuổi. Các vụ mua bán được đầu cơ bởi Shark Việt khá đa dạng. Bởi với ông, trong buôn bán thì ý nghĩ đó phải gắn liền với thực tế, lấy nhân loại làm trọng tâm, lấy yêu cầu của phường hội khiến động lực, ngành nghề nào phường hội thiếu, con người cần, thì ông sẽ nhập cuộc đầu tư và đặc biệt, không khống chế nhạo số tiền đầu cơ tham gia startup mùa 3.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent vietnam & Thái Lan

Được mệnh danh là "bàn tay tiến thưởng" trong làng đầu tư trong ngành nghề kĩ nghệ, mỗi startup được Shark Dũng chạm vào, đều vững mạnh phổ quát lần. Tại Shark Tank, Shark Dzung Nguyễn nhiều người biết đến là vị "cá mập kĩ nghệ" quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp. Shark Dzung Nguyễn còn được biết tới như một người bạn #FounderSouldmate của giới thành lập công ty để khởi nghiệp.

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ toạ HĐQT – Công ti CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP - Chủ tịch Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST

Phạm Thanh Hưng là vị Shark tại vị lâu nhất tại ghế hot vì luôn hứng thú với startup bởi tính thay đổi và sáng tạo. Shark Hưng sẽ đầu tư cho những startup làm được những điều chưa có, những ứng dụng khiến thay đổi cuộc sống, những sản phẩm của mai sau. Shark Phạm Thanh Hưng hiện đang Chủ đầu tư có DEAL SIZE lớn nhất là 1 triệu đô la cho startup MOPO.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ toạ HĐQT kiêm người sáng lập Tổ chức Egroup

Shark Nguyễn Ngọc Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng trong 9 tổ chức kinh doanh thu được lời đề xuất đầu tư trên sóng truyền hình thì có 8 tổ chức kinh doanh được rót vốn, khác biệt số tiền giải ngân thực tế lớn hơn số cam kết trên truyền hình hồ hết lần như thương vụ cung cấp tiền lên đến 100 tỷ đồng cho SOYA GARDEN.

Shark sở hữu chuỗi trọng điểm tiếng anh Apax tiếp diễn đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính và nhà đầu tư tại mùa 3. Gia nhập mùa "săn mồi" mới, Shark Thủy trông đợi sẽ kiếm tìm thắng lợi các startup "kỳ lân" tại Shark Tank mùa 3.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures

Tiếp tục gia nhập "bể cá mập" với sự hậu thuẫn từ Công ty kinh tế đa lĩnh vực có quy mô lớn nhất Việt Nam – Vingroup, Shark Linh sẽ niềm nở tới các startup công nghiệp và các sản phẩm hay mô hình kinh doanh thích hợp với hệ sinh thái của tổ chức này.

Theo Quỳnh Như

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7