Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019 ,

Theo dự đoán đến năm 2030, tầng lớp trung lưu toàn cầu sẽ tăng nhanh chóng, châu Á có 88% số lượng tỷ phú mới trong quá trình 2010- 2020. Tại Việt Nam, tầng lớp trung lưu được dự báo sẽ tăng từ 11% dân số trong năm 2015 lên hơn 50% dân số tham gia năm 2035. Khi tầng lớp trung lưu tạo ra, chi phí và nhu cầu đối với các vật phẩm trị giá cao của họ cũng sẽ tăng cao, mức chi tiêu được dự đoán sẽ tăng gần gấp ba trong thời kỳ 2015-2030.

Các ngôi sao và cộng đồng số thay đổi hành vi của người tiêu dùng số ở Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Lên tiếng Mai sau nền kinh tế số Việt Nam hướng đến năm 2030 và năm 2045 cho biết: tại Việt Nam, tiêu xài sản phẩm giá trị cao được xúc tiến bởi những thay đổi trong thị hiếu của người tiêu xài, đặc biệt là thế hệ trẻ ở thành thị. 

Những thị hiếu mới của dân thành phố vietnam can hệ tới cá nhân hóa, tính vững bền, danh tiếng và trị giá nhãn hàng. Tiêu dùng sản phẩm trị giá cao có thể đẩy mạnh việc dùng các hàng hóa và dịch vụ số.

Các tập thể số là số đông trực tuyến tương tác chuẩn y mạng phố hội hoặc trò chơi điện tử. Tuổi teen nhường như đang thúc đẩy sự sản xuất của các tập thể số trên toàn quả đât vì họ chính là những đối tượng sử dụng mạng thị trấn hội nhiều nhất. Nhân tố này khác lạ đúng ở Việt Nam khi có sự phân chia độ tuổi khá lớn trong việc dùng mạng phố hội (79% người trưởng thành trong độ tuổi 18-36 so với 27% người trưởng thành trong độ tuổi trên 37). 

Tập thể số cũng đang khiến thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Nhân tố này làm cho các số đông số biến thành một nhân tố quan trọng trong các chiến dịch marketing. Chẳng hạn, một tìm hiểu cho thấy rằng những khách hàng hàng ở vietnam đưa ra quyết định buôn bán chủ công theo lời gợi ý truyền khẩu trên mạng phố hội. Khi các đồng đội số ngày một ảnh hưởng tới hành vi của người tiêu dùng, các tổ chức kinh doanh cũng nên thích ứng với yếu tố này.

Các ngôi sao và cộng đồng số thay đổi hành vi của người tiêu dùng số ở Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

Bên cạnh sự phát hành của tập thể số là những người có tầm tác động. chậm triển khai là những người tiêu xài có được vị thế ngôi sao online nhờ lượng khán giả trên mạng xã hội gia tăng. Số lượng lớn những khán giả khiến cho họ biến thành động lực mạnh bạo cho hành vi tiêu xài và phần lớn người trong số họ đã ký phù hợp đồng với các thương hiệu quốc tế lớn và các công ty marketing. 

Phần lớn những tổ chức kinh doanh hàng đầu (2/3 công ty trong một thăm dò năm 2018) tin rằng marketing duyệt y người có tầm tác động sẽ trở thành càng ngày càng cần thiết trong mai sau. 

Theo lên tiếng, vn đang phát hành năng lực nội địa với 44% nhãn hàng lớn trong nước và các công ty marketing sử dụng marketing phê chuẩn người có tầm tác động. Yếu tố này nhường nhịn như đang tác động tới hành vi tiêu dùng trong nước, Chẳng hạn trong một cuộc thăm dò trực tuyến năm 2018, khoảng 43,3% số người trẻ, chủ đạo là phụ nữ tại vietnam nói rằng họ tìm vật phẩm theo gợi ý của người có tầm ảnh hưởng.

Những sở thích mới phát triển ý định đối với vật phẩm và dịch vụ trị giá cao, hỗ trợ vững mạnh kinh tế nội địa và giúp tróc nã xuất cỗi nguồn vật phẩm. Thị hiếu của phân khúc trung lưu mới có thể là áp lực buộc các công ti trong nước phải nâng cao trị giá nhãn hiệu, khác lạ là khi họ đối mặt với cạnh tranh từ các nhãn hiệu nước ngoài.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7