Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019 ,

Dòng vốn ngoại rót tham gia bất động sản vietnam những 04 tuần đầu năm 2019 tăng mạnh và đang được kỳ vọng tiếp diễn đà tăng trong các quý tới.

Dòng vốn FDI rót vào bất động sản

Đến ngày 20/3/2019, tổng vốn hoàn thành thủ tục cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cũ rích phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) tham gia lĩnh vực hoạt động buôn bán bất động sản là 778,2 triệu đô la, khi mà cùng kỳ ở mức 486 triệu đô la Mỹ.

Lúc trước, theo thống kê của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu cơ), tổng vốn FDI vào lĩnh vực BĐS tại vietnam đạt 6,6 tỷ đô la Mỹ, choán 18,6% tổng vốn FDI 35,46 tỷ đô la Mỹ năm 2018. Báo cáo trên tăng hơn gấp đôi so với vốn đầu tư FDI cho BĐS năm 2017 (3,05 tỷ đô la).

Vài chuyên gia nhận định dòng vốn FDI đầu cơ vào BĐS tăng trong năm 2018 và dự đoán khả quan trong năm 2019, khi có rộng rãi chủ đầu tư chuyển dịch dòng vốn vào ASEAN, trong đó có Việt Nam. Nhật Phiên bản đứng đầu trong danh sách các non sông có công trình đầu cơ tham gia vn năm 2018. Các chủ đầu tư nước này cũng ân cần đến hoạt động mua bán BĐS của vn.

Một vài nhà đầu tư Nhật Phiên bản chia sớt chiến lược đầu tư sắp tới trong buổi tọa đàm về đầu cơ BĐS, cơ sở tại vietnam do Bộ Kế hoạch và Đầu cơ phối thích hợp với Hiệp hội Cơ sở và bất động sản Nhật Phiên bản, Thời báo kinh tế Nikkei công ty mới đây.

Bên cạnh đó, theo lên tiếng của Viện Đất đai Thành phố (Urban Land Institute – ULI Mỹ), TP HCM của Việt Nam đứng thứ tư trên hoạt động mua bán châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ BĐS năm 2018.

polyad

TP HCM đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ bất động sản năm 2018 trên bảng xếp hạng của ULI.

Khu Đông tiếp tục dẫn đầu bất động sản TP HCM

Ngoài ra hoạt động mua bán BĐS Việt Nam đang có đà tăng khả quan về vốn ngoại thì TP HCM cũng chứng kiến những bước tiến lớn trong việc thu hút vốn FDI tham gia lĩnh vực địa ốc. Theo thông báo trong khoảng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, 5 bốn tuần đầu năm, TP HCM lôi cuốn được 2,77 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó ngành bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (46,7%), phần lớn tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản...

Những khu vực cửa ngõ trở thành những điểm đến đầu cơ lôi cuốn, trong đó có khu Đông TP HCM, với điểm nhấn là huyện 9.

Có diện tích 114 km2 - lớn nhất trong số các huyện của TP HCM, với lợi thế nằm ngay lối vào Đông Bắc, tiếp giáp khu đô thị mới Thủ Thiêm và có đa dạng công trình liên lạc trọng tâm đi qua, quận 9 đang có thời cơ tạo ra. Thị xã 9 cùng với huyện 2 và Thủ Đức có phổ biến tiềm năng nhờ thành phố đầu cơ hàng trăm nghìn tỷ đồng xây dựng cơ sở đồng bộ, với định hướng trở thành Thị trấn thông minh.

polyad

Căn tin cơ sở được đầu cơ đồng bộ lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng tại khu Đông.

Về hạ tầng cơ sở vật chất, tuyến Metro số 1 đang xây dựng; trạm xe buyt Miền Đông mới, rộng gấp 3 lần trên hè phố Miền Đông cũ, với tổng vốn đầu cơ khoảng 4.000 tỷ đồng đang kiến thiết. Nơi đây còn có khu Kĩ nghệ cao được coi là công trình trọng tâm nằm trong hướng sản xuất không gian thành phố chủ đạo của TP HCM.

Quận 9 được đầu tư, phát triển về chuỗi hệ thống cơ sở, thu hút các tổ chức lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Phiên bản... nên có phổ biến chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và người công sức dồn vào một chỗ về đây khiến việc, sinh sống.

Công trình quy mô "đại đô thị phong cách quốc tế" mang thương hiệu Vinhomes của ông lớn Vingroup cũng đang rậm rịch sẵn sàng ra mắt ngay tại trung tâm thị xã 9, dự báo sẽ góp phần giúp hoạt động mua bán địa ốc sôi động trong thời gian đến.

An Mai


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7