Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019 ,

Chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, phổ thông đại biểu Quốc hội đã đặt yếu tố về cạnh tranh không lành mạnh giữa taxi công nghệ và taxi truyền thống.

Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp) chỉ rõ: "Tổ chức kinh doanh kĩ nghệ Grab chỉ nộp thuế xấp xỉ 10 tỷ đồng cho 3 năm 2014 - 2016, năm 2017 - 2018 cũng không khá hơn là bao nhiêu khi mà các đơn vị taxi truyền thống nộp thuế cả nghìn tỷ đồng.

Theo đó, ông yêu cầu Bộ trưởng đưa ra biện pháp để điều hành loại hình xe kĩ nghệ này, loại bỏ được tình trạng trốn thuế, bảo đảm môi trường khó khăn bình đẳng.

Giải đáp yếu tố này, Bộ trưởng Thể cho nhân thức phê chuẩn Bộ Tài chính, Bộ GTVT được biết hồ hết các công cụ nhập cuộc loại hình vận vận tải công nghệ đều có kết nối với Tổng cục Thuế và cơ quan thuế.

"Do đó, việc thất thu thuế của các công cụ có thể ít xảy ra vì cơ quan thuế nắm rất kỹ", ông nói. Tất nhiên, với các phần tiền trích lại như Uber, Grab, Bộ trưởng buộc phải các tổ chức liên quan giám sát chặt chẽ vì có thông tin Uber, Grab lỗ. "Tôi nghĩ rằng Bộ Vốn đầu tư là tổ chức nắm rõ nhất", ông nói.

Chưa hài lòng với phần giải trình của Bộ trưởng, đại biểu Đào Thanh Hải (TP. Thủ đô) chất vấn thêm.

Ông cho biết trong những năm qua, Thủ đô đã phải điều hành xe taxi truyền thống, không cho phát triển quá nóng để đảm bảo trơ trọi tự, an ninh giao thông, cao nhất là 22.000 xe trước kia. Hiện giờ, taxi truyền thống còn 15.000, xe Grab đang là 31.000 và 50.000 xe máy.

"Từ việc đó có thể nói rằng xe Grab, do điều kiện chẳng hề đeo mào, có thể đi tham gia toàn bộ tuyến thị trấn cấm xe giờ cao điểm. Còn taxi truyền thống có mào nên lực lượng tác dụng nhận diện và điều hành được", ông nói. Hình như, xe Grab do tư nhân tự mua và chứng nhận nhưng hiện tại không ai điều hành, các hợp tác phố xe thì nghĩ rằng đây là của hãng kĩ nghệ.

Trong khoảng đó, vị đại biểu này bắt buộc Bộ trưởng đưa ra hướng đi giải quyết.

Giải đáp đại biểu Hải, Bộ trưởng Thể cho nhân thức trong Nghị định 86 sửa đổi, Bộ đã buộc phải xe taxi công nghiệp gắn mào để các công ty tác dụng khi nhìn lướt qua biết được là xe taxi và xe taxi phù hợp đồng điện tử hoặc taxi công nghệ.

Theo ông, trong Nghị định số 86 sửa đổi xe hợp đồng điện tử, xe taxi công nghệ, xe taxi truyền thống hồ sơ hồ sơ như nhau nên số đông xe như Grab hoạt động ở Việt Nam phải đăng ký, đăng kiểm, chịu trách nhiệm trước lái xe, hành khách và các giấy tờ như taxi truyền thống.

Taxi truyền thống hãng lớn như Vinasun, Mai Linh đều sử dụng công nghệ như Grab nên họ hoạt động Đồng thời. "Ví như gọi truyền thống họ cũng dịch vụ và kết nối họ cũng dịch vụ", ông Thể nói và cho nhân thức hiện có 13 ứng dụng kết nối hãng taxi với cư dân.

Bởi vậy, theo ông điều kiện hoạt động của taxi công nghiệp và taxi truyền thống bây giờ như nhau nên dịch vụ thời gian tới sẽ tốt hơn. "Dĩ nhiên, khi bà con tham gia tham gia dịch vụ này. Chúng ta phải tính theo hiệu quả kinh tế xã hội để chúng ta đầu tư", ông nói thêm.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7