Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019 ,

Tiếp tục dò la mở rộng vụ án “Vi phạm luật pháp về quản lý và dùng của nả Nhà nước gây thất thoát, phí phạm” do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” và tòng phạm chấp hành, xảy ra tại thành phố Đà Nẵng, ngày 10-6, Cơ quan Cảnh sát dò la, Bộ Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết (quá trình trong khoảng năm 1998 đến năm 2011) tại đô thị Đà Nẵng.

Tin tức trong khoảng Bộ Công an chiều 10-6, cho biết như trên.

Bộ Công an thông tin chính thức về ông Trương Duy Nhất - Ảnh 1.

Ông Trương Duy Nhất

Trước đó, Công ty Cảnh sát dò la Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để lâm thời giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt đoạt của nả”, quy định tại Vấn đề 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm luật pháp can dự đến nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát dò xét Bộ Công an đang tiếp diễn thăm dò mở mang vụ án nhằm làm cho rõ tổng thể hành vi tội lỗi của bị can Trương Duy Nhất và những tư nhân, đơn vị có can dự để xử lý theo đúng luật pháp của qui định.

Được nhân thức, tại cuộc họp báo chiều 25-3, một câu hỏi được báo chí gửi đến Bộ Công an, đó là việc mạng thị trấn hội Facebook xuất hiện tin tức nghĩ rằng ông Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, ích lợi hợp pháp của đơn vị, công dân), đã bị bắt.

Giải đáp nhân tố này, Trung tướng Trằn Văn Vệ, Chánh Văn phòng Công ty Cảnh sát thăm dò (C01, Bộ Công an), cho biết trong quá trình mở rộng dò la các vụ án liên quan tới Vũ “nhôm”, bước đầu cơ quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có can hệ đến cựu cán bộ công an này trong tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Thời gian là Trưởng thây mặt của Báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng hồ sơ của báo để mua nhà ở không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Đương nhiên, vụ việc đang trong công đoạn điều tra nên chưa thể cung ứng thông tin cụ thể.

Trung tướng Vệ cũng thông tin tổng quát các vụ án can hệ tới Phan Văn Anh Vũ . Theo đó, Vũ liên quan tới sáu vụ án do Bộ Công an dò xét. Ngoài  ba vụ án cố tình khiến cho bộ bí mật nhà nước, lợi dụng chức phận, quyền hạn gây hậu quả hiểm nguy và lạm dụng tín nhiệm choán đoạt tài sản xảy ra nhà băng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn can hệ đến một số vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Đến nay, công ty dò xét đã khởi tố 21 tư nhân, trong đó 17 đứa ở Đà Nẵng và một số người ở TP.HCM. Bộ Công an cũng đang tiếp diễn khiến rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành nghề ở TP.HCM trong các vụ án can dự Vũ "nhôm" để giải quyết.

Theo Tuyến Phan

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7