Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

TPHCM đã khởi đầu hình thành những cơn mưa đầu mùa. Ngoài ra nỗi lo ngập các con phố, kẹt xe thì nỗi khiếp sợ về ngập hầm tầm thường cư gây hư hại của cải như mùa mưa các năm trước làm cho đa dạng người ngán ngẩm. Vậy khiến cho thế nào để phòng chống ngập hầm chung cư khi trời mưa, và khi xảy ra ngập hầm thông thường cư trách nhiệm sẽ thuộc về khách hàng nào?

Cao điểm mùa mưa năm 2018, hàng loạt tầm thường cư tại Tp HCM bị nước mưa làm cho ngập hầm, gây hư hại hàng trăm xe ô tô, gắn máy, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Không có phương án sẵn sàng phòng chống ngập, run sợ trong công việc xử lý khi mưa lớn… là cội nguồn chính gây tổn thất lớn cho chủ đầu tư và cả cư dân khi xảy ra ngập hầm.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc khi tiến hành xây dựng, nhà đầu tư phải tiến hành dò la mực nước mưa, triều cường tại dự án chuẩn bị xây dựng để xây dựng “cốt nền” của dự án.

Hình như đó, để phòng ngừa khi trời mưa lớn hay sự cố xảy ra, các phổ biến cư phải có máy bơm dự phòng, hệ thống hầm chứa nước phòng ngừa để thu nước mưa. Ngoài ra còn có vách ngăn di động để “khóa” các cửa hầm, thậm chí còn phải sử dụng bao cát để ngăn nước. Đương nhiên, trong giai đoạn thiết kế, nhiều chủ đầu tư không tiên liệu hết những cảnh huống phức tạp khi mưa lớn, nên phổ quát trường thích hợp có trang bị cũng như chơi.

Trước thực trạng trên, đa dạng chuyên gia khuyến cáo, các chủ đầu tư cần có những đổi mới có lí trong thiết kế nhà cửa có sẵn để phòng chống ngập. Hình như, các biện pháp tạm thời thời khi mưa lớn xảy ra như sử dụng bao cát chắn miệng hầm, thiết kế ron cao su chắn nước, kéo chuỗi hệ thống cửa ở miệng hầm để hạn chế nước tham gia, lắp đặt chuỗi hệ thống bơm để bơm ngược nước ra ngoài… là những biện pháp tình thế giảm thiểu thiệt thòi. Trong khoảng thực tại này bắt buộc các chủ đầu tư, doanh nghiệp thiết kế phải xem lại công việc kiến tạo để đáp ứng tình hình mới.

Để tránh trạng thái ngập hầm phổ biến cư như các năm, Sở Xây dựng Tp HCM vừa ban hành Công văn về công tác bảo đảm an toàn các công trình nhà đất, công sở, nhà cửa xây đắp trong mùa mưa bão năm 2019.

Cụ  thể, đối với các tòa tháp nhà cao tầng có tầng hầm phải có biện pháp chống ngập tầng hầm. Đồng thời đơn vị rà soát, kiểm tra lại hoạt động của các máy móc, trang bị nhằm bảo đảm cho việc bơm tiêu nước trong tầng hầm, công tác an toàn dùng điện, công việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong tầng hầm.

CAFELAND TV


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7