Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019 ,

Trong những năm cách đây không lâu, Việt Nam đã biến thành một trong những địa điểm ngao du phát triển nhanh chóng nhất ở Đông Nam Á. Sự lớn mạnh khỏe khoắn nhờ vào những nhân tố mấu chốt như nguồn du khách quốc tế, số lượng chuyến bay thẳng tăng thêm, chính sách thị thực cải thiện và đầu tư vào cơ sở vật chất cơ sở .

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 1.

Du lịch đang là đòn bẩy thúc đẩy phát hành hoạt động mua bán BĐS ngao du

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: "Việt Nam được xem như một điểm ngao du nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang phát triển các công trình BĐS có chất lượng, tiêu chuẩn cao".

Theo ông Mauro Gasparotti, một trong những yếu tố quyết định sự thành công của vật phẩm bất động sản nghỉ ngơi là uy tín của nhà điều hành. Thời gian vừa mới đây, số lượng nhà quản lý du lịch quốc tế tham gia ngành nghề này này tăng cao nhanh chóng, mang đến phục vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti nghĩ rằng đây là một lợi điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua BĐS nghỉ ngơi, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.

Trong khoảng 3 năm cách đây không lâu, xu hướng này ngày càng tăng khỏe khoắn ở các thị trường lớn như Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng với vận tốc vững mạnh lĩnh vực ngao du khoảng 30%, kéo theo nguồn cung về bất động sản du lịch cũng bùng nổ.

Dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này ngày một eo hẹp và đắt đỏ, vì vậy, cách đây không lâu xuất hiện những làn sóng đầu tư mạnh khỏe của các "ông lớn" địa ốc sang các hoạt động mua bán mới như Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu…

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 2.

Ninh Thuận đang trở thành thị trường mới hút các nhà đầu tư địa ốc

Không khó để điểm danh những công trình BĐS ngao du tầm cỡ thế giới đã và đang được triển khai ở những địa phương này. Có thể kể tới như Tổ chức Crystal Bay đang xem Ninh Thuận là một hoạt động mua bán chiến lược với kế hoạch tạo ra 10.000 phòng khách sạn cao cấp với 4 công trình quy mô lớn, trong đó SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Tổ phù hợp nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tỉnh Ninh Thuận cho đến thời gian hiện tại của tổ chức này đã được động thổ gần đây.

Khu nghỉ dưỡng này có diện tích 3.300 phòng khách sạn, tổng mức đầu cơ lên tới 4.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ kết thúc 6/2021.

Bên cạnh đó, tập đoàn Novaland cũng đang đầu tư khỏe mạnh hàng tỷ đô la vào Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với chuỗi dự án ngao du NovaWorld gồm NovaWorld Phan Thiết diện tích 1.000ha, NovaWorld Hồ Tràm hay NovaHills Mũi Né…

Trong số những thị trường mới nổi thì Ninh Thuận đang là vùng đất mới giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm. Sau Hội nghị thúc đẩy đầu tư hồi 04 tuần 8 năm rồi, Ninh Thuận bắt đầu sinh ra hàng loạt những tên tuổi lớn như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., …khác lạ là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư chiến lược tại đây.

Theo giới chuyên gia đánh giá, Ninh Thuận là địa phương có phổ biến thuận lợi để phát triển bất động sản ngao du như đường bờ biển dài trên 100km, có phổ quát địa danh văn hóa nhiều người biết đến, khách vãn lai đẩy mạnh hàng năm…đặc biệt là lượng khách Nga mà tập đoàn Crystal Bay luôn sẵn có với những chuyến bay charter tới Cam Nhãi nhép (khoảng 60% khách Nga tới vietnam), từ đó đi thẳng đến Ninh Thuận với quảng tuyến phố chỉ chừng mực 60km.

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 3.

Các dự án BĐS du lịch tầm cỡ đang đổ bộ vào các hoạt động mua bán mới nổi

Tất nhiên, Ninh Thuận lại đang thiếu phòng khách sạn đạt chuẩn 4-5 sao quốc tế. Chính cho nên, thời cơ để những tổ hợp nghỉ ngơi tiêu chuẩn quốc tế trước tiên ở Ninh Thuận như SunBay Park có cơ hội để bứt phá.

Trong khi đó, cơ chế khuyến mãi đặc trưng mà Thủ tướng Chính phủ mới đây đã phê ưng chuẩn cho Ninh Thuận sẽ là động lực xúc tiến phát hành mạnh khỏe hạ tầng hạ tầng ở địa phương này, nhất là các công trình năng lượng tái hiện và ngao du. Với những hình thức khuyến mại và thông thoáng, năm 2018 tỉnh Ninh Thuận đã lôi cuốn được một lượng lớn dự án đầu tư vào địa phương này, gấp đôi so với 2017. Đã có 89 dự án hoàn thành thủ tục là sự bứt phá ngoạn mục đưa lôi cuốn tài chính đăng ký đầu cơ lên tới gần 75.000 tỷ đồng.

Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu du lịch Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu ngao du tổ quốc thuộc Quy hoạch toàn thể sản xuất du lịch vietnam tới năm 2020 và góc nhìn tới năm 2030. Đây là hạ tầng để hàng loạt dự án BĐS ngao du nghìn tỷ sẽ được phát hành ở khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Ngoài ra, Chính phủ đồng ý chủ trương thừa hưởng chế độ hỗ trợ đầu cơ kết cấu cơ sở các khu, cụm kĩ nghệ như luật pháp đối với các thức giấc Tây Nguyên; việc Chính phủ đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương sắp xếp 100% vốn đối ứng cho các dự án ODA phần cấp tạo ra khai chấp hành trên khu vực tỉnh giấc Ninh Thuận; việc sử dụng nguồn dự phòng chiến lược đầu cơ công trung hạn công đoạn 2016 - 2020 để cung cấp tỉnh giấc Ninh Thuận thi hành một số công trình cần thiết, vội vàng…

Điều này dẫn đến việc dễ ợt cho Ninh Thuận khai triển phổ thông công trình cơ sở vật chất giao thông thời gian đến như 12km dự án mở rộng con đường quốc lộ 27, dự án tuyến đường ven biển sẽ được thanh toán vốn đầu tư 225 tỷ…

Đây cũng là nhân tố dễ ợt nữa tạo cú hích cho việc sản xuất dự án BĐS ngao du, biến Ninh Thuận biến thành một "thiên đàng du lịch" mới nổi trong tương lai không xa. Nói như ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh giấc Ninh Thuận: " trong 4 năm đến bất động sản du lịch sẽ là đầu tàu trong kế hoạch kiềng 3 chân phát hành kinh tế Ninh Thuận: bất động sản, ngao du và năng lượng tinh khiết. Dành đầu tiên tạo quỹ đất sẵn sàng cho phổ biến công trình lớn đầu tư, phát triển khu thị trấn hiện đại ven biển, nhà ở, văn phòng cao cấp…"

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7