Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019 ,

Trong cuộc chiến thương nghiệp găng tay với Mỹ, TQuốc đã nhắm tiêu chí tham gia FedEx. Động thái này gợi ý về những công ti nước ngoài mà China có thể đưa tham gia danh sách đen vì “không đáng tin yêu”.

Mục tiêu trong khoảng Fedex

Một cuộc dò la về việc “giao hàng sai địa chỉ” các gói hàng của FedEx như một cảnh báo của Bắc Kinh sau khi Tổng thống Trump áp đặt lệnh cấm buôn bán với hãng viễn thông to con Huawei Technologies.

Theo Reuters, FedEx đã xin lỗi vì nhầm lẫn khi giao các gói hàng của Huawei. Các thông báo sau đó cho biết, bưu kiện đã được trả lại cho người gửi. Huawei cho hay họ đã xem xét lại mối quan hệ của bản thân với phục vụ giao hàng tại Mỹ. Hai gói hàng chứa tài liệu phải được chuyển đến công ty ở Trung Quốc trong khoảng Nhật Bạn dạng thay vì Mỹ mà không được phép.

FedEx tuyên bố họ coi trọng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc và mối quan hệ với các đối tượng mua hàng Trung Quốc, bao gồm cả Huawei. Tổ chức kinh doanh FedEx sẽ phù hợp tác toàn vẹn với bất kỳ cuộc thăm dò nào theo pháp luật về phương pháp FedEx dịch vụ khách hàng của bản thân.

Bản danh sách 'không đáng tin cậy', Trung Quốc xuống tay trả đũa Mỹ

Theo Tân Hoa Xã, để một công ti nước ngoài xếp tham gia diện “không đáng tin tưởng”, Trung Quốc sẽ chú ý liệu họ có phân biệt đối xử với các công ty trong nước hay không. Các tiêu chí còn lại sẽ là vi phạm nguyên tắc hoạt động mua bán, vi phạm phù hợp đồng, gây tổn hại cho các công ti China và các mối bắt nạt dọa thực tại hoặc tiềm ẩn đối với bình an quốc gia”.

Tân Hoa Phường cũng đã thành lập một cuộc điều tra FedEx đã vi phạm luật pháp và qui định của China và khiến hại đối tượng mua hàng bằng cách thức chuyển sai liên hệ gói hàng.

Còn theo ông Ma Junsheng, chủ tịch Cục Bưu chính giang sơn Trung Quốc, nói với CCTV News: “Cuộc dò xét về FedEx giúp kiểm soát an ninh trật tự hoạt động mua bán chuyển phát nhanh ở TQuốc và giúp bảo vệ các quyền hợp pháp của các công ti và người mua Trung Quốc”.

Đài truyền hình Trung ương China đã nói trong một bài bình luận rằng TQuốc đã tạo lập một danh sách các tổ chức kinh doanh “không đáng tin cậy” và cuộc dò xét về FedEx sẽ là một cảnh báo cho các tổ chức kinh doanh và tư nhân nước ngoài khác vi phạm quy định và luật pháp của China.

Loạt công ty công nghiệp tham gia tầm ngắm

Chỉ tiêu khác là các tổ chức kinh doanh công nghiệp toàn cầu lớn lao của Mỹ như Alphabet Inc., Google, Qualcomm Inc. và Intel Corp đến các nhà cung cấp đã cắt đứt quan hệ với Huawei, như Toshiba và Arm.

Quan niệm trong cuộc chiến tranh thương nghiệp giữa nhì nền kinh tế lớn nhất nhân loại vẫn đang dị đồng khi điều đình thương mại. Quyết định của Mỹ áp mức thuế bổ sung, tăng từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa TQuốc trị giá 200 tỷ đô la tham gia ngày 10/5 vừa mới đây - đúng thời gian Mỹ và Trung Quốc còn đang bắt đầu điều đình - còn chưa kịp dịu đi, Bộ Thương nghiệp Mỹ đã ngay thức thì “dội thêm một gáo nước lạnh” vào mối quan hệ thương mại đầy bao tay giữa nhị nền kinh tế lớn trên quả đât, với quyết định áp thuế mới.

Bản danh sách 'không đáng tin cậy', Trung Quốc xuống tay trả đũa Mỹ

Theo công bố, Chính phủ Mỹ sẽ áp đặt các mức thuế lên đến 79,7% đối với săng bia và 1,73% đối với đệm của China. Đây là giải pháp áp đặt thuế quan mới mà Mỹ áp đặt với hàng hóa Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung chưa biết bao giờ mới hoàn thành.

Căng thẳng thương mại tiếp diễn khiến cho tăng mối khiếp sợ về tác động đối với nền kinh tế thế giới. Bloomberg cho nhân thức Trung Quốc sẽ có chiến lược hạn giễu cợt xuất khẩu đất hi hữu sang Mỹ nếu như cần. Các nhà đầu tư hiện đang kiếm tìm một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối bốn tuần tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka để có thể tái lập và giảm bớt găng tay thương mại.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, Kellyanne Conway, gợi ý Tổng thống Trump có thể đòi hỏi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chạm chán các quan chức Trung Quốc tại Nhật Bản vào tuần đến trong bối cảnh trận chiến thương nghiệp đang leo thang.

IMF ước tính, trận chiến thương mại nếu kéo dài có thể làm cho giảm tăng trưởng toàn cầu xuống mức 0,8% trong năm tới. 04 tuần trước, Nhà băng Sản xuất châu Á dự đoán, vững mạnh khu vực sẽ giảm xuống còn 5,7% trong năm nay, thấp hơn 0,2 điểm xác suất so với năm ngoái và cảnh báo con số này có thể sẽ còn xuống mức thấp hơn 5,6% trong các năm tiếp theo.

Nam Hải - Khổng Hồng


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7