Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

Tiếp tục cập nhật...

Can dự tới vụ việc ông Giàng Seo Lử (56 tuổi, ở thôn Sảng Mản Thần, phường Mản Thần, quận Si Ma Cai, Lào Cai) bị bận rộn kẹt trong hang sâu trong khoảng ngày 31/5, sáng 7/6, tin tức với PV, ông Lưu Quang đãng Vinh - Phó chủ toạ UBND phường Mản Thần cho nhân thức, hiện công việc cứu hộ nạn nhân vẫn đang diễn ra cực kỳ nhanh chóng.

Trong khi máy bơm, lực lượng cứu hộ còn huy động máy nạp khí, thiết bị lặn, máy thổi khói tạo khí, bình dưỡng khí tham gia tìm kiếm, cứu nạn và bắt đầu trực 24/24h mỗi ngày với hi vọng sẽ tiếp cận nạn nhân một bí quyết nhanh nhất.

Còn khoảng gần 2 mét nữa là tiếp cận khu vực

Chiều 7/6 tin tức với PV ông Giàng Seo Châu - Chủ tịch thị trấn Mản Thần cho nhân thức: Hiện hơn 100 người trong công ty cứu hộ vẫn đang hăng hái đưa cát, đất, đá ra ngoài để sắm cách tiếp xúc khu vực nạn nhân chạm mặt nạn.

Ông Châu cho hay theo quan sát trong hang hiện còn khoảng gần 2 mét nữa là tiếp xúc đến khu vực ông Lử bận rộn kẹt. Vị chủ toạ phường Mản Thần đưa ra nhận định trong đêm nay hoặc tương lai có thể tiếp cận nơi ông Lử mắc kẹt giả dụ thời tiết thuận tiện.

Trưa 7/6: Lấy cát, đất đá tại điểm thắt nút trong hang ra ngoài

Trưa cùng ngày, ông Giàng Seo Châu - Chủ tịch UBND xã Mản Thần, quận Hoàng Su Phì hiện đang trực tiếp xuất hiện tại hiện trường cho biết, công tác giải cứu nạn nhân vẫn đang được bắt đầu hăng hái.

Ông Châu phản hồi, hiện còn khoảng hơn 5 mét nữa là nhóm cứu hộ có thể tiếp nhận được khu vực ông Giàng Seo Lử đang bận bịu kẹt. Vị chủ tịch phố Mản Thần cho hay, vì trong hang là một mạch nước ngầm nên công việc cứu hộ, tát nước chạm chán đa dạng gian khổ.

Cũng trong trưa nay, thông tin về việc giải cứu nạn nhân Giàng Seo Lử, Đại tá Hoàng Tiến Binh - Trưởng Công an quận Say đắm Ma Cai (Lào Cai) cho biết: Hiện đoàn cứu hộ vẫn đang tích cực lấy cát, đất đá tại điểm thắt nút trong hang ra ngoài, sau đó khoan mở mang đoạn hẹp để kiếm tìm nạn nhân.

Theo Đại tá Binh, nơi mà ông Lử bận rộn kẹt là hang đi dốc sâu vào trong lòng núi. Bên trong hang có nước chảy ra ngoài nên dân tại 2 thôn gần hang đã bắt tuyến phố ống để lấy nước về sinh hoạt.

Đang giải cứu người đàn ông kẹt trong hang ở Si Ma Cai: Sớm nhất đêm nay có thể tiếp cận chỗ mắc kẹt - Ảnh 1.

Đại tá Binh phản hồi đây là một hang nhỏ nhắn, hẹp ngay trong khoảng ngoài cửa hang người đi phải cúi đầu mới có thể đi vào (Ảnh: Báo Liên lạc)

Đại tá Binh nhận định đây là một hang nhỏ xíu, hẹp ngay từ ngoài cửa hang người đi phải cúi đầu mới có thể đi vào. Với công tác cứu hộ hiện nay, thời tiết thuận tiện thì khoảng 3 tới 4 ngày nữa mới có thể tiếp cận nạn nhân.

 "Do chỗ thắt nút trong hang nhỏ xíu, hẹp nên phải dùng máy khoan, phá để khoan rộng ra rồi sau đó tiếp tục đào bới lấy cát, đất, đá ra ngoài tiếp xúc nạn nhân. Việc này phải khiến cho dần dần do trong lòng hang có phổ biến đoạn rất hẹp người đi phải cúi, bò không khác gì đào hầm...", Đại tá Binh nói.

Sáng 7/6: Bơm nước ngược vào để khiến cho tan cát, đá trước cửa hang

Trong sạch nay 7/6, trên khu vực thị trấn Mản Thần đang có mưa nhỏ bé, giả dụ xảy ra mưa to công việc cứu hộ sẽ gặp mặt đầy đủ gian truân.

Ông Vinh cho nhân thức bây chừ đang phải bơm nước ngược tham gia để khiến tan cát, đá trước cửa khe khu vực ông Lử bị mắt kẹt, dùng khoan phá để mở mang chỗ kẹt sau đó mới tiếp cận tiếp được nạn nhân. Vị trí ông Lử kẹt có cái nút thắt cũ kĩ chai gây gian truân trong giai đoạn tiếp xúc.

Đang giải cứu người đàn ông kẹt trong hang ở Si Ma Cai: Sớm nhất đêm nay có thể tiếp cận chỗ mắc kẹt - Ảnh 2.

Đoàn cứu hộ vẫn đang hăng hái lấy cát, đất đá tại điểm thắt nút trong hang ra ngoài (Ảnh: Báo Liên lạc)

Nói về khu vực hang ông Lử bị mắc kẹt, vị phó chủ toạ UBND thị trấn Mản Thần cho hay, đây là một hang có độ sâu khoảng 40 mét, cửa hang to, trong hang có nguồn nước nên rộng rãi năm qua người địa phương đã dẫn ống nước vào hang để lấy nước về sinh hoạt và dịch vụ tưới tiêu. Nơi nạn nhân đang bận rộn kẹt, bí quyết miệng hang 30m, sâu 7m so với mặt đất.

Trong hang có 3 ngách sâu tham gia trong lòng đất, khu vực ông Lử mắc kẹt nằm ngay ngỏng thứ nhất.

Dĩ nhiên, để vào được ngỏng nạn nhân bị kẹt có một nút thắt chỉ 1 người chui tham gia vừa. Khi qua được nút thắt này mới vào được chỗ ông Lử và bên trong ngách phình rộng.

"Sở dĩ xác định được ông Lử mắc kẹt ở ngỏng trước tiên trong hang vì thời gian ông này bị kẹt có người em họ đi cùng.

Bên trong hang không có chỗ thoát hơi và không khí, xác định phương hướng bây chừ nạn nhân chỉ có 10% tồn tại...", ông Vinh nói.

Đang giải cứu người đàn ông kẹt trong hang ở Si Ma Cai: Sớm nhất đêm nay có thể tiếp cận chỗ mắc kẹt - Ảnh 3.

Thị trấn Mản Thẩn nơi nạn nhân bị kẹt (Ảnh chụp trong khoảng google)

Theo ông Vinh, vì hang có độ dốc, cắm sâu vào trong núi nên công tác cứu hộ nạn nhân gặp gỡ đông đảo gian truân. Trong hang lại là nguồn nước không giống như ao, hồ nên việc tát nước lại càng gặp mặt gian nan hơn.

Theo thông tin trong khoảng ông Vinh, tham gia ngày 31/5, ông Lử cùng người em họ vào hang có nguồn nước ở trong thôn để lấy máy bơm nước. Tuy nhiên, khi ông Lử đang trong hang thì bất thần cơn mưa lớn ập đến cuốn theo đất đá, nước chảy xuống bịt rất dị miệng hang khiến ông này bận bịu kẹt bên trong.

Trong khoảng khi nhận tin ông Lử mắt kẹt trong hang mỗi ngày có khoảng hơn 100 người bắt đầu công việc giải cứu nạn nhân.

Giai đoạn giải cứu ông Lử đến ngày 4/6, khi đã bơm cạn nước được tới khu vực nạn nhân mắc kẹt, chuẩn bị tiếp cận thì bất thần gặp trận mưa lớn đất đá và nước chảy xuống hang làm cho công việc cứu hộ đầy đủ mất trắng.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7