Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019 ,

Nhà đất thị trấn hội Long Phồn thịnh (thị trấn Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) được xây đắp dựa trên các khuyến mãi riêng của nhà nước, như được cấp đất không thu tiền, được vay vốn trong khoảng gói ưu đãi (30 ngàn tỉ của Chính phủ)...

Cho nên, đối tượng được mua nhà ở phường hội phải là hộ nghèo, cận có điều kiện kinh tế eo hẹp theo xác thực của địa phương, kèm với hàng loạt các pháp luật xét thông qua ngặt nghèo trong khoảng chính quyền cơ sở vật chất tới Sở Xây dựng.

Thế nhưng, có gần 50% cư dân tại khu nhà ở xã hội - tầm thường cư Long Thịnh này bán buôn được xế hộp con. Bà Nguyễn Thị M. (ở khu vực 5, phố Ghềnh Ráng) - cho hay: “Cứ chiều đến, xe xế hộp con đỗ kì lạ trục đường, khác biệt là thứ 7, chủ nhật”.

Ông Ngô Hoàng Nam - Chủ toạ UBND TP.Quy Nhơn - cho nhân thức, thông thường cư Long Hưng thịnh là công trình nhà ở xã hội trước tiên ở Quy Nhơn, được xây dựng dành cho người lao động lao động, người doanh thu thấp. Thế nhưng trên thực tại, sau khi tham gia ở thì có phân nửa trong số 480 hộ dân ở đây có xế hộp là một nghịch lý.

Ông Nam cho nhân thức, đang phối hợp với Công an đô thị nắm tình hình, rà soát lại trạng thái đậu đỗ xe trái phép gây mất an toàn trơ trọi tự tại thông thường cư Long Hưng thịnh, nhưng không có nhu cầu thanh tra lại các đối tượng được xét ưng chuẩn tậu nhà.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 1.

Sau khi tham gia ở, 480 hộ dân ở đây thì số hộ có xế hộp chiếm giữ đến người yêu. Ảnh: N.T.

“Đây là nhà ở xã hội, nên thiết kế không xây tầng hầm để xế hộp. Nhà ở phố hội bỏ ra cho người có năng lực tài chính thấp đô thị, thì không ai tính đến việc xây dựng bãi đỗ ôtô, nhưng thực tiễn hiện thời dân cư ở đây lại tìm xế hộp quá phổ biến, dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ. Việc sắm xế hộp là nhu cầu đường đường chính chính của cư dân, chẳng thể cấm họ mua xế hộp” - ông Nam nói.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 2.

Những chiếc ôtô con này đều khá mới có giá khoảng một số trăm triệu đồng/chiếc, thậm chí có xe oto có giá hàng tỉ đồng. Ảnh: N.T

Còn Bí thơ Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho hay, đây là thông thường cư xây dựng cho người thu nhập thấp, với giá thời điểm bán (2016 - PV) chỉ khoảng 300 - 400 triệu tiền việt/căn. Rộng rãi người phải chật vật, khó khăn mới tìm được, thậm chí có người không đủ tiền để mua căn hộ thì sao có tiền mà sắm oto? Vì sao bây giờ các hộ lại có đa dạng xế hộp thế? Ngờ vực về những hộ được tậu nhà đất phường hội không đúng đối tượng luật pháp của qui định đang được đặt ra, nhưng chưa có câu giải đáp.

Thông thường cư Long Cường thịnh do Tổ chức kinh doanh CP Ðầu tư và Kinh doanh vật liệu xây dựng Fico khiến cho nhà đầu tư, chính thức đưa tham gia hoạt động từ 04 tuần 11.2016.

Theo Nguyễn Tri

Công huân


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7